Bão Beryl không gây thiệt hại lớn, giá dầu thế giới giảm hơn 1%

Giá dầu giảm hơn 1% trong phiên 9/7 sau khi giới giao dịch nhận được thông tin khẳng định cơn bão Beryl gây ít thiệt hại hơn dự kiến cho trung tâm sản xuất dầu của Mỹ ở Texas.

Bão Beryl không gây thiệt hại lớn, giá dầu thế giới giảm hơn 1%
Bão Beryl không gây thiệt hại lớn, giá dầu thế giới giảm hơn 1%. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn đứng ở mức 84,66 USD/thùng, giảm 1,09 USD/thùng hay 1,3% trong phiên này. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) chốt phiên ở mức 81,41 USD/thùng, giảm 92, xu tương đương 1,1%.

Mặc dù một số địa điểm sản xuất ngoài khơi của Mỹ đã được sơ tán, còn các cảng biển đóng cửa và hoạt động lọc dầu chậm lại, các nhà máy lọc dầu lớn dọc theo Bờ Vịnh Mexico của Mỹ dường như chỉ chịu ảnh hưởng khá nhỏ sau khi bão Beryl suy yếu.

Các cảng vận chuyển dầu lớn của Texas sẽ mở cửa trở lại vào ngày 9/7 (giờ địa phương), trong khi một số cơ sở sản xuất đang tăng sản lượng trở lại. Một số nhà máy như Marathon Petroleum cũng chuẩn bị khởi động lại các đơn vị lọc dầu của họ.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, giới đầu tư dầu mỏ cũng có phản ứng trái chiều trước bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội vào ngày 9/7, ông cho hay nền kinh tế Mỹ không còn tăng trưởng quá “nóng” và thị trường việc làm đã được nới lỏng.

Mặc dù phát biểu của Chủ tịch Fed cho thấy khả năng cắt giảm lãi suất sắp xảy ra, giá dầu vẫn giảm sâu hơn sau những nhận xét trên do nền kinh tế suy yếu có thể cản trở nhu cầu dầu thô.

Những người tham gia thị trường cũng đang theo dõi tình hình ở Trung Đông để dò đoán nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu.

 

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Hàng hóa - Nguyên liệu

Tháng 6, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt mức cao nhất kể từ đầu năm

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản tháng 6 của cả nước ước đạt 875 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái và là tháng có kim ngạch xuất khẩu cao nhất kể từ đầu năm tới nay. Nếu xuất khẩu thủy sản diễn ra đúng chu kỳ thông thường, tăng tốc vào quý III, quý IV và đạt trên 5,5 tỷ USD, sẽ đưa xuất khẩu thủy sản cả năm xấp xỉ 10 tỷ USD.

Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản: Đồng yên yếu làm giảm sức mua Xuất khẩu tôm đi Mỹ và Trung Quốc kỳ vọng khả quan 2 tháng cuối năm

Các tập đoàn năng lượng châu Âu phát hiện thêm một mỏ dầu lớn

Các tập đoàn năng lượng Eni của Italy và Repsol của Tây Ban Nha hôm 8/7 thông báo vừa phát hiện thêm một mỏ dầu tại khu vực ngoài khơi bờ biển phía Nam Mexico với trữ lượng lên tới 400 triệu thùng.

Tập đoàn năng lượng Trung Quốc nộp phạt hơn 14 triệu USD tại Mỹ Hoa Sen hợp tác với tập đoàn năng lượng hàng đầu Singapore phát triển bền vững năng lượng sạch

Thị trường dầu nửa cuối năm 2024: Biến động khó lường giữa nhiều yếu tố đối chọi

Nhiều nhà phân tích thị trường dầu sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2024, nhưng khi OPEC+ tuyên bố bắt đầu dỡ bỏ giới hạn sản xuất khiến thị trường này biến động khó lường giữa nhiều yếu tố đối chọi.

Giá kim loại quý 'ngược dòng' thị trường hàng hóa Thị trường hàng hóa châu Á: Chỉ số Nikkei lần đầu tiên vượt mốc 40.000 điểm

Thị trường lương thực thế giới ghi nhận tín hiệu ổn định

Chỉ số giá lương thực thế giới ổn định trong tháng 6/2024, khi giá ngũ cốc giảm giúp cân bằng với xu hướng đi lên của chỉ số giá dầu thực vật, đường và sản phẩm từ sữa.

Ngành hàng lương thực, thực phẩm giảm giá sâu từ ngày 25 tháng Chạp Thiếu gạo, Indonesia tìm cách đa dạng hoá nguồn lương thực