Trang trại chăn nuôi heo của BAF Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế GLOBALG.A.P

Công ty CP Nông nghiệp BaF Việt Nam (Mã CK: BAF) vừa được trao chứng nhận Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu – Tiêu chuẩn đảm bảo nông trại tích hợp (GLOBALG.A.P IFA phiên bản 5.2).

Đại diện tổ chức Bureau Veritas trao chứng nhận GlobalG.A.P IFA cho công ty BaF Việt Nam
Đại diện tổ chức Bureau Veritas trao chứng nhận GlobalG.A.P IFA cho công ty BaF Việt Nam

Chứng nhận được trao bởi Bureau Veritas (BV) – Tổ chức chuyên thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận được công nhận trên phạm vi toàn cầu. Trong dự án này, BaF cũng nhận được sự tư vấn và đồng hành từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) – Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group).

Bộ tiêu chuẩn GlobalG.A.P - trang trại chăn nuôi heo

GlobalG.A.P là tổ chức toàn cầu hướng tới mục tiêu thúc đẩy nông nghiệp bền vững trên thế giới. Trong đó, bộ tiêu chuẩn GlobalG.A.P - trang trại chăn nuôi heo phiên bản 5.2 có những tiêu chí hết sức nghiêm ngặt cần phải tuân thủ. Theo đó, để đạt được chứng nhận, doanh nghiệp cần phải đạt tối thiểu 95% của các nguyên tắc yêu cầu thứ yếu và tuân thủ 100% nguyên tắc yêu cầu chính yếu.

Điển hình một số tiêu chí tuân thủ quan trọng như: duy trì nhận diện và truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ khâu con giống, thức ăn chăn nuôi…, đảm bảo an toàn sinh học (kiểm soát dịch bệnh), các yếu tố ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm (giảm thiểu sử dụng kháng sinh, không sử dụng chất cấm …), giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, đáp ứng các yêu cầu về an sinh xã hội với người lao động …

Đặc biệt, các tiêu chí về phúc lợi động vật nhằm đảm bảo heo được chăm sóc trong môi trường thoải mái nhất (điều kiện chuồng trại, môi trường nuôi, ứng xử nhân đạo với vật nuôi…) để tạo chất lượng thịt tối ưu nhất (ngoài các yếu tố khác).

Toàn bộ đàn heo BaF đều sử dụng nguồn cám chay do chính công ty nghiên cứu và sản xuất. Công thức cám chay của BaF loại bỏ hoàn toàn các nguyên liệu tiềm ẩn rủi ro về dịch bệnh có nguồn gốc đạm động vật như bột xương thịt, bột huyết, bột cá. Thay vào đó là thành phần 100% từ đạm thực vật, bổ sung dược liệu và lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của vật nuôi.

Cơ sở vật chất, chuồng trại, các điều kiện chuồng trại từ hệ thống thông gió – nhiệt độ - chiếu sáng đến bố trí không gian cho từng loại heo đều được chuyển giao từ các tập đoàn lớn tại châu Âu và Mỹ, điều khiển tự động để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh.

Quảng cáo

Với hệ thống 9 trang trại được công nhận đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.P IFA phiên bản 5.2, công ty BaF đã chứng minh quyết tâm cao nhất của cả tập thể lãnh đạo và các cấp trong toàn hệ thống chăn nuôi heo của BaF. Công ty cho biết sẽ luôn nỗ lực để duy trì các tiêu chuẩn đã được công nhận, đồng thời với việc xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn chăn nuôi theo GlobalG.A.P cho các trang trại còn lại. Điều này nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là cung cấp nguồn thịt sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hướng đến chăn nuôi tuần hoàn, giảm phát thải

Ô nhiễm môi trường từ các hoạt động chăn nuôi ngày càng trầm trọng. Ước tính lượng chất thải nói chung mỗi năm từ chăn nuôi là 60 triệu tấn và riêng chất thải lỏng là 302 triệu tấn; phát thải 18,5 triệu tấn CO2. Trong đó, chăn nuôi đàn heo chiếm đến 84% chất thải lỏng. Thế nhưng việc xử lí chất thải còn chưa hiệu quả.

Đây là “bài toán khó” khiến các doanh nghiệp phải có định hướng chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường nếu muốn đạt mục tiêu giảm phát thải nhà kính và hội nhập chăn nuôi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với BaF, công ty đã áp dụng hệ thống cào phân để giảm áp lực xử lý nước thải. Nguồn phân heo thu được sẽ tái sử dụng làm phân bón vi sinh hữu cơ tận dụng cho cánh đồng lúa. Điều này không chỉ góp phần giảm thiểu khí thải methane trong chăn nuôi heo mà còn giúp cải thiện chất lượng đất, tăng năng suất cây trồng, tạo nên nguồn nông sản sạch. Từ đó dần hướng đến mô hình kinh tế tuần hoàn không có rác thải.

thap-u-3174-7691.png
Hệ thống tháp ủ phân được trang trại chăn nuôi lợn của công ty BaF trang bị nhằm chuyển chất thải chăn nuôi thành phân ủ, dùng làm phân bón giá trị cao cho đồng lúa

Hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn chất lượng nước thải loại A, được tái sử dụng trong hệ thống chăn nuôi.

Bên cạnh đó, BaF cũng đang tiên phong trong việc chỉ sử dụng cám chay cho toàn bộ đàn heo BaF và đàn heo liên kết. Thức ăn chăn nuôi chứa đạm từ thực vật cũng giúp giảm phát thải methane, một trong những nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính. Vật nuôi tiêu hóa tốt hơn, nhờ đó giảm được tiêu tốn thức ăn trên một đơn vị tăng trọng từ 5-10%, phân thải giảm mùi hôi thối hơn đến 80%.

BaF còn sở hữu Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tiên tại Việt Nam đạt cùng lúc 2 chứng nhận là Global G.A.P CFM phiên bản 3.0 và Chứng nhận Hệ thống Quản lý thực phẩm FSSC 22000 phiên bản 5.1. Đây là tiêu chuẩn cao nhất về quản lý sản xuất thức ăn chăn nuôi. Trong đó, chứng nhận FSSC 22000 còn đặc biệt quan tâm đến các chỉ tiêu về dinh dưỡng, vật lý nguyên liệu và sử dụng nguyên liệu trong thành phần thức ăn chăn nuôi thân thiện với môi trường.

Theo Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Sao chép

Cùng chuyên mục Bất động sản

Cung mới ít ỏi đẩy giá biệt thự, liền kề thứ cấp ở Hà Nội tăng mạnh

Trong khi thị trường sơ cấp không ghi nhận nhiều thay đổi về giá và tỉ lệ hấp thụ thì trên thị trường thứ cấp, tại một số khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội khi ghi nhận giá biệt thự gia tăng mạnh.

Vincom Retail có quý thứ 6 liên tiếp lãi trên 1.000 tỷ đồng Người nước ngoài ưa thích sở hữu loại hình bất động sản nào tại Việt Nam?

Người nước ngoài ưa thích sở hữu loại hình bất động sản nào tại Việt Nam?

Các chuyên gia kỳ vọng hiệu ứng của Luật Đất đai 2024 sẽ tạo nên làn sóng các nhà đầu tư đổ vốn vào nhiều lĩnh vực kinh tế tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành và đồng nghĩa với việc họ sẽ mua bất động sản tại Việt Nam.

Phân khúc bất động sản này liên tục có diễn biến tích cực tại Tp.HCM Sau căn hộ, loại hình bất động sản nào sẽ dẫn dắt dòng tiền?

“Ông lớn” Hàn Quốc đề xuất xây tổ hợp tỷ USD ở Hạ Long

Đề xuất được ông Park Gi-Beom, Chủ tịch Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) đưa ra với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ông Cao Tường Huy khi đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Quảng Ninh chiều ngày 18/7, theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh.

6 tháng đầu năm 2024, Vinhomes báo lãi sau thuế giảm 47% Chủ tịch Hội đồng quản trị bị tạm hoãn xuất cảnh, Địa ốc Hoàng Quân "hẹn" nộp thuế trước 25/7

Bắc Giang lập quy hoạch khu đô thị và trung tâm hành chính rộng 200 ha

Ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định số 653/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị và Trung tâm hành chính huyện Lục Ngạn, tỷ lệ 1/500.

Dragon Capital bán gần 6 triệu cổ phiếu HSG, hạ sở hữu xuống dưới 9% Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay, RON 95 sát mốc 23.000 đồng/lít

“Ông chủ” khu đô thị 1,9 tỷ USD ở Hà Nội xin xây nhà ở xã hội

Sáng 17/7, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh - Trưởng Đoàn công tác số 1 của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023” đã chủ trì buổi

ACB huy động gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu trong 2 tháng Hoàng Anh Gia Lai thế chấp gần 166 triệu cổ phần công ty chăn nuôi để đảm bảo cho khoản vay 1.050 tỷ đồng

Hà Nội kiến nghị rút ngắn thời gian, thủ tục chọn chủ đầu tư xây nhà ở xã hội

Kiến nghị được đại diện UBND Hà Nội đưa ra chiều 17/7 khi làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023”.

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh vì công ty nợ thuế Phân khúc bất động sản này liên tục có diễn biến tích cực tại Tp.HCM

Ninh Thuận tìm chủ đầu tư xây khu đô thị hơn 8.350 tỷ đồng

Khu đất triển khai dự án có tổng diện tích 91,37 ha tại phường Phước Mỹ và xã Thành Hải; trong đó: đất ở khoảng 36,17 ha, đất xây dựng nhà ở xã hội 6,1 ha, còn lại là đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Bộ Tài chính đề xuất cân nhắc không giảm 50% phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước VARS: Chung cư giá trên 50 triệu ghi nhận kết quả giao dịch tốt

VARS: Chung cư giá trên 50 triệu ghi nhận kết quả giao dịch tốt

Trong quý II vừa qua, phân khúc căn hộ chung cư có giá trên 50 triệu đồng/m2 ghi nhận kết quả giao dịch tốt, chiếm 42%. Theo sau là phân khúc đất nền, nhà thấp tầng và căn hộ trung cấp.

Thanh Hoá điều chỉnh quy hoạch nhiều lô đất trong khu đô thị 1 tỷ USD Bộ Tài chính đề xuất cân nhắc không giảm 50% phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước

Thanh Hoá điều chỉnh quy hoạch nhiều lô đất trong khu đô thị 1 tỷ USD

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ngày 11/7 đã ký Quyết định số 2917/QĐ- UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn (một phần khu I.

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL Fitch Ratings lần đầu xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

Phân khúc bất động sản nào sẽ tăng giá mạnh nhất khi các Luật có hiệu lực từ 1/8

Khi các luật mới được áp dụng, chi phí đầu vào của các nhà phát triển bất động sản sẽ tăng. Đồng nghĩa, giá bất động sản dự báo sẽ tiếp tục đà tăng.

Luật Đất đai sẽ rút ngắn thời gian và chi phí giải phóng nguồn lực đất đai Luật Đất đai dự kiến có hiệu lực sớm từ 1/8

Bộ ba Luật sắp có hiệu lực, kỳ vọng tín dụng bất động sản sẽ bật tăng

Mặc dù lãi suất cho vay bất động sản vẫn ở mức thấp, nhưng pháp lý dự án, các quy định về điều kiện vay, giá nhà tăng cao, thu nhập giảm sút khiến người mua nhà và chủ đầu tư đều tiếp cận vốn vay chưa hiệu quả.

Chuyên gia: Thị trường bất động sản sẽ bứt phá vào quý II/2025 khi 3 luật mới có hiêu lực [Infographic] Những điểm mới của Luật Nhà ở và tác động tới thị trường bất động sản sau 1/8