Giá vàng "lặng sóng" chờ tín hiệu

Thị trường vàng thế giới đi ngang chờ các dữ liệu tiếp theo để biết thêm về đường hướng chính sách của Fed.

Giá vàng
Ảnh minh họa

 

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ổn định với vàng giao ngay giảm 1,9 USD, tương đương 0,08% còn 2.329,7 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao và đồng USD mạnh hơn đã gây áp lực lên kim loại quý trong khi thị trường chờ các báo cáo để có thêm manh mối về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo các chuyên gia, thị trường vẫn rất nhạy cảm với các thảo luận liên quan đến lãi suất hoặc bất kỳ điều gì liên quan đến chính sách của Fed. Do đó, giá kim loại quý này sẽ tiếp tục chờ đợi các dữ liệu.

Trong phát biểu mới nhất, ông Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ vẫn nhấn mạnh quan điểm rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ cần thêm dữ liệu trước khi đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất để đảm bảo rằng lạm phát đang giảm bền vững về mốc mục tiêu.

Hiện thị trường đang chờ đợi số liệu việc làm phi nông nghiệp để biết thị trường lao động Mỹ có kiên cường trong bối cảnh lãi suất cao kỷ lục hay không.

Quảng cáo
Nguồn Kitco

 

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 2/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI và PNJ niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn SJC 9999 niêm yết ở mức 74,05 triệu đồng/lượng mua vào và 75,65 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều mua bán.

Ở diễn biến liên quan, Ngân hàng Nhà nước thông tin, sau khi thực hiện giải pháp bán vàng bình ổn, đến nay, các đơn vị này đã bán hàng trăm ngàn lượng vàng. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều khách hàng đăng ký mua vàng thành công nhưng sau đó không đến giao dịch.

Cụ thể, ngân hàng Agribank cho biết, ngân hàng đã bán gần 20.000 lượng vàng. Gần đây, khi chuyển sang đăng ký mua vàng trực tuyến, không còn xếp hàng lấy số như trước, lượng khách hàng đăng ký mua vàng giảm rất mạnh. Đặc biệt, mỗi ngày có 20-30 người đã đăng ký mua vàng thành công nhưng không đến giao dịch. Ngân hàng liên hệ điện thoại với những người này để chốt giao dịch song không ai bắt máy.

Trong khi đó, đại diện VietinBank cho biết mỗi ngày NHNN bán cho ngân hàng một số lượng vàng nhất định. Theo đó, VietinBank đều bán hết trong ngày và đến nay đã bán được khoảng 16.000 lượng.

Tương tự, BIDV cũng bán ra thị trường khoảng 15.000 lượng vàng miếng SJC… Riêng các điểm bán vàng của Vietcombank ở TP.HCM, mỗi ngày có khoảng hơn 100 khách hàng mua vàng miếng SJC.

Theo thoidai.com.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Tài chính

Chứng khoán Mỹ: Cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn "chìm" sau sóng tăng giá

Theo lẽ thường thì nước nổi thuyền nổi. Thế nhưng, có vẻ như các cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn đang chờ đợi lực đẩy từ đợt tăng giá mạnh mẽ trên Phố Wall trong năm 2024.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh chưa từng có trước thềm phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và dữ liệu lạm phát Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục thiết lập các kỷ lục mới

Phó Chủ tịch TTC AgriS muốn bán 70 triệu cổ phiếu SBT, Dragon Capital hạ sở hữu tại Đất Xanh

Nếu bán thành công 70 triệu cổ phiếu SBT, bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch TTC AgriS sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại TTC AgriS từ 19,02% vốn xuống còn 9,84% vốn, tương đương 74,9 triệu cổ phiếu SBT.

VietinBank Capital nâng sở hữu tại Viconship lên hơn 16%, ROX Living bán gần 57 triệu cổ phiếu MSB Tổng Giám đốc Fideco bị xử phạt vì “mua chui” 1,85 triệu cổ phiếu FDC

Quỹ Đài Loan Fubon FTSE Vietnam ETF bán ra hơn 3.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán kể từ đầu năm

Tính đến hết phiên 12/7, quy mô quỹ Đài Loan Fubon FTSE Vietnam ETF đạt 22,9 tỷ Đài Tệ (khoảng 710 triệu USD, tương đương 17.500 tỷ đồng). Kể từ đầu năm, quỹ này đã bán ra hơn 3.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Quỹ ETF ngoại vừa thông báo dừng hoạt động ở Việt Nam đã bán ra bao nhiêu cổ phiếu? Quỹ ETF quy mô hơn 500 triệu USD sẽ mua mới EVF và CTR, mỗi mã hơn 5 triệu USD

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

Chỉ số chứng khoán chủ lực Dow Jones của Mỹ đã tăng vọt trên 40.000, sát kỷ lục thiết lập hồi tháng 5/2024 bất chấp dữ liệu lạm phát đáng thất vọng của Mỹ.

Kỳ vọng Fed sắp hạ lãi suất, chứng khoán Mỹ tuần qua tăng mạnh Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh chưa từng có trước thềm phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và dữ liệu lạm phát

Dragon Capital dự báo chứng khoán sẽ tiếp tục giằng co và nhiều biến động

Trên cơ sở định giá một số ngành đang tương đối cao và đã phản ánh trước kỳ vọng tăng trưởng, Dragon Capital giữ quan điểm thận trọng về thị trường, dự báo chứng khoán sẽ tiếp tục giằng co và nhiều biến động.

SGI Capital: Cơ hội đầu tư tốt trên thị trường chứng khoán trở nên khan hiếm VCBS kỳ vọng chứng khoán vượt 1.300 điểm, dự báo có mã Ngân hàng tăng gần 30%

Áp dụng chữ ký số cần thuận lợi cho người dân

Các ngân hàng cho rằng, khi người dân có mức thu nhập cao hơn, nhận thức và thấy rằng cần thiết phải có 1 chữ ký số cho riêng mình thì tự họ sẽ lựa chọn và quyết định.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh nhân viên ngân hàng hỗ trợ xác thực sinh trắc học để lừa đảo “Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”

3 phiên liên tiếp, thị trường giảm về thanh khoản và điểm số

Thị trường đã có 3 phiên liên tiếp thiếu vắng sự dẫn dắt cùng với sự hao hụt về dòng tiền. Tuần giao dịch cũng trở thành một bước lùi của chỉ số VN-Index sau khi đã tăng hơn 3% trong tuần trước.

VCBS kỳ vọng chứng khoán vượt 1.300 điểm, dự báo có mã Ngân hàng tăng gần 30% 300 triệu cổ phiếu công ty con của Tập đoàn GELEX sẽ rời UPCoM, chuyển sang HOSE sau ngày 18/7

Khối ngoại mua ròng sau 25 phiên liên tiếp xả trên thị trường

Thị trường chứng khoán vẫn loay hoay trong việc chinh phục mốc 1.300 điểm với phiên giảm điểm thứ 2. Điểm đáng chú ý nhất là khối ngoại đã cắt đứt chuỗi 25 phiên bán ra.

Cổ phiếu NVL giảm mạnh sau thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City Nhóm cổ phiếu lớn chưa sẵn sàng cho thị trường vượt 1.300 điểm