Viettel Global: Doanh thu hợp nhất quý II/2023 đạt mức cao kỷ lục gần 6.900 tỷ đồng

Doanh thu hoạt động kinh doanh cốt lõi tại nhiều thị trường Viettel Global đang đầu tư đạt mức tăng trưởng 20-30% trong quý II/2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Unitel - công ty con của Viettel Global tại Lào ghi nhận mức tăng trưởng 32% trong quý II/2023
Unitel - công ty con của Viettel Global tại Lào ghi nhận mức tăng trưởng 32% trong quý II/2023

Tổng công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global – VGI) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý II/2023 với doanh thu đạt 6.861 tỷ đồng, tăng 17%, tương ứng tăng hơn 1.000 tỷ so với cùng kỳ.

Đây là mức doanh thu hợp nhất cao nhất từ trước đến nay của Viettel Global và ghi nhận quý thứ 4 liên tiếp nền doanh thu ở mức trên 6.000 tỷ đồng mỗi quý.

Tương ứng với doanh thu, lãi gộp của công ty cũng tăng thêm 472 tỷ lên 3.139 tỷ đồng, biên lãi gộp đạt gần 46%.

Về cơ cấu doanh thu (bán ra bên ngoài) theo thị trường: châu Phi tăng 18% lên 2.935 tỷ đồng; Đông Nam Á tăng 17,6%, đạt 3.171 tỷ và thị trường Mỹ La-tinh đạt 755 tỷ đồng.

Viettel Global cho biết hoạt động kinh doanh cốt lõi tại hầu hết các công ty tại thị trường nước ngoài (bao gồm cả công ty con và công ty liên kết) đều tăng trưởng tốt về doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, trong đó: Unitel tại Lào tăng 32%, Movitel tại Mozambique tăng 30%, Telemor tại Đông Timor tăng 23%, Metfone tại Campuchia tăng 22%, Mytel tại Myanmar tăng 21%, Halotel tại Tanzania tăng 6%, Natcom tại Haiti tăng 5%.

Đặc biệt các công ty Ví cũng tăng trưởng rất ấn tượng như: M_mola (Mozambique) tăng 924%, Starfintech (Lào) tăng 100%, Telemor Fintech (Đông Timor) tăng 83%, Halopesa (Tanzania) tăng 38%, Emoney (Campuchia) tăng 26%.

Tuy vậy, trên cơ sở thận trọng, trong kỳ Viettel Global đã tiến hành trích lập dự phòng đầu tư và phải thu đối với một số công ty liên quan đồng thời chịu ảnh hưởng bởi chênh lệch tỷ giá đã tác động lớn lên chỉ số tài chính trong kỳ.

Loại trừ các yếu tố trên, lợi nhuận sau thuế từ hoạt động kinh doanh cốt lõi trong kỳ của Viettel Global vẫn tăng 615 tỷ so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Viettel Global đạt hơn 13.300 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, tăng trưởng 18%. Lợi nhuận trước thuế đạt 187 tỷ đồng.

Đến cuối quý II/2023, vay và nợ của Viettel Global tiếp tục giảm đáng kể với vay nợ ngắn hạn giảm từ 3.669 tỷ xuống 2.911 tỷ đồng và vay nợ dài hạn giảm từ 2.289 tỷ xuống 979 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối quý II, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của Viettel Global đạt lần lượt là 48.425 tỷ và 28.750 tỷ đồng.

Theo Lao động Công đoàn

Đọc tiếp

Cùng VIB và 30 Anh Trai "Say Hi" khuấy động mùa hè

Cùng VIB và 30 Anh Trai "Say Hi" khuấy động mùa hè

Sự kiện giao lưu, ký tặng khán giả của những gương mặt trẻ trung, được nhiều người yêu mến vào chiều ngày 5/6/2024 tại TP. Hồ Chí Minh đã mở màn cho độ nóng của show truyền hình thực tế đáng mong đợi nhất năm 2024 – Anh Trai “Say Hi”.

OPES vươn mình nhờ "số"

OPES vươn mình nhờ "số"

Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, công ty cũng đặt mục tiêu  tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.

Nhịp cầu doanh nghiệp

BVBank phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất hấp dẫn

BVBank phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất hấp dẫn

Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) phát hành chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với lãi suất cạnh tranh đến 5,4%/năm.

BVBank miễn 100% phí chuyển tiền quốc tế và ra mắt tính năng rút tiền nằng mã VietQR

BVBank miễn 100% phí chuyển tiền quốc tế và ra mắt tính năng rút tiền nằng mã VietQR

Với mong muốn đồng hành và chia sẻ cùng khách hàng gánh nặng chi phí, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) triển khai chương trình khuyến mãi với ưu đãi kép: miễn đến 100% phí chuyển tiền quốc tế và giảm điểm tỷ giá mua ngoại tệ dành cho tất cả khách hàng cá nhân. Đồng thời, BVBank cũng vừa ra mắt tính năng rút tiền mặt bằng mã VietQR tại hệ thống ATM BVBank.

Cơ sở nào để VPBank nhân đôi lợi nhuận trong 2024?

Cơ sở nào để VPBank nhân đôi lợi nhuận trong 2024?

VPBank đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trước thuế năm 2024 gấp đôi so với năm 2023, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của ngành và dự báo tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng niêm yết. Vậy đâu là cơ sở cho ngân hàng này đưa ra một kế hoạch đầy tham vọng như vậy?

T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên

T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên

Tập đoàn T&T Group đã trao ủng hộ tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng (tương ứng với 100 căn nhà), góp phần không nhỏ vào thành công chung của Đề án làm 5.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương cũng như từng bước hiện thực hóa mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát, không an toàn trên địa bàn tỉnh.

Lần thứ năm liên tiếp, PVcomBank được vinh danh trong "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam".

Vietnam Report vinh danh PVcomBank là doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) một lần nữa chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của mình khi tiếp tục ghi danh trong Bảng xếp hạng FAST500 – nơi tôn vinh 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp Ngân hàng được vinh danh trong "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam" (Top 50 Vietnam The Best Growth).

4 năm liền Sacombank vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê

4 năm liền Sacombank vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, Giải pháp thanh toán đa phương thức dành cho doanh nghiệp của Sacombank đã xuất sắc vượt qua 271 đề cử, với nhiều vòng thẩm định khắt khe để đạt xếp hạng 5 sao trong lĩnh vực Ngân hàng số.

Apple Pay, ShopQR và chiến lược số hóa của VPBank

Apple Pay, ShopQR và chiến lược số hóa của VPBank

Với việc tiên phong triển khai những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số mới, như Apple Pay, Garmin Pay, ShopQR…, VPBank đã một lần nữa khẳng định vị thế đi đầu trong thực hiện số hóa dịch vụ ngân hàng.

Chat với BizLIVE