Phái đoàn đầu tư Australia thăm và làm việc với EVNGENCO3

Chiều ngày 03/6/2024, Phái đoàn đầu tư Australia do bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao, Austrade Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và gặp gỡ lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phái đoàn đầu tư Australia gồm đại diện cấp cao đến từ 14 quỹ hưu trí và đầu tư của Australia. Đây được xem là một chuyến thăm quan trọng sau khi Việt Nam và Australia nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác Chiến lược toàn diện vào ngày 07/3/2024, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp hai bên trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực năng lượng.

Tiếp đón và làm việc với phái đoàn, về phía Tổng Công ty Phát điện 3, có ông Đinh Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT, đại diện Ban Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng Công ty.

pgvaus1.jpg
Phái đoàn Australia và đại diện EVNGENCO3 tại trụ sở của Tổng Công ty

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP đã có bài giới thiệu tổng quan về Tổng Công ty và định hướng phát triển, chia sẻ một số thông tin về thị trường điện Việt Nam và các quy định liên quan. Các thành viên cũng đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn về những dự định, mong muốn hợp tác trong công tác đầu tư xây dựng và chương trình tái cấu trúc của EVNGENCO3 trong thời gian tới.

pgvaus2.jpg
Bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao, Austrade Việt Nam (phía bên trái) trao đổi với EVNGENCO3 tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bà Rebecca Ball chia sẻ đây là một số ít chương trình làm việc quy tụ những tổ chức tài chính hàng đầu của Australia đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam và trân trọng cảm ơn lãnh đạo EVNGENCO3 đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác, đồng thời đánh giá cao tiềm năng của EVNGENCO3 cũng như mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Austrade và EVNGENCO3 trong thời gian qua.

Bà Rebecca Ball bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng. Đồng thời, mong muốn doanh nghiệp giữa hai nước sẽ tiếp tục có thêm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, phát triển các dự án nguồn điện sạch và xanh mới nhằm đạt được mục tiêu chuyển dịch năng lượng Việt Nam đã đặt ra.

Theo Thời đại

Đọc tiếp

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Phối cảnh dự án Khu đô thị phường 4 và phường 6 thành phố Tân An, tỉnh Long An - Nguồn: Eurowindow Holding

Eurowindow tiến vào Long An

Sau một loạt các dự án tại Thanh Hoá, Vinh và Nha Trang, liên danh của Eurowindow sắp làm thêm khu đô thị hớn 7.000 tỷ tại Long An.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Coca-Cola "tái xuất" thị trường Nga sau 2 năm vắng bóng

Sau hai năm rút khỏi thị trường Nga, nhà sản xuất nước uống Coca-Cola vừa nộp đơn đăng ký lại ba nhãn hàng Coca-Cola, Fanta và Sprite tại Nga. Ba nhãn hàng trên được đăng ký ở danh mục đồ uống có ga, có cồn và không cồn.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Vinamilk một năm sau tái định vị thương hiệu: Vẫn đang ở “thời điểm lý tưởng để thay đổi”

Vinamilk một năm sau tái định vị thương hiệu: Vẫn đang ở “thời điểm lý tưởng để thay đổi”

Giá trị thương hiệu của Vinamilk đến cuối năm 2023 đạt 3 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm 2022, đồng thời, doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng so với cùng kỳ. Những con số Vinamilk đạt được sau nửa năm tái định vị thương hiệu cho thấy thay đổi nào cũng cần thời gian để chứng minh.

Chat với BizLIVE