Tổng dự trữ khí đốt có thể sử dụng tại khu vực lục địa của nước Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 23/9 vừa qua đã đạt 2.977 tỷ feet khối (hơn 84 tỷ m3).
0:00 / 0:00
0:00
Tàu chở khí hóa lỏng MV Excelsior neo tại cảng Texas, Mỹ. Ảnh: Bloomberg/TTXVN
Tàu chở khí hóa lỏng MV Excelsior neo tại cảng Texas, Mỹ. Ảnh: Bloomberg/TTXVN

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 29/9 cho biết tổng dự trữ khí đốt có thể sử dụng tại khu vực lục địa của nước Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 23/9 vừa qua đã đạt 2.977 tỷ feet khối (hơn 84 tỷ m3), tăng 103 tỷ feet khối so với tuần trước đó.

Theo EIA, tổng dự trữ khí đốt trên đã giảm 5,7% so với thời điểm này năm ngoái và giảm 9,3% so với mức trung bình của 5 năm. Số liệu trước đó cho thấy dự trữ khí đốt tự nhiên tại Mỹ thường giảm vào tháng 11 và tiếp tục giảm vào tháng 4 của năm tiếp theo khi mùa sưởi ấm ở nước này kết thúc.

Dự trữ khí đốt có thể sử dụng là lượng khí đốt tự nhiên được lưu trữ ngầm có thể đưa ra sử dụng. Công suất dự trữ có thể được tính theo hai cách là công suất thiết kế và công suất tối đa được kiểm chứng.

Khu vực lục địa của nước Mỹ bao gồm 48 bang tiếp giáp nhau, cùng với thủ đô Washington DC, không bao gồm các bang tách biệt là Alaska và Hawaii, và toàn bộ các khu vực ở các đảo ngoài khơi.

Văn Khoa