Đừng vội du lịch bằng ô tô tự lái nếu chưa biết những điều này

Bên cạnh trường phái yêu thích du lịch nghỉ dưỡng với những tiện nghi được cung cấp đầy đủ, nhiều người lại tìm đến những loại hình du lịch khác để thoả mãn cảm giác chinh phục và tự tạo dựng những trải nghiệm cá nhân hoá.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tiêu biểu cho trường phái này là những người đam mê du lịch bằng ôtô tự lái.

Hãy quan tâm nhiều hơn đến chiếc xe của bạn

Bằng hình thức du lịch tự lái, bạn được tự do quyết định lịch trình, thời gian và địa điểm dừng chân tuỳ ý. Cũng vì vậy mà loại hình này dần được nhiều người ưa thích, nhất là khi tỷ lệ sở hữu ôtô tại Việt Nam đang ngày càng tăng.

Với sự phát triển của công nghệ, các dòng xe ngày càng hiện đại và an toàn, các hướng dẫn về lộ trình đi cũng ngày càng chi tiết hơn giúp con người dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc chinh phục những cung đường mới.

Tuy nhiên, để có một chuyến đi trọn vẹn, an tâm, mỗi người cần chuẩn bị thật kỹ kế hoạch cho những lần di chuyển như: Xem thời tiết và lên lịch trình cung đường thuận lợi; Chuẩn bị hành lý gọn gàng; Lưu lại những số điện thoại cứu hộ cứu nạn phòng cho những trường hợp rủi ro có thể xảy ra và Kiểm tra đảm bảo chất lượng của xe, đặc biệt đừng quên mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình.

Đặc biệt, khi du lịch đường dài bằng hình thức tự lái xe, việc kiểm tra các sản phẩm bảo hiểm là vô cùng quan trọng. Đối với xe ô tô, ngoài bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc theo luật định khi tham gia giao thông, chủ sở hữu xe cũng có thể tham khảo thêm các gói bảo hiểm tự nguyện để bảo vệ bản thân, tài sản và dự trù những rủi ro có thể xảy ra.

Tham gia bảo hiểm ôtô cần lưu ý chọn nhà bảo hiểm đáng tin cậy

Có một tấm bảo hiểm ôtô đã cần thiết, nhưng việc lựa chọn đơn vị cung cấp đáng tin cậy còn quan trọng hơn bởi giá trị thực của bảo hiểm đến từ việc người thụ hưởng được hỗ trợ và đền bù thế nào trong trường hợp gặp rủi ro.

Sau một thời gian trải nghiệm các dịch vụ của bảo hiểm xe ôtô, đối mặt với những sự cố khi tham gia lưu thông, khách hàng sẽ rút ra được cho mình những dịch vụ cần thiết để lựa chọn một chương trình bảo hiểm xe ôtô cho những lần tiếp theo. Đó là những dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp từ phía nhà bảo hiểm uy tín mà khách hàng lựa chọn.

BaoViet AutoCare của Bảo hiểm Bảo Việt nhận được sự tin dùng của hàng triệu khách hàng bởi những ưu thế nổi bật về những giá trị nhận được từ dich vụ hỗ trợ khách hàng.

Bảo hiểm Bảo Việt có hệ thống mạng lưới đại lý và cán bộ giám định phủ rộng trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7. Do đó, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng với các quyền lợi tối ưu như được bồi thường đầy đủ chi phí sửa xe, dịch vụ cứu hộ miễn phí trong phạm vi 70km từ các trung tâm cứu hộ của Bảo Việt, được hỗ trợ chi phí cẩu kéo dù sự cố không phải do tai nạn và bảo lãnh sửa chữa tại các xưởng/gara sửa chữa xe lớn, chất lượng trên toàn quốc...

Hiện nay các chương trình bảo hiểm tự nguyện cho xe ôtô phổ biến là Bảo hiểm Vật chất xe, Bảo hiểm Tai nạn lái xe và người ngồi trên xe. Cả hai chương trình trên đều nằm trong chương trình bảo hiểm ôtô BaoViet AutoCare đang được Bảo hiểm Bảo Việt - đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu thị trường cung cấp.

Khách hàng có thể lựa chọn bảo hiểm theo gói hoặc mua lẻ tuỳ theo nhu cầu hiện hữu. Bảo hiểm vật chất xe sẽ bảo đảm cho các tổn thất, thiệt hại từ tác động bên ngoài (như đâm va, đổ, rơi, chìm, hoả hoạn, ngập nước...), bị mất cắp bộ phận hay toàn bộ xe, do đó sẽ hạn chế được tổn thất mà chủ sở hữu phải bỏ ra để sửa chữa lại xe trong những tình huống bất khả kháng.

Trong khi đó Bảo hiểm Tai nạn lái xe và người ngồi trên xe sẽ bảo hiểm cho các thiệt hại thân thể của những người trên xe khi tham gia giao thông.

Trải nghiệm của khách hàng được Bảo hiểm Bảo Việt đặt lên hàng đầu không chỉ trên hành trình lái xe mà còn được chú trọng trong quá trình tham gia và thụ hưởng bảo hiểm.

Song hành cùng xu thế mới, ngày 19/07/2023 mới đây, Bảo hiểm Bảo Việt cũng vừa ra mắt chương trình bảo hiểm vật chất ôtô ứng dụng công nghệ số Telematics – với tên gọi BAOVIET GO đã thu hút đông đảo sự quan tâm của những tin đồ mê xe và yêu công nghệ.

Bên cạnh quyền lợi bảo vệ như sản phẩm truyền thống, khách hàng sẽ được trang bị một công cụ mạnh mẽ để giám sát và quản lý hành trình lái xe của mình một cách thông minh và an toàn.

Phần mềm quản lý hành trình của BAOVIET GO được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hỗ trợ khách hàng chủ động theo dõi và ghi lại các thông tin quan trọng về hành trình, bao gồm tốc độ, quãng đường, thời gian và thậm chí cả các yếu tố về trạng thái sức khoẻ, tinh thần của người lái xe khi lưu thông trên đường.

Bảo hiểm vật chất ôtô ứng dụng công nghệ quản lý hành trình BAOVIET GO với nhiều đặc quyền dành riêng cho khách hàng: Tiên phong trải nghiệm ứng dụng công nghệ Telematics; Đo lường kỹ năng lái xe an toàn bằng AI; Phí bảo hiểm cạnh tranh.

Đây là chương trình bảo hiểm theo hành vi lái xe (Pay how you drive), phí bảo hiểm được tính dựa trên cách bạn lái xe khi đi trên đường, bạn lái xe càng tốt và an toàn, bạn càng tiết kiệm được phí bảo hiểm phải thanh toán.

Với công nghệ Telematics, BAOVIET GO sẽ tự động tính toán điểm lái xe an toàn của khách hàng hướng dẫn khách hàng nâng cao khả năng lái xe an toàn để nhận được số tiền giảm phí lớn nhất khi tham gia bảo hiểm xe cơ giới của Bảo Việt.

Dễ dàng nhận thấy, ứng dụng công nghệ BAOVIET GO không chỉ giúp người dùng quản lý hành trình một cách tiện lợi, nhắc nhở lái xe về việc tuân thủ giao thông mà còn tạo ra thói quen, nhận thức lái xe an toàn hướng tới cuộc sống bình an trong cộng đồng. Đây chính xác là những gì mà các tín đồ du lịch bằng xe tự lái cần đến trong trường hợp vô tình gặp sự cố trên hành trình của mình.

Nếu bạn đã sẵn sàng trải nghiệm chuyến du lịch ôtô tự lái đáng nhớ - Hãy nhanh tay chuẩn bị cho mình một tấm khiên vững chắc bảo vệ trước những rủi ro để có thể an tâm tận hưởng cuộc sống bằng cách truy cập vào vào https://baovietonline.com.vn/ để tham gia bảo hiểm trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Đồng thời bạn cũng có thể gọi tới đường dây nóng 1900 55 88 99/ 0766 558899 hoặc liên hệ trực tiếp hệ thống Công ty thành viên/Đại lý của Bảo hiểm Bảo Việt trên toàn quốc để được tư vấn và cấp đơn nhanh chóng./.

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

Bí Kíp Vàng – Tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí Kíp Vàng – Tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí Kíp Vàng là chiến dịch cung cấp đa dạng kiến thức canh tác cây trồng trên nền tảng số do Phân Bón Cà Mau triển khai từ 2019. Tính tới nay, sau gần 05 năm đồng hành, Bí Kíp Vàng đã trở thành người bạn quen thuộc của bà con nông dân, chia sẻ những thông tin hữu ích, hỗ trợ bà con bắt kịp xu hướng công nghệ số trong nông nghiệp.

NAPAS vinh danh Sacombank với 3 giải thưởng

NAPAS vinh danh Sacombank với 3 giải thưởng

Sacombank vừa vinh dự nhận 3 giải thưởng tại Lễ vinh danh các Tổ chức thành viên có những đóng góp tiêu biểu trong năm 2023 do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức

Bạn có biết "ruột khỏe" thì "não vui"?

Bạn có biết "ruột khỏe" thì "não vui"?

TS.BS. Trần Khánh Vân, Trưởng khoa Vi chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hệ tiêu hóa tốt đóng vai trò cốt lõi cho một sức khỏe toàn diện. Khi khỏe đường ruột đồng nghĩa sức khỏe tinh thần được cải thiện, tâm lý trở nên thư thái hơn.

Đại diện ba bên tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

 Vinamilk giành giải vàng quốc tế của Monde Selection năm 2023

Vinamilk giành giải vàng quốc tế của Monde Selection năm 2023

Ngay trong năm đầu tiên tham gia Monde Selection tại Bỉ, giải thưởng hàng đầu quốc tế trong ngành thực phẩm & đồ uống, Vinamilk đã tạo tiếng vang lớn khi có đến 2 sản phẩm đạt giải Vàng năm nay là Sữa 9 Loại Hạt Vinamilk Super Nut và sữa tươi Vinamilk Green Farm. 
MSB nhận giải thưởng quốc tế về quản trị rủi ro

MSB nhận giải thưởng quốc tế về quản trị rủi ro

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành giải Bạc – Giải thưởng Quản trị rủi ro Đông Nam Á (ASEAN Risk Champion Award 2023) do Học viện Quản trị rủi ro doanh nghiệp Singapore (ERMA) trao tặng.
Chat với BizLIVE