Tín hiệu FED cắt giảm lãi suất mờ nhạt, lợi suất trái phiếu tăng cao

Khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu kinh tế mới và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (FED) đưa ra nhận xét về triển vọng lãi suất, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao trong ngày qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tín hiệu FED cắt giảm lãi suất mờ nhạt, lợi suất trái phiếu tăng cao

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ít hơn 3 điểm cơ bản lên 4,598%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm ở mức 4,95% sau khi tăng 2 điểm cơ bản.

Lợi suất tăng sau khi cuộc khảo sát của FED Philadelphia cho kết quả cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế. Chỉ số điều kiện kinh doanh hàng tháng của Fed Philadelphia đã tăng từ mức 3,2 trong tháng 3 lên 15,5 trong tháng 4, cao hơn nhiều so với ước tính chung của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Dow Jones là 2,5.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi những bình luận mới từ các nhà hoạch định chính sách của FED. Sự không chắc chắn về thời điểm và tần suất cắt giảm lãi suất trong năm nay vẫn tồn tại. Những bình luận của Chủ tịch FED Jerome Powell và các nhà hoạch định chính sách khác trong thời gian gần đây càng làm gia tăng những lo ngại này.

FED thường nói rằng họ đang tìm kiếm thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang giảm một cách bền vững. Nhưng ông Powell mới đây cho biết dữ liệu kinh tế tăng nóng khiến các quan chức ngân hàng trung ương chưa thể tin tưởng hơn rằng lạm phát đã hạ nhiệt hoàn toàn.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 đã tăng cao hơn dự kiến. Dự đoán về thời điểm của đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên đã lùi lại đáng kể so với thời điểm dự kiến trước đó là vào tháng 6.

Một loạt quan chức FED khác sẽ đưa ra nhận xét trong những ngày cuối tuần. Qua đó, các nhà đầu tư sẽ tìm những gợi ý mới về con đường phía trước của chính sách tiền tệ.

Theo CNBC

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Chuyên gia: Giá vàng sẽ đạt 2.500 USD/oz vào tuần tới

Chuyên gia: Giá vàng sẽ đạt 2.500 USD/oz vào tuần tới

Giá vàng tăng mạnh trong tuần qua, phiên cuối tuần vượt 2.400 USD, gần chạm mức cao kỷ lục lịch sử do phấn khích bởi các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc và gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp cắt giảm lãi suất.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Vàng và bitcoin phập phồng theo nợ công của Mỹ

Vàng và bitcoin phập phồng theo nợ công của Mỹ

Giá bitcon năm nay tăng gần 60%, lý do được cho là bởi mua mạnh từ các quỹ ETF, trong khi vàng tăng hơn 20% do Mỹ sắp giảm lãi suất. Nhưng tại sao các nhà đầu tư vàng và bitcoin đang rất quan tâm đến nợ chính phủ của Mỹ đang tăng mạnh?

Chat với BizLIVE