Giá trị tiền điện tử tăng cao, hacker cũng "hốt bạc"

Giá trị trung bình của mỗi vụ đánh cắp tiền điện tử đã tăng gấp rưỡi so với năm trước.

Giá trị tiền điện tử tăng cao, hacker cũng
Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Các chuyên gia của nền tảng nghiên cứu công nghệ chuỗi khối (blockchain) TRM Labs cho biết tổng giá trị tiền điện tử bị đánh cắp trên toàn cầu trong sáu tháng đầu năm 2024 đã tăng hơn gấp đôi với cùng kỳ năm ngoái, do một số vụ tấn công lớn và giá tiền điện tử tăng cao.

Theo báo cáo của TRM Labs, tính đến ngày 24/6/2024, tin tặc đã đánh cắp hơn 1,38 tỷ USD tiền điện tử, so với con số 657 triệu USD cùng kỳ năm 2023. Báo cáo cũng cho biết giá trị trung bình của mỗi vụ đánh cắp đã tăng gấp rưỡi so với năm trước.

Ông Ari Redbord, Giám đốc chính sách toàn cầu của TRM Labs, cho biết: "Chúng tôi không thấy bất kỳ thay đổi cơ bản nào về bảo mật trong hệ sinh thái tiền điện tử, nhưng giá trị của nhiều loại tiền khác nhau - từ bitcoin đến ETH (ether) và Solana - đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái".

Quảng cáo

Ông Redbord cho rằng điều này đã khiến tội phạm mạng có nhiều động lực hơn để tấn công các dịch vụ tiền điện tử.

Giá tiền điện tử nhìn chung đã phục hồi từ các mức thấp được ghi nhận vào cuối năm 2022, sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried. Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.803,25 USD vào tháng Ba năm nay.

Một trong những khoản tiền điện tử bị mất lớn nhất trong năm nay là khoảng 308 triệu USD bitcoin bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử DMM Bitcoin của Nhật Bản.

Ông Redbord cho biết tổng khối lượng tiền điện tử bị đánh cắp trong năm 2022 vào khoảng 900 triệu USD, một phần là do hơn 600 triệu USD bị đánh cắp từ mạng blockchain liên quan đến trò chơi trực tuyến Axie Infinity.

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Vàng - Tiền

Quốc gia lớn trong BRICS sắp có quyết định quan trọng về phi đô la hoá: Tiền số sẽ được sử dụng để thanh toán xuyên biên giới?

Tuần tới, Quốc hội Nga sẽ thảo luận về việc sử dụng tiền số cho các hoạt động thanh toán xuyên biên giới, trong bối cảnh nước này đối mặt với những khó khăn do lệnh trừng phạt.

Giá bitcoin giảm mạnh sau diễn biến mới ở Đức và Pháp Bitcoin đi lên sau vụ nổ súng nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Donald Trump

Hy vọng Fed cắt giảm lãi suất “níu giữ” giá vàng gần mức cao kỷ lục

Chuyên gia Russell Shor cho biết các nhà phân tích dự báo vàng sẽ tăng giá trong dài hạn do Fed chuẩn bị cắt giảm lãi suất, cũng như niềm tin rằng lạm phát đang được kiểm soát.

Chủ tịch Powell bất ngờ tuyên bố FED sẽ hạ lãi suất mà không cần lạm phát về mốc mục tiêu 2% Chuyển động thị trường: Giá vàng châu Á tăng trước khả năng Fed sớm hạ lãi suất