KienlongBank có Chủ tịch và quyền Tổng giám đốc mới

Theo thông tin được công bố, ông Trần Ngọc Minh sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) từ ngày 9/7, thay cho bà Trần Thị Thu Hằng vừa từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

KienlongBank có Chủ tịch và quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng KienlongBank (mã: KLB) vừa công bố quyết định của HĐQT về việc tín nhiệm bầu ông Trần Ngọc Minh giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT ngân hàng từ ngày 9/7. Theo đó, ông Trần Ngọc Minh sẽ thôi đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc kể từ ngày 9/7.

Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị KienlongBank sinh năm 1984, trình độ thạc sĩ kinh tế. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng, tập đoàn lớn tại Việt Nam, giữ nhiều vị trí quan trọng như Phó giám đốc chi nhánh, Trưởng phòng thẩm định, Giám đốc khối nguồn vốn.

Ông Minh gia nhập và đảm nhiệm chức Phó tổng giám đốc KienlongBank từ đầu năm 2021. Ông giữ quyền Tổng giám đốc từ tháng 10 và được bổ nhiệm chính thức từ tháng 12/2021.

Ông Trần Ngọc Minh, tân Chủ tịch HĐQT KienlongBank.

Cũng theo nghị quyết được HĐQT KienlongBank công bố, Phó tổng giám đốc Trần Hồng Minh sẽ giữ vai trò quyền Tổng giám đốc. Ông Hồng Minh sinh năm 1985 và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Trước khi gia nhập KienlongBank, ông từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)...

Trước đó, theo thông tin ngân hàng công bố, bà Trần Thị Thu Hằng sẽ từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT từ ngày 9/7/2024 theo nguyện vọng cá nhân. Bà Hằng sẽ tiếp tục công việc tại KienlongBank với tư cách thành viên HĐQT, tham gia thực hiện các định hướng chiến lược của ngân hàng.

Quảng cáo

Bà Trần Thị Thu Hằng từng được biết đến là chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam sau khi được bầu làm Chủ tịch KienlongBank hồi tháng 5/2021 khi mới 36 tuổi.

KienlongBank cũng đồng thời công bố thông tin về việc dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường nhằm đáp ứng sớm các yêu cầu theo Luật Các tổ chức tín dụng 2024.

Ngày đăng ký cuối cùng để các cổ đông hiện hữu thực hiện quyền ứng cử, đề cử và tham dự ĐHĐCĐ bất thường năm 2024 của KienlongBank là ngày 26/8/2024.

Theo tài liệu công bố, KienlongBank dự kiến sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 10/2024 theo hình thức trực tuyến để trình cổ đông thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của HĐQT, ban kiểm soát; quy chế quản trị nội bộ của KienlongBank và các nội dung khác có liên quan.

Tại đại hội bất thường lần này, KienlongBank cũng sẽ thay đổi cơ cấu, số lượng, bầu bổ sung thành viên HĐQT độc lập, ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023 - 2027.

Trước đó, vào ngày 26/4, KienlongBank đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2024 và thông qua các chỉ tiêu kinh doanh với tổng tài sản năm nay dự kiến đạt 90.000 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng được kỳ vọng đạt 60.000 tỷ đồng. Với các chỉ tiêu tài chính này, ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 800 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức cho phép dưới 3%.

Tính hết quý I/2024, KienlongBank đã ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt gần 213 tỷ đồng, tương đương 27% kế hoạch năm được đề ra tại ĐHĐCĐ năm 2024.

Theo thoidai.com.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Tài chính

Sau khi loạt "ông lớn" thoái vốn, Gelex trở thành cổ đông lớn nhất tại Eximbank

Trong thông cáo mới công bố tới nhà đầu tư, Eximbank đã tiết lộ cổ đông lớn nhất của nhà băng hiện là Công ty Cổ phần Tập đoàn Gelex với vốn nắm giữ ở mức 4,9%.

Cổ đông Eximbank sắp được nhận cổ tức bằng tiền mặt sau 10 năm Ngân hàng Nhà nước yêu cầu lãnh đạo Eximbank thông tin về vụ đòi nợ thẻ tín dụng 8,8 tỷ đồng

Chứng khoán Vietcap (VCI) có quý thu được nhiều lãi margin nhất trong lịch sử

Mặc dù nhà đầu tư chứng khoán tại CTCP Chứng khoán Vietcap (VCI) đã giảm tỷ lệ đòn bẩy nhanh chóng trong quý II/2024 nhưng Công ty vẫn có quý thu được lãi từ margin và phải thu cao nhất từ trước đến nay.

Lợi nhuận quý I/2024 của VPBankS đạt gần 146 tỷ đồng Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Mua nhà phố hay căn hộ chung cư, đến VIB lãi suất chỉ 5,9%, miễn gốc đến 5 năm

Dù là nhu cầu mua nhà phố hay căn hộ chung cư, để ở hoặc đầu tư, người mua nhà đều có thể tìm được gói vay phù hợp với lãi suất chỉ 5,9%/năm, kỳ hạn cố định từ 6 - 24 tháng, miễn trả gốc tới 5 năm cùng nhiều ưu đãi vượt trội tại VIB.

VIB: Chiến lược cá nhân hóa chi tiêu qua thẻ theo từng phân khúc khách hàng Cùng VIB và 30 Anh Trai "Say Hi" khuấy động mùa hè

Cổ phiếu "họ" Viettel hết thời đi ngược thị trường, VGI và VTP rủ nhau “nằm sàn”

Nếu như cách đây hơn một tháng, ngay cả khi VN-Index giảm hàng chục điểm, nhóm cổ phiếu "họ" Viettel vẫn bứt phá mạnh và tiếp tục phá đỉnh lịch sử thì nay nhóm cổ phiếu này lại giảm mạnh hơn thị trường chung.

Viettel báo lãi gấp gần 10 lần VNPT, quy mô tài sản gấp 3,4 lần Viettel Construction báo lãi hơn 300 tỷ đồng sau 6 tháng, hoàn thành 46% kế hoạch năm

Thua lỗ vì đầu tư chứng khoán, ACB vẫn báo lãi kỷ lục trong quý II/2024

Trong quý II/2024 ACB ghi nhận mức lợi nhuận quý cao kỷ lục với lợi nhuận trước thuế đạt gần 5.600 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với quý trước và tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Gần 4.000 tỷ đồng sắp đến tay cổ đông ngân hàng ACB ACB huy động gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu trong 2 tháng

Ngân hàng "quay xe", thị trường bị đạp thủng 1.240 điểm

Khi nhóm trụ cột là Ngân hàng không còn đủ sức chống đỡ, sự hoảng loạn đã lan rộng hơn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index lại xuất hiện trong nhóm những chỉ số giảm sâu của châu Á.

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Mức margin của các công ty chứng khoán tiếp tục phá kỷ lục lịch sử nhưng theo đánh giá của Fiintrade, nguồn vốn để đẩy mạnh cho vay margin trong thời gian tới không còn nhiều.

Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding? Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại