Từ khóa: #xuất khẩu thủy sản

32 kết quả

10 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu thủy sản đạt 7,42 tỷ USD, giảm 21,3% so với cùng kỳ năm ngoái

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2023 chỉ đạt 9 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản tháng 10/2023 tăng 3,4% so với tháng trước, tuy nhiên lũy kế 10 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu thủy sản vẫn giảm đến 21%. Theo Tổng thư ký Vasep, thị trường có nhiều khó khăn nên xuất khẩu thủy sản năm nay có thể chỉ đạt khoảng 9 tỷ USD.

Tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc hàng giá trị gia tăng của Việt Nam không bị cạnh tranh bởi các nước khác

Xuất khẩu thủy sản khó hồi phục trong năm 2023

Những biến động về cung, cầu và lạm phát đến nay vẫn chưa có tín hiệu khả quan, dự báo về thị trường sẽ thiếu cơ sở và độ chắc chắn. Theo nhiều doanh nghiệp, đến cuối năm nay, thị trường tiêu thụ thủy sản khó có thể phục hồi, nếu có thì sẽ phục hồi chậm.
Ảnh minh họa

Giải pháp nào giúp kiểm soát ổn định giá thức ăn thủy sản?

Ngành tôm đang đối mặt với thách thức đó là nhu cầu tiêu thụ giảm, nguồn cung giá cạnh tranh đến từ Ecuador và Ấn Độ dồi dào. Để tăng tính cạnh tranh, chiến lược lâu dài là nuôi tôm thương phẩm giá thành thấp. Muốn vậy trước tiên phải kiểm soát được giá thức ăn thủy sản.
Niềm vui đánh bắt được mùa của nhiều tàu cá đánh bắt xuyên Tết đã trúng vụ cá ngừ sọc dưa, cá thu. Ảnh: TTXVN phát

Ngư dân đón nguồn lộc biển đầu năm

Sau hơn một tháng vươn khơi bám biển xuyên Tết, đón chờ lộc biển, với mong muốn một năm đánh bắt thuận lợi, được nhiều cá, tôm, hải sản, tăng thêm thu nhập, ngư dân khu vực phía Nam cũng đã gặt hái được thành quả khả quan, mang về nguồn lộc biển dồi dào.
Tăng hơn 60% từ đáy, cổ phiếu ANV đã về gần chân sóng của năm 2022

Tăng hơn 60% từ đáy, cổ phiếu ANV đã về gần chân sóng của năm 2022

Dù vẫn chưa thực sự có những diễn biến thuận lợi cho các cổ phiếu Midcap và Penny trong thời gian gần đây nhưng một số mã vẫn đang hồi phục mạnh từ đáy giữa tháng 11. Cổ phiếu ANV của CTCP Nam Việt là trường hợp gây được sự chú ý với 4 tuần tăng giá liên tiếp.
Chat với BizLIVE