Giá vàng đi ngang sau phiên tăng giá mạnh

Giá vàng trên thị trường thế giới gần như đi ngang sau một phiên tăng giá mạnh. Hiện thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Giá vàng đi ngang sau phiên tăng giá mạnh

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ổn định với vàng giao ngay tăng 0,2 USD lên 2.357 USD/ounce. 

Thị trường kim loại quý thế giới không nhiều biến động trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh. Vàng vẫn giữ được mức tăng trước đó khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất vào tháng 9 tăng lên sau các dữ liệu kinh tế yếu kém.

Cụ thể, dữ liệu công bố vào giữa tuần này cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng, số việc làm trong lĩnh vực tư nhân chỉ tăng 150.000, thấp hơn nhiều so với mức dự báo. 

Tín hiệu tích cực trong báo cáo lần này là tăng trưởng tiền lương đã chậm lại với mức tăng 4,9%. Giới chuyên gia cho rằng, tiền lương giảm đồng nghĩa với việc lạm phát không có khả năng tăng vọt và khả năng Fed cắt giảm lãi suất sẽ cao hơn. Tất cả những điều này sẽ gây áp lực lên đồng bạc xanh và thúc đẩy vàng.

Quảng cáo

Hiện các nhà đầu tư chờ biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Mỹ và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, để biết rõ hơn về việc cắt giảm lãi suất.

Theo các chuyên gia, báo cáo này sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá vàng trong tương lai. Chuyên gia cho rằng, nếu vàng giảm sau báo cáo, các nhà đầu tư nên xem đó là cơ hội mua vào vì kim loại quý này đang trong xu hướng tăng và có thể chạm mốc 2.400 USD/ounce hoặc hơn nữa nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và lực mua trú ẩn do lo ngại căng thẳng địa chính trị.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 4/7, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. 

Tương tự tại DOJI và PNJ niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. 

Trong khi giá vàng miếng duy trì ổn định, giá vàng nhẫn tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ, xoay quanh mốc 74 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 76 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Hiện chênh lệch rút ngắn về khoảng 900 nghìn đồng/lượng, thay vì 18-20 triệu đồng như trước đây.

Theo thoidai.com.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Tài chính

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục tăng “Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”

Những phiên giao dịch nhiều tỷ USD sẽ xuất hiện khi nút thắt của thị trường được giải quyết

Bộ Tài chính nhấn mạnh về việc sớm giải quyết các nút thắt trong quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán và sẽ cập nhật tình hình hệ thống KRX, mặt khác UBCKNN và các thành viên cũng đang tích cực trao đổi thông tin để

Một công ty chứng khoán vừa phát hành thành công lô trái phiếu có giá trị nhỏ kỷ lục Dragon Capital dự báo chứng khoán sẽ tiếp tục giằng co và nhiều biến động

Không phải FPT, một cổ phiếu trong VN30 đã đạt mức sinh lời trên 80%

Từ cuối năm 2023 đến đầu tháng 4/2024, cổ phiếu này đã có sự bứt thoát ấn tượng trong rổ VN30. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng phải trải qua gần 3 tháng thử thách khi có thời điểm chứng kiến biên độ điều chỉnh lên tới gần 25%.

Nhóm vốn hóa tỷ USD cải thiện lên 37 mã, GVR và PGV là những cổ phiếu nổi bật nhất Vốn hoá FPT đã vượt PV GAS, chỉ còn sau Vietcombank, BIDV, Hòa Phát

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.

VietinBank ưu đãi phí tài trợ thương mại cho doanh nghiệp SME VietinBank Capital nâng sở hữu tại Viconship lên hơn 16%, ROX Living bán gần 57 triệu cổ phiếu MSB

Chứng khoán Mỹ: Cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn "chìm" sau sóng tăng giá

Theo lẽ thường thì nước nổi thuyền nổi. Thế nhưng, có vẻ như các cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn đang chờ đợi lực đẩy từ đợt tăng giá mạnh mẽ trên Phố Wall trong năm 2024.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh chưa từng có trước thềm phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và dữ liệu lạm phát Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục thiết lập các kỷ lục mới