VPBankS nhận khoản vay song phương trị giá 25 triệu USD từ SMBC

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) vừa hoàn tất cam kết khoản vay song phương trị giá 25 triệu USD.

Đây là khoản vay đầu tiên của VPBankS tại thị trường vốn nước ngoài, khẳng định sự uy tín, chất lượng tài sản và hoạt động của VPBankS khi đáp ứng các tiêu chuẩn cho vay của một tổ chức quốc tế.

anh-1-2581.jpg

Việc thành công đạt được thỏa thuận tài trợ vốn của SMBC đã khẳng định uy tín của VPBankS khi có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cho vay (chất lượng tài sản và hoạt động kinh doanh) của một tổ chức quốc tế. Đặc biệt hơn đây là khoản vay tín chấp toàn bộ, qua đó VPBankS đã chứng minh được khả năng tài chính ổn định, bảng cân đối tài sản lành mạnh và tiềm năng tăng trưởng bền vững.

Khoản vay 25 triệu USD có giá trị tương đương khoảng 600 tỷ đồng sẽ là nguồn bổ sung tài chính quan trọng giúp VPBankS củng cố nền tảng vốn, từ đó mở rộng hơn nữa các hoạt động kinh doanh bền vững, phù hợp với mục tiêu và chiến lược phát triển dài hạn mà công ty đã đặt ra.

Quảng cáo

Khoản vay này cũng đánh dấu việc gia nhập thị trường vốn quốc tế lần đầu tiên của VPBankS, một trong những công ty chứng khoán đang có tốc độ tăng trưởng tài khoản mở mới lớn nhất thị trường Việt Nam. Với mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh trong năm 2024, công ty sẽ cần huy động thêm các nguồn vốn từ những tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Chia sẻ về sự kiện, bà Đinh Thị Thu Hiền - Giám đốc Tài chính của VPBankS - cho biết: “Số tiền huy động được từ SMBC sẽ hỗ trợ nguồn vốn kinh doanh mạnh mẽ cho các hoạt động của VPBankS, đặc biệt khi công ty đang lên kế hoạch đẩy mạnh hoạt động cho vay margin. Cam kết cho vay song phương này, theo đó cũng sẽ mở ra các cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, chất lượng trong và ngoài nước cho VPBankS”.

Là công ty chứng khoán duy nhất trong hệ sinh thái VPBank, với bệ phóng vững chắc được xây dựng trên nền tảng vốn dồi dào cũng như uy tín và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ngân hàng mẹ, VPBankS đang chứng minh năng lực cạnh tranh toàn diện về hoạt động dịch vụ tài chính, đa dạng hóa sản phẩm, đội ngũ nhân sự chất lượng.

Công ty này cũng đặt mục tiêu đến năm 2026 sẽ trở thành One-Stop Shop - điểm đến duy nhất thỏa mãn mọi nhu cầu đầu tư của khách hàng với các dịch vụ đầu tư chuyên biệt được “đo ni, đóng giày” phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng nhà đầu tư.

Tính đến hiện tại, VPBankS đã gặt hái được những thành công nhất định. Các chỉ tiêu kinh doanh như dư nợ cho vay ký quỹ tăng trưởng 2,37 lần so với đầu năm. NAV ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, tính đến nay đạt 4.45 lần so với đầu năm, duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình từ 37.8%/tháng tính từ đầu năm 2023. Tài sản đang quản lý (AUM) của VPBankS cũng tăng trưởng 29,3%/tháng, theo đó AUM hiện nay đạt 4,2 lần tính từ đầu năm.

Số tài khoản mở mới đạt gần 250.000 tăng gấp 6 lần so với đầu năm 2023, trung bình chiếm 15% số lượng tài khoản mở mới. Tính chung 9 tháng đầu năm 2023, VPBankS chiếm tới 16,9% thị phần tài khoản chứng khoán mở mới trong nước. Trong 3 tháng gần nhất, số lượng người dùng sử dụng nền tảng NEO Invest tăng trưởng trung bình 20% mỗi tháng.

Theo thitruongtaichinhtiente.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp

Ngân hàng NCB chính thức triển khai Nền tảng Quản lý Quan hệ Khách hàng với Zoho Corporation

Ngày 10/7, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Nền tảng Quản lý Quan hệ Khách hàng Zoho CRM Plus với đối tác công nghệ hàng đầu thế giới Zoho Corporation, đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trên hành trình số hóa và ch

Ngân hàng NCB triển khai nhiều gói giải pháp hấp dẫn cho doanh nghiệp NCB công bố danh sách nhà đầu tư tham gia đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều lệ

Cùng VIB và 30 Anh Trai "Say Hi" khuấy động mùa hè

Sự kiện giao lưu, ký tặng khán giả của những gương mặt trẻ trung, được nhiều người yêu mến vào chiều ngày 5/6/2024 tại TP. Hồ Chí Minh đã mở màn cho độ nóng của show truyền hình thực tế đáng mong đợi nhất năm 2024 – Anh Trai “Say Hi”.

VIB: Chiến lược cá nhân hóa chi tiêu qua thẻ theo từng phân khúc khách hàng VIB công bố kết quả kinh doanh quý I/2024 với doanh thu tăng 8% Vay VIB mua ô tô Huyndai lãi suất 1,5%/năm, duyệt vay siêu tốc trong 15 phút

Cơ hội trúng 2 xe BMW cao cấp cùng nhiều giải thưởng giá trị từ Sacombank

Chào hè 2024, Sacombank triển khai chương trình siêu khuyến mại “Hè sang - Quà Xịn” với nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm, tham gia bảo hiểm nhân thọ, tổng giá trị ưu đãi lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code Mở thẻ tín dụng Sacombank JCB và thanh toán để được hoàn 600.000 đồng Sở hữu ô tô VinFast cực dễ với gói vay 500 tỷ đồng từ Sacombank