Hộ kinh doanh có thể vay linh hoạt 24h từ ngân hàng

Không chỉ ưu đãi lãi suất, tiểu thương và hộ kinh doanh giờ đây còn có thể vay ngân hàng với thủ tục nhanh gọn chỉ trong 24h.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hộ kinh doanh có thể vay linh hoạt 24h từ ngân hàng

Lãi suất sau một thời gian đi lên, gần đây đã đảo chiều đi xuống. Cụ thể, chỉ trong tháng 3/2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có hai lần điều chỉnh giảm lãi suất điều hành. Thông điệp của cơ quan quản lý nêu rõ, việc điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành là giải pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thị trường hiện nay để thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, qua đó định hướng giảm mặt bằng lãi suất thị trường, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế. Đồng thời, việc điều chỉnh giảm trần lãi suất cũng tạo điều kiện để doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn vay với chi phí thấp hơn trong các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Theo NHNN, việc giảm lãi suất điều hành là bước đi quan trọng, định hướng cho xu hướng giảm lãi suất của thị trường trong thời gian tới, qua đó định hướng các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Sau động thái mạnh mẽ từ NHNN, các ngân hàng cũng nhập cuộc giảm lãi suất. Khảo sát cho thấy, từ giữa tháng 3 tới nay tất cả các ngân hàng đã giảm lãi suất huy động ít nhất 1 lần, có một số ngân hàng còn giảm lãi suất tới 3 lần để có dư địa giảm lãi suất cho vay. Lãi suất cơ sở (để xác định lãi suất cho vay, cộng thêm biên độ chênh lệch khoảng 3%/năm) cũng được các ngân hàng giảm đáng kể. Ngoài giảm lãi suất, các ngân hàng còn đưa ra các gói tín dụng ưu đãi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Một trong những tiên phong về triển khai giảm lãi suất và gói tín dụng ưu đãi phải kể đến Ngân hàng Bản Việt. Từ đầu năm tới nay, Bản Việt đã có đến 4 lần giảm lãi suất tiết kiệm, tổng cộng từ 1-2%/năm, trong đó riêng tháng 3 giảm 2 lần. Nhà băng này cũng tích cực giảm lãi suất vay kích thích hoạt động sản xuất kinh doanh, điển hình là gói tín dụng 2.000 tỷ đồng triển khai trong 4 tháng đầu năm, lãi suất chỉ 10,5%/năm.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng tiếp cận được nguồn vốn vay không chỉ với lãi suất ưu đãi, mà Bản Việt còn thực hiện cho vay với thủ tục linh hoạt, thời gian giải ngân nhanh chóng, với sản phẩm “Vay linh hoạt 24h” dành cho các hộ kinh doanh, tiểu thương,… có nhu cầu vay sản xuất kinh doanh, gia công, chế biến, thương mại có thế chấp tài sản đảm bảo là bất động sản, thời gian vay tối đa 60 tháng, số tiền vay lên đến 2 tỷ đồng.

Điểm mạnh của sản phẩm là bên cạnh lãi suất vay ưu đãi trên thị trường, việc duyệt hồ sơ cho khách hàng cũng rất nhanh chóng, chỉ mất 24h, từ đó việc giải ngân cho khách hàng cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với trước đây. Điều này có được là từ nỗ lực tinh gọn các thủ tục, áp dụng công nghệ để khách hàng của Bản Việt có thể nhận được nguồn vốn nhanh chóng nhất.

Là một tiểu thương đang có nhu cầu vay vốn để nhập hàng trước ngày Lễ 30/4, chị Kiều Việt Hương, ngụ tại Quận 5, TP.HCM cho biết, dịp gần đây chị nghe thông tin trên báo đài về việc các ngân hàng giảm lãi suất, sẵn nhu cầu nhập thêm hàng nên chị và ông xã mạnh dạn đi hỏi một số nơi để vay vốn. Tuy nhiên qua tham khảo vài ngân hàng, lãi suất vay 1-2 năm vẫn 13-14%/năm, nhân viên ngân hàng còn nói chưa dám chắc có kịp giải ngân cho chị trong tháng 4 này hay không. Bạn hàng biết chị đang có nhu cầu vay vốn nên giới thiệu qua Ngân hàng Bản Việt có chương trình cho vay linh hoạt, giải quyết thủ tục và giải ngân nhanh chỉ trong vòng 24 giờ, chị rất phấn khởi.

“Tôi và ông xã đến ngay chi nhánh Quận 5 để hỏi thì đúng là có chương trình này, lãi suất ưu đãi, hạn mức cũng phù hợp với nhu cầu của chúng tôi, thời gian giải ngân nhanh chóng nên vợ chồng tôi đăng ký vay vốn ngay với ngân hàng. Tôi có nghe nhân viên nói về gói “vay linh hoạt 24h” nhưng không ngờ lại nhanh đến vậy, chiều hôm trước chúng tôi mới nộp giấy tờ đầy đủ thì chưa đến 2 ngày sau tiền đã được ngân hàng chuyển vào tài khoản”, chị Việt Hương khoe.

Theo lãnh đạo ngân hàng Bản Việt, việc triển khai sản phẩm “Vay linh hoạt 24h” là nhằm hỗ trợ người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng để đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất/kinh doanh trong quý 2. Lãi suất trên thị trường giữa các nhà băng có thể cạnh tranh mạnh mẽ với nhau, nhưng việc duyệt hồ sơ, giải ngân nhanh, linh hoạt và kịp thời thì không phải nhà băng nào cũng thực hiện được.

Trên thị trường hiện nay, việc có thể giải ngân nhanh chóng chỉ trong 24h còn rất ít ngân hàng làm được. Bởi vậy, với sự ra đời của sản phẩm “Vay linh hoạt 24h”, Bản Việt hoàn toàn có thể cạnh tranh trên thị trường không chỉ ở mặt bằng lãi suất mà cả phương thức, thời gian cho vay.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Cùng VIB và 30 Anh Trai "Say Hi" khuấy động mùa hè

Cùng VIB và 30 Anh Trai "Say Hi" khuấy động mùa hè

Sự kiện giao lưu, ký tặng khán giả của những gương mặt trẻ trung, được nhiều người yêu mến vào chiều ngày 5/6/2024 tại TP. Hồ Chí Minh đã mở màn cho độ nóng của show truyền hình thực tế đáng mong đợi nhất năm 2024 – Anh Trai “Say Hi”.

OPES vươn mình nhờ "số"

OPES vươn mình nhờ "số"

Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, công ty cũng đặt mục tiêu  tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.

Nhịp cầu doanh nghiệp

BVBank phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất hấp dẫn

BVBank phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất hấp dẫn

Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) phát hành chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với lãi suất cạnh tranh đến 5,4%/năm.

BVBank miễn 100% phí chuyển tiền quốc tế và ra mắt tính năng rút tiền nằng mã VietQR

BVBank miễn 100% phí chuyển tiền quốc tế và ra mắt tính năng rút tiền nằng mã VietQR

Với mong muốn đồng hành và chia sẻ cùng khách hàng gánh nặng chi phí, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) triển khai chương trình khuyến mãi với ưu đãi kép: miễn đến 100% phí chuyển tiền quốc tế và giảm điểm tỷ giá mua ngoại tệ dành cho tất cả khách hàng cá nhân. Đồng thời, BVBank cũng vừa ra mắt tính năng rút tiền mặt bằng mã VietQR tại hệ thống ATM BVBank.

Cơ sở nào để VPBank nhân đôi lợi nhuận trong 2024?

Cơ sở nào để VPBank nhân đôi lợi nhuận trong 2024?

VPBank đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trước thuế năm 2024 gấp đôi so với năm 2023, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của ngành và dự báo tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng niêm yết. Vậy đâu là cơ sở cho ngân hàng này đưa ra một kế hoạch đầy tham vọng như vậy?

T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên

T&T Group trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên

Tập đoàn T&T Group đã trao ủng hộ tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng (tương ứng với 100 căn nhà), góp phần không nhỏ vào thành công chung của Đề án làm 5.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương cũng như từng bước hiện thực hóa mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát, không an toàn trên địa bàn tỉnh.

Lần thứ năm liên tiếp, PVcomBank được vinh danh trong "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam".

Vietnam Report vinh danh PVcomBank là doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) một lần nữa chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của mình khi tiếp tục ghi danh trong Bảng xếp hạng FAST500 – nơi tôn vinh 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp Ngân hàng được vinh danh trong "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam" (Top 50 Vietnam The Best Growth).

4 năm liền Sacombank vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê

4 năm liền Sacombank vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, Giải pháp thanh toán đa phương thức dành cho doanh nghiệp của Sacombank đã xuất sắc vượt qua 271 đề cử, với nhiều vòng thẩm định khắt khe để đạt xếp hạng 5 sao trong lĩnh vực Ngân hàng số.

Apple Pay, ShopQR và chiến lược số hóa của VPBank

Apple Pay, ShopQR và chiến lược số hóa của VPBank

Với việc tiên phong triển khai những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số mới, như Apple Pay, Garmin Pay, ShopQR…, VPBank đã một lần nữa khẳng định vị thế đi đầu trong thực hiện số hóa dịch vụ ngân hàng.

Chat với BizLIVE