Thị trường chứng khoán châu Á lình xình trong phiên mở cửa đầu tuần

Thị trường chứng khoán châu Á biến động ngược chiều trong phiên mở cửa đầu tuần ngày 8/7.

Diễn biến trên xảy ra giữa bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng tự tin hơn về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng Chín tới. Trong khi đó, đồng euro suy yếu khi Pháp đối diện bế tắc chính trị sau vòng bầu cử gay cấn.

101015-thi-truong-chung-khoan-chau-a-khoi-sac-sau-quyet-dinh-giu-nguyen-lai-suat-cua-fed.jpg
Trong ảnh: Bảng chỉ số chứng khoán tại Tokyo, Nhật Bản ngày 9/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

 Diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán châu Á trong đầu phiên 8/7 được hỗ trợ bởi hy vọng việc Mỹ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ. Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) tăng 0,1%, sau khi đạt mức cao nhất trong hai năm vào tuần trước.

Thị trường chứng khoán Tokyo mở cửa giảm điểm vào phiên 8/7, khi các nhà đầu tư chốt lời sau đà tăng gần đây, song đà giảm điểm được hạn chế sau những diễn biến khả quan tại Phố Wall vào cuối tuần trước. Mở cửa phiên này, chỉ số Nikkei 225 giảm 64,57 điểm, tương đương 0,16%, xuống 40.847,80 điểm.

Quảng cáo

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng sau báo cáo việc làm tháng Sáu của Mỹ, vừa được công bố cuối tuần trước, giảm ở mức 4,297%, sau khi đạt mức cao nhất là 4,4930% vào đầu tuần trước.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ đưa ra quan điểm của mình về chính sách lãi suất trong phiên điều trần trước Quốc hội vào ngày 9/7, trong khi một số quan chức khác của Fed cũng đưa ra phát biểu trong tuần này.

Các dữ liệu kinh tế quan trong được chờ đợi trong tuần này là chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng Sáu, dự kiến được công bố ngày 11/7.

Dữ liệu lạm phát của Đức cũng được công bố cùng ngày, trong khi Trung Quốc cũng công bố số liệu về giá tiêu dùng và hoạt động thương mại trong tuần này.

Tại thị trường Seoul (Hàn Quốc), chỉ số Kospi mất 1,73 điểm, tương đương 0,06%, xuống 2.860,50 điểm vào phiên giao dịch sáng ngày 8/7. Đà giảm của chỉ số này diễn ra khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức đẩy mạnh bán cổ phiếu trị giá lần lượt 28,9 tỷ won (21 triệu USD) và 138 tỷ won để chốt lời sau khi chỉ số này đạt mức đóng cửa cao nhất trong năm nay vào tuần trước.

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Chứng khoán

Chứng khoán Vietcap (VCI) có quý thu được nhiều lãi margin nhất trong lịch sử

Mặc dù nhà đầu tư chứng khoán tại CTCP Chứng khoán Vietcap (VCI) đã giảm tỷ lệ đòn bẩy nhanh chóng trong quý II/2024 nhưng Công ty vẫn có quý thu được lãi từ margin và phải thu cao nhất từ trước đến nay.

Lợi nhuận quý I/2024 của VPBankS đạt gần 146 tỷ đồng Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Cổ phiếu "họ" Viettel hết thời đi ngược thị trường, VGI và VTP rủ nhau “nằm sàn”

Nếu như cách đây hơn một tháng, ngay cả khi VN-Index giảm hàng chục điểm, nhóm cổ phiếu "họ" Viettel vẫn bứt phá mạnh và tiếp tục phá đỉnh lịch sử thì nay nhóm cổ phiếu này lại giảm mạnh hơn thị trường chung.

Viettel báo lãi gấp gần 10 lần VNPT, quy mô tài sản gấp 3,4 lần Viettel Construction báo lãi hơn 300 tỷ đồng sau 6 tháng, hoàn thành 46% kế hoạch năm

Ngân hàng "quay xe", thị trường bị đạp thủng 1.240 điểm

Khi nhóm trụ cột là Ngân hàng không còn đủ sức chống đỡ, sự hoảng loạn đã lan rộng hơn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index lại xuất hiện trong nhóm những chỉ số giảm sâu của châu Á.

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Mức margin của các công ty chứng khoán tiếp tục phá kỷ lục lịch sử nhưng theo đánh giá của Fiintrade, nguồn vốn để đẩy mạnh cho vay margin trong thời gian tới không còn nhiều.

Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding? Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Số dư tiền gửi 95.000 tỷ đồng, sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán

Ước tính, số dư tiền gửi khách hàng tại các công ty chứng khoán vào cuối quý II/2024 đạt khoảng 95.000 tỷ đồng, giảm 9.000 tỷ đồng so với con số kỷ lục vào cuối quý I/2024 với 104.000 tỷ đồng.

Số dư tiền gửi sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán lên mức kỷ lục Chứng khoán An Bình gọi tên 3 doanh nghiệp hưởng lợi khi các luật về bất động sản thông qua

Con gái chủ tịch Phát Đạt (PDR) không bán cổ phiếu như đã đăng ký

Bà Nguyễn Thị Minh Thư, con gái ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt không bán cổ phiếu PDR nào trên tổng số gần 1,1 triệu cổ phiếu đã đăng ký trước đó.

Chủ tịch Phát Đạt hoàn tất mua vào gần 51,5 triệu cổ phiếu PDR Phát Đạt muốn bán sạch vốn tại bất động sản BIDICI với giá không dưới 1.450 tỷ đồng

Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Công ty chứng khoán VNDIRECT có quý thứ 2 liên tiếp suy giảm lợi nhuận và cũng là mức thấp nhất trong vòng 5 quý trở lại. Dù vậy, dư nợ margin và phải thu của VND đã vượt mốc 10.000 tỷ đồng trong quý II/2024.

Lợi nhuận quý I/2024 của VPBankS đạt gần 146 tỷ đồng Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding?

Nhóm cổ phiếu bán dẫn - lực đẩy cho chứng khoán Phố Wall phiên 22/7

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 40.415,44 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 5.564,41 điểm trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1,6% lên 18.007,57 điểm.

Hầu hết thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm ngày 19/7 do sự cố máy tính Thị trường chứng khoán thế giới trải qua một tuần biến động mạnh

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng

Mặc dù có nhiều doanh nghiệp công bố KDKD khả quan cùng với áp lực bán của khối ngoại suy yếu, thị trường chứng khoán vẫn đang có tình trạng nhà đầu tư bán ra trong tâm trạng chán nản.

Tập đoàn Cao su ước lãi trước thuế quý II tăng 27% Techcombank tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực, tín dụng tăng trưởng 11,6%

Khi nhà đầu tư khó tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường chứng khoán

Mặc dù thị trường chứng khoán đã đón nhận sự trở lại của sóng Ngân hàng nhưng danh mục của nhiều nhà đầu tư vẫn chịu thất thoát trong tuần vừa qua. Các chuyên gia đã đưa các quan điểm đánh giá và gợi ý những chiến lược giao dịch phù hợp với điều kiện của thị trường.

Cần cú hích gì để thị trường vượt 1.300 điểm?