Quỹ ngoại PYN Elite Fund sẽ góp 12% vốn vào Chứng khoán DNSE

Vừa qua, Quỹ PYN Elite Fund và Công ty CP Chứng khoán DNSE đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Quỹ ngoại đến từ Phần Lan sẽ nắm giữ 12% vốn và trở thành cổ đông lớn thứ hai của DNSE.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT DNSE (bên trái) và ông Petri Deryng, Nhà sáng lập PYN Elite Fund (bên phải) ký thỏa thuận hợp tác
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT DNSE (bên trái) và ông Petri Deryng, Nhà sáng lập PYN Elite Fund (bên phải) ký thỏa thuận hợp tác

Cụ thể, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Chứng khoán DNSE và Quỹ PYN Elite Fund vừa diễn ra cuối tháng 12/2023. Theo thoả thuận hợp tác đã ký giữa ông Petri Deryng, Nhà sáng lập Quỹ và ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán DNSE, PYN Elite Fund sẽ đầu tư vào DNSE với giá trị tương đương 12% vốn cổ phần DNSE. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, thương vụ này sẽ đưa Quỹ ngoại đến từ Phần Lan trở thành cổ đông lớn thứ hai của Chứng khoán DNSE, sau Encapital Holdings.

Đồng thời, PYN Elite Fund cũng sẽ hỗ trợ DNSE kết nối với các nhà đầu tư Châu Âu, qua đó tiếp cận các nguồn vốn dồi dào đang quan tâm và sẵn sàng đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

PYN Elite Fund là một trong những Quỹ ngoại có kỳ vọng và góc nhìn lạc quan vào triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Việt Nam trong dài hạn. Quỹ ngoại đến từ Phần Lan đã và đang dành nhiều tỷ trọng đầu tư trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, công nghệ… tại thị trường Việt Nam.

pyn-elite-fund-se-tro-thanh-co-dong-lon-thu-hai-cua-chung-khoan-dnse-sau-encapital-holdings-4742-6260-1788.jpg
PYN Elite Fund sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai của Chứng khoán DNSE, sau Encapital Holdings
Quảng cáo

Chia sẻ về việc hợp tác với Chứng khoán DNSE, ông Petri Deryng, Nhà sáng lập Quỹ chia sẻ, ông biết tới và theo dõi các bước phát triển của DNSE từ lâu. Nhận định về triển vọng của DNSE dưới định hướng là một công ty chứng khoán công nghệ, ông Petri cho biết: “Tôi thấy kế hoạch phát triển mà DNSE xây dựng hiện nay rất tốt, nhưng tôi cũng rất kỳ vọng vào những bước tiếp theo của DNSE, triển vọng không chỉ 5 năm tới mà chúng ta còn kỳ vọng trong 20 năm tiếp theo”.

Phát biểu về cơ hội bắt tay với PYN Elite Fund, ông Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ, DNSE đã đưa ra chiến lược rất rõ ràng để trở thành công ty chứng khoán công nghệ dẫn đầu thị trường, vì vậy việc huy động nguồn lực vốn là yếu tố quan trọng để thực hiện định hướng này. “Tôi tin rằng với tầm nhìn, kinh nghiệm và mạng lưới của PYN Elite Fund, cơ hội hợp tác với PYN Elite Fund sẽ là một cú hích quan trọng giúp DNSE nâng cao năng lực tài chính để hiện thực hóa kế hoạch sau IPO cũng như trong dài hạn, đồng thời có cơ hội tiếp cận những nguồn vốn tiềm năng từ các đối tác uy tín khác”, ông Giang phát biểu.

Với định vị là một công ty chứng khoán công nghệ, Chứng khoán DNSE là đơn vị đi đầu số hóa toàn diện sản phẩm chứng khoán, nhằm thực hiện định hướng xuyên suốt “Đơn giản hóa đầu tư cho người Việt”. Hơn 2 năm sau khi trở thành thành viên Công ty CP Công nghệ Tài chính Encapital, DNSE đã có những bước tăng trưởng đáng kể, tăng vốn điều lệ lên mức 3.000 tỷ đồng, lọt top công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường. Vừa qua, công ty vừa thông báo sẽ tiến hành chào bán 30 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng nhằm huy động 900 tỷ đồng, trở thành công ty chứng khoán công nghệ đầu tiên IPO, đồng thời là công ty chứng khoán đầu tiên IPO trong vòng 5 năm trở lại đây.

DNSE được biết đến với nhiều sản phẩm tiên phong “dẫn sóng” công nghệ trên thị trường như Margin Deal – hệ thống quản trị giao dịch và cho vay margin theo từng lệnh mua bán với ưu thế linh hoạt lựa chọn gói vay margin, giảm thiểu rủi ro cho danh mục của nhà đầu tư. Công ty chứng khoán mô hình fintech này cũng là đơn vị đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ nhà đầu tư, khi ra mắt Ensa – môi giới ảo có thể tương tác, cung cấp thông tin và khuyến nghị đầu tư cho khách hàng 24/7 thông qua chatbot. Về chiến lược phát triển thị phần khách hàng, DNSE liên tục lọt top đầu thị phần tài khoản mở mới năm qua, nhờ cách tiếp cận nhà đầu tư hoàn toàn khác biệt. Tận dụng thế mạnh công nghệ, DNSE tiên phong kết nối API với các đối tác dữ liệu, tài chính, ví điện tử như ZaloPay, FiinTrade… tạo nên trải nghiệm giao dịch “một chạm”, đồng thời sử dụng kênh mạng xã hội Bò và Gấu, kênh giải trí hàng đầu về tài chính chứng khoán hiện nay để tiếp cận, đồng hành cùng nhà đầu tư.

Trong đợt chào bán cổ phiếu IPO lần này, với sự chuẩn bị kỹ càng và vượt trội về hệ thống công nghệ, DNSE cho phép nhà đầu tư đăng ký và mua cổ phiếu IPO online 100%. Sau đợt IPO, vốn điều lệ của DNSE sẽ đạt mức 3.300 tỷ đồng. Công ty chứng khoán công nghệ này hướng đến mục tiêu gấp 5 lần lượng khách hàng cũng như số tài khoản active vào năm 2025. Chất lượng tệp khách hàng cũng được kỳ vọng sẽ cải thiện với NAV trung bình dự kiến tăng gấp 4 lần.

dnse-hien-dang-chao-ban-30-trieu-co-phieu-lan-dau-ra-cong-chung-4445-4029.jpg
DNSE hiện đang chào bán 30 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng

Với việc bắt tay cùng Quỹ ngoại PYN Elite Fund và tiềm năng thu hút nguồn vốn trong tương lai, DNSE được kỳ vọng sẽ có thêm nguồn lực mạnh mẽ để đầu tư công nghệ, nhân lực nhằm thực hiện kế hoạch tăng trưởng sau IPO.

Theo Thời Đại Sao chép

Cùng chuyên mục Chứng khoán

Ngân hàng "quay xe", thị trường bị đạp thủng 1.240 điểm

Khi nhóm trụ cột là Ngân hàng không còn đủ sức chống đỡ, sự hoảng loạn đã lan rộng hơn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index lại xuất hiện trong nhóm những chỉ số giảm sâu của châu Á.

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Mức margin của các công ty chứng khoán tiếp tục phá kỷ lục lịch sử nhưng theo đánh giá của Fiintrade, nguồn vốn để đẩy mạnh cho vay margin trong thời gian tới không còn nhiều.

Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding? Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Số dư tiền gửi 95.000 tỷ đồng, sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán

Ước tính, số dư tiền gửi khách hàng tại các công ty chứng khoán vào cuối quý II/2024 đạt khoảng 95.000 tỷ đồng, giảm 9.000 tỷ đồng so với con số kỷ lục vào cuối quý I/2024 với 104.000 tỷ đồng.

Số dư tiền gửi sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán lên mức kỷ lục Chứng khoán An Bình gọi tên 3 doanh nghiệp hưởng lợi khi các luật về bất động sản thông qua

Con gái chủ tịch Phát Đạt (PDR) không bán cổ phiếu như đã đăng ký

Bà Nguyễn Thị Minh Thư, con gái ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt không bán cổ phiếu PDR nào trên tổng số gần 1,1 triệu cổ phiếu đã đăng ký trước đó.

Chủ tịch Phát Đạt hoàn tất mua vào gần 51,5 triệu cổ phiếu PDR Phát Đạt muốn bán sạch vốn tại bất động sản BIDICI với giá không dưới 1.450 tỷ đồng

Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Công ty chứng khoán VNDIRECT có quý thứ 2 liên tiếp suy giảm lợi nhuận và cũng là mức thấp nhất trong vòng 5 quý trở lại. Dù vậy, dư nợ margin và phải thu của VND đã vượt mốc 10.000 tỷ đồng trong quý II/2024.

Lợi nhuận quý I/2024 của VPBankS đạt gần 146 tỷ đồng Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding?

Nhóm cổ phiếu bán dẫn - lực đẩy cho chứng khoán Phố Wall phiên 22/7

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 40.415,44 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 5.564,41 điểm trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1,6% lên 18.007,57 điểm.

Hầu hết thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm ngày 19/7 do sự cố máy tính Thị trường chứng khoán thế giới trải qua một tuần biến động mạnh

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng

Mặc dù có nhiều doanh nghiệp công bố KDKD khả quan cùng với áp lực bán của khối ngoại suy yếu, thị trường chứng khoán vẫn đang có tình trạng nhà đầu tư bán ra trong tâm trạng chán nản.

Tập đoàn Cao su ước lãi trước thuế quý II tăng 27% Techcombank tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực, tín dụng tăng trưởng 11,6%

Khi nhà đầu tư khó tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường chứng khoán

Mặc dù thị trường chứng khoán đã đón nhận sự trở lại của sóng Ngân hàng nhưng danh mục của nhiều nhà đầu tư vẫn chịu thất thoát trong tuần vừa qua. Các chuyên gia đã đưa các quan điểm đánh giá và gợi ý những chiến lược giao dịch phù hợp với điều kiện của thị trường.

Cần cú hích gì để thị trường vượt 1.300 điểm?

Phố Wall đổ dồn chú ý vào nhóm cổ phiếu được cho sẽ tăng khi Fed cắt giảm lãi suất nhưng kịch bản trái ngược có thể xảy ra

Barclays, công ty Anh chuyên điều hành dịch vụ tài chính trên toàn thế giới, cho biết các cổ phiếu vốn hoá nhỏ đang là tâm điểm sự chú ý của Phố Wall. Nhưng đà tăng của những cổ phiếu này có thể sẽ không bền vững.

Hai “ngựa ô” khuynh đảo chứng khoán Mỹ Chứng khoán Mỹ: Dow Jones lập đỉnh mới, Nasdaq lao dốc