Doanh thu chuỗi điện thoại của Thế Giới Di Động giảm sâu khi 58 cửa hàng phải đóng cửa

Từ mức doanh thu khoảng 3.150 tỷ đồng trong tháng 10, chuỗi điện thoại của Thế Giới Di Động chỉ còn đem về 2.300 tỷ đồng trong tháng 11 trong bối cảnh 58 cửa hàng phải đóng cửa và nhu cầu iPhone hạ nhiệt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Doanh thu chuỗi điện thoại của Thế Giới Di Động giảm sâu khi 58 cửa hàng phải đóng cửa

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vừa công bố tình hình kinh doanh 11 tháng năm 2023.

Theo đó, tổng doanh thu 2 chuỗi điện thoại, điện máy đạt 76.700 tỷ đồng sau 11 tháng, giảm 21% so với cùng kỳ.

Tính riêng tháng 11, tổng doanh thu điện thoại điện máy là hơn 6.500 tỷ đồng. Trong đó, chuỗi điện thoại đem về khoảng 2.300 tỷ đồng và chuỗi điện máy khoảng 4.250 tỷ đồng.

Như vậy, doanh thu chuỗi điện thoại trong tháng 11 giảm tới 27% so với tháng 10 và xuống thấp nhất kể từ tháng 7/2023, đồng thời ngắt mạch 5 tháng tăng trưởng liên tiếp.

Lý giải điều này, Thế Giới Di Động cho biết doanh thu giảm chủ yếu do nhu cầu iPhone hạ nhiệt sau đợt cao điểm ra mắt sản phẩm mới.

Về phía điện máy, doanh thu giảm khoảng 9% so với tháng 10. Công ty cho biết, đây cũng là giai đoạn thấp điểm đối với ngành hàng điện máy.

Doanh thu Thế Giới Di Động giảm mạnh trong bối cảnh công ty giảm 58 cửa hàng điện thoại trong tháng 11. Hồi cuối tháng 10, Thế Giới Di Động có 1.158 cửa hàng điện thoại nhưng đến cuối tháng 11 chỉ còn 1.100 cửa hàng.

Bên cạnh đó, các chuỗi khác cũng giảm bớt cửa hàng như chuỗi điện máy giảm 71 cửa hàng, Bách Hóa Xanh giảm 9 cửa hàng, nhà thuốc An Khang giảm 13 cửa hàng, AVAKids giảm 2 cửa hàng.

Lý giải việc đóng tới 153 cửa hàng chỉ trong 1 tháng, công ty cho biết đang tích cực triển khai tái cấu trúc về mọi mặt, từ khối cửa hàng, kho vận đến các phòng ban hậu cần, quản lý doanh nghiệp. Mục tiêu là tập trung giữ các hoạt động cốt lõi, các chuỗi/cửa hàng/ngành hàng tạo ra giá trị cho doanh nghiệp ở hiện tại hoặc trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, rà soát loại bỏ lãng phí, ngừng các hoạt động chưa thực sự cần thiết, tạm hoãn đầu tư cho các dự án R&D trung và dài hạn.

Thế Giới Di Động cũng đang phâ n bổ lại nguồn lực (lãnh đạo, cửa hàng, nhân viên, tài chính...) để đảm bảo sự tập trung và hiệu quả kinh doanh, giải quyết các vấn đề dôi dư nguồn lực phát sinh do tái cấu trúc.

Thế Giới Di Động cho biết các chuỗi điện thoại, điện máy sẽ còn tiếp tục đóng một số cửa hàng kém hiệu quả về doanh thu và lợi nhuận trong tháng 12 để ổn định hoạt động. Trong khi đó, các chuỗi Bách Hóa Xanh, An Khang và AVAKids đã hoàn tất việc đóng cửa hàng và sẽ duy trì ổn định kể từ tháng 12.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva phát biểu tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

IMF kêu gọi Pháp giảm thâm hụt ngân sách

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 20/6 kêu gọi Pháp nỗ lực hơn nữa để giảm thâm hụt ngân sách bằng cách tận dụng đà tăng trưởng của kinh tế châu Âu.

Chat với BizLIVE