Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, CEO Elon Musk của Tesla lên tiếng: "Tôi không ủng hộ áp thuế, các ưu đãi cũng không"

CEO Elon Musk của Tesla nói rằng ông không ủng hộ thông báo gần đây của Tổng thống Joe Biden về việc áp thuế lên các phương tiện chạy điện do Trung Quốc sản xuất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, CEO Elon Musk của Tesla lên tiếng: "Tôi không ủng hộ áp thuế, các ưu đãi cũng không"

Trong phiên hỏi đáp tại hội nghị VivaTech diễn ra hôm 23/5, Elon Musk trả lời câu hỏi từ phóng viên Karen Tso của CNBC: “Cả Tesla và tôi đều không mong mức thuế này. Thực ra, tôi đã bất ngờ khi họ thông báo”.

Tuần trước, chính quyền Tổng thống Biden thông báo áp mức thuế 100% đối với các phương tiện chạy điện của Trung Quốc nhập vào Mỹ. Động thái này nhằm kìm hãm “cơn lũ” xe điện giá rẻ của Trung Quốc tràn vào thị trường Mỹ. Nhà Trắng cho rằng các khoản trợ cấp của Bắc Kinh đang giúp các công ty sản xuất dư thừa các sản phẩm năng lượng sạch giá rẻ như tấm pin mặt trời và xe điện, vượt xa nhu cầu trong nước.

Năm nay, Tesla đang phải vật lộn với nhiều khó khăn, trong đó nhu cầu tiêu dùng xe điện yếu và sức cạnh tranh toàn cầu gia tăng. Doanh thu quý 1 của công ty giảm mạnh nhất kể từ năm 2012 đến nay. Giá cổ phiếu của Tesla cũng giảm gần 30% trong năm nay.

Elon Musk nói: “Tesla cạnh tranh khá tốt trên thị trường Trung Quốc mà không có thuế quan cũng như không có sự hỗ trợ nào. Tôi ủng hộ việc không áp thuế”.

CEO của Tesla nói thêm rằng ông cũng không đồng ý với các ưu đãi thuế dành cho xe điện.

“Tôi thích không thuế và không ưu đãi đối với xe điện hoặc xăng dầu”, ông nói.

Đầu năm nay, Elon Musk cho rằng các công ty xe điện của Trung Quốc sẽ đè bẹp đối thủ cạnh tranh ở những nơi khác nếu không có hạn chế thương mại.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ, nếu không thiết lập rào cản thương mại, họ sẽ đánh sập hầu hết các công ty khác trên thế giới”, Musk nói trong cuộc họp báo cáo doanh thu của công ty vào tháng 1.

Trước đó, khi Musk được hỏi liệu mức thuế 100% của Biden có giúp bật đèn xanh để ông đưa một chiếc ô tô giá thấp hơn ra thị trường hay không, câu trả lời của Musk bị cắt ngang và khán giả phải chờ vài phút để chờ ông kết nối trực tuyến trở lại.

Theo CNBC

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE