Từ ngày 26/12, cổ phiếu của Vietnam Airlines thoát diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa quyết định đưa cổ phiếu HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, HoSE: HVN) ra khỏi diện cảnh báo kể từ ngày 26/12.

Cổ phiếu của Vietnam Airlines sẽ thoát diện cảnh báo
Cổ phiếu của Vietnam Airlines sẽ thoát diện cảnh báo

Nguyên nhân do hãng hàng không này đã tổ chức thành công ĐHCĐ thường niên năm 2023 vào ngày 16/12 vừa qua, khắc phục được nguyên nhân dẫn đến chứng khoán bị đưa vào diện cảnh báo theo quy định.

Đây là tín hiệu tích cực đối với cổ phiếu HVN khi mà HoSE đã không dưới 1 lần lưu ý Vietnam Airlines về việc huỷ niêm yết vì lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tại báo cáo tài chính là số âm, vốn chủ sở hữu âm.

Hãng hàng không này trong nhiều năm nay thường xuyên đưa ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn để giảm thiểu thiệt hại của dịch Covid-19, cải thiện kết quả sản xuất kinh doanh, bổ sung nguồn vốn và dòng tiền cho doanh nghiệp.

Tại ĐHCĐ thường niên diễn ra mới đây, Vietnam Airlines cho biết sẽ triển khai các bước để thực hiện các giải pháp hỗ trợ thanh khoản lần 2 theo tiến độ trong Đề án tổng thể tháo gỡ khó khăn (sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt).

Quảng cáo

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines đánh giá hãng bay đang có cả cơ hội và thách thức song hành.

"Để vượt qua thách thức, nắm bắt các cơ hội phục hồi và phát triển, Vietnam Airlines đã xây dựng các kế hoạch và giải pháp đồng bộ trên mọi lĩnh vực. Trong đó, Hãng đặc biệt chú trọng triển khai đề án tái cơ cấu, với các giải pháp hướng đến mục tiêu cân đối được thu chi kinh doanh từ năm 2024", Chủ tịch Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Cuối năm 2022, Vietnam Airlines đã khôi phục lại toàn bộ mạng bay nội địa so với thời điểm trước dịch và khai thác trở lại hơn 70% số đường bay quốc tế; các chỉ tiêu sản lượng vận chuyển đều vượt 7 - 8% so kế hoạch năm.

Các đường bay quốc tế được Vietnam Airlines nối lại và mở rộng, kết thúc năm 2022, Vietnam Airlines có mạng đường bay quốc tế gồm 44 đường bay đến 25 điểm thuộc 16 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vietnam Airlines cũng thực hiện giải pháp cắt giảm chi phí, triệt để tiết kiệm. Tổng chi phí cắt giảm trong năm 2022 đạt xấp xỉ 7.226 tỷ đồng. Trong đó, chi phí cắt giảm được nhờ các giải pháp tự thân như nỗ lực đàm phán giảm giá, tiết kiệm… đạt khoảng 4.294 tỷ đồng.

Kết thúc năm 2022, tổng doanh thu hợp nhất của hãng đạt 71.775 tỷ đồng, cao hơn 20% so với kế hoạch mà đại hội cổ đông đề ra và gấp 2,4 lần kết quả năm 2021.

Hãng hàng không này dự kiến dòng tiền từ hoạt động kinh doanh năm 2023 có thể đạt mức dương.

Theo markettimes.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Chứng khoán

Ngân hàng "quay xe", thị trường bị đạp thủng 1.240 điểm

Khi nhóm trụ cột là Ngân hàng không còn đủ sức chống đỡ, sự hoảng loạn đã lan rộng hơn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index lại xuất hiện trong nhóm những chỉ số giảm sâu của châu Á.

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Mức margin của các công ty chứng khoán tiếp tục phá kỷ lục lịch sử nhưng theo đánh giá của Fiintrade, nguồn vốn để đẩy mạnh cho vay margin trong thời gian tới không còn nhiều.

Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding? Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Số dư tiền gửi 95.000 tỷ đồng, sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán

Ước tính, số dư tiền gửi khách hàng tại các công ty chứng khoán vào cuối quý II/2024 đạt khoảng 95.000 tỷ đồng, giảm 9.000 tỷ đồng so với con số kỷ lục vào cuối quý I/2024 với 104.000 tỷ đồng.

Số dư tiền gửi sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán lên mức kỷ lục Chứng khoán An Bình gọi tên 3 doanh nghiệp hưởng lợi khi các luật về bất động sản thông qua

Con gái chủ tịch Phát Đạt (PDR) không bán cổ phiếu như đã đăng ký

Bà Nguyễn Thị Minh Thư, con gái ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt không bán cổ phiếu PDR nào trên tổng số gần 1,1 triệu cổ phiếu đã đăng ký trước đó.

Chủ tịch Phát Đạt hoàn tất mua vào gần 51,5 triệu cổ phiếu PDR Phát Đạt muốn bán sạch vốn tại bất động sản BIDICI với giá không dưới 1.450 tỷ đồng

Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Công ty chứng khoán VNDIRECT có quý thứ 2 liên tiếp suy giảm lợi nhuận và cũng là mức thấp nhất trong vòng 5 quý trở lại. Dù vậy, dư nợ margin và phải thu của VND đã vượt mốc 10.000 tỷ đồng trong quý II/2024.

Lợi nhuận quý I/2024 của VPBankS đạt gần 146 tỷ đồng Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding?

Nhóm cổ phiếu bán dẫn - lực đẩy cho chứng khoán Phố Wall phiên 22/7

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 40.415,44 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 5.564,41 điểm trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1,6% lên 18.007,57 điểm.

Hầu hết thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm ngày 19/7 do sự cố máy tính Thị trường chứng khoán thế giới trải qua một tuần biến động mạnh

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng

Mặc dù có nhiều doanh nghiệp công bố KDKD khả quan cùng với áp lực bán của khối ngoại suy yếu, thị trường chứng khoán vẫn đang có tình trạng nhà đầu tư bán ra trong tâm trạng chán nản.

Tập đoàn Cao su ước lãi trước thuế quý II tăng 27% Techcombank tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực, tín dụng tăng trưởng 11,6%

Khi nhà đầu tư khó tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường chứng khoán

Mặc dù thị trường chứng khoán đã đón nhận sự trở lại của sóng Ngân hàng nhưng danh mục của nhiều nhà đầu tư vẫn chịu thất thoát trong tuần vừa qua. Các chuyên gia đã đưa các quan điểm đánh giá và gợi ý những chiến lược giao dịch phù hợp với điều kiện của thị trường.

Cần cú hích gì để thị trường vượt 1.300 điểm?

Phố Wall đổ dồn chú ý vào nhóm cổ phiếu được cho sẽ tăng khi Fed cắt giảm lãi suất nhưng kịch bản trái ngược có thể xảy ra

Barclays, công ty Anh chuyên điều hành dịch vụ tài chính trên toàn thế giới, cho biết các cổ phiếu vốn hoá nhỏ đang là tâm điểm sự chú ý của Phố Wall. Nhưng đà tăng của những cổ phiếu này có thể sẽ không bền vững.

Hai “ngựa ô” khuynh đảo chứng khoán Mỹ Chứng khoán Mỹ: Dow Jones lập đỉnh mới, Nasdaq lao dốc