Ảnh minh họa

Áp lực lên lãi suất vẫn ở mức cao

Áp lực đối với lãi suất thị trường 1 vẫn còn khá cao khi số liệu mới nhất về tăng trưởng tín dụng và huy động từ Ngân hàng Nhà nước tính đến cuối tháng 10 cho thấy, vẫn chưa cho thấy sự cải thiện đáng kể trong chênh lệch huy động - tín dụng của nền kinh tế.
Giá vàng SJC đi ngang phiên cuối tuần

Giá vàng SJC đi ngang phiên cuối tuần

Giá vàng trong nước không nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý tiếp tục đi lên khi đồng USD yếu đi với kỳ vọng Fed sẽ sớm làm chậm tốc độ tăng lãi suất.
Black Friday đã thay đổi trong những năm qua. Ảnh: Wall Street Journal.

Black Friday đã bớt điên cuồng

Nhiều thập niên qua, hàng trăm nghìn người Mỹ sẽ đổ xuống phố, chen chúc nhau để mua sắm trong ngày Black Friday. Nhưng ngày mua sắm lớn nhất năm đã thay đổi.

Xe

Ảnh minh họa

Áp lực tỷ giá, lãi suất đè nặng doanh nghiệp sản xuất

Áp lực tỷ giá và lãi suất tăng cao khiến nhiều doanh nghiệp, đặc biệt ở các doanh nghiệp phải nhập khẩu nguyên liệu gặp khó khăn. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp ghi nhận lỗ tỷ giá cả trăm tỷ đồng, có doanh nghiệp phải đi vay nóng để lấy tiền sản xuất, trả lương.
Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Ảnh: Reuters

New Zealand tăng lãi suất lên mức cao kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại dương, Ngân hàng Dự trữ New Zealand vừa chính thức tăng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm cơ bản, khiến lãi suất hiện tại vọt lên mức cao nhất trong vòng 14 năm là 4,25%.
(Ảnh minh hoạ)

Săn cắt lỗ bất động sản: Của rẻ là của ôi?

Cuộc “săn” tìm bất động sản giảm giá không chỉ có những nhà đầu tư chuyên nghiệp mà ngay cả nhà đầu tư tay ngang cũng đang vội vã tìm kiếm cơ hội mới. Thế nhưng, nếu không cẩn trọng, nguy cơ sập vào bẫy cắt lỗ rất lớn.
Chat với BizLIVE