Điều gì sẽ xảy ra với bitcoin khi Fed hạ lãi suất?

Theo các nhà phân tích, giá bitcoin có thể tăng khi Fed cắt giảm lãi suất.

Điều gì sẽ xảy ra với bitcoin khi Fed hạ lãi suất?

Giá bitcoin đã giảm hôm thứ Hai và ngày càng rời xa khỏi mức cao kỷ lục 73.000 USD, khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai mờ dần sau dữ liệu lạm phát mới nhất.

Theo CoinDesk, Bitcoin được giao dịch ở mức gần 68.994 USD vào chiều thứ Hai, giảm 3,3% trong ngày. Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này đã đạt mức cao kỷ lục 74.000 USD vào tháng trước.

Những người theo dõi thị trường cho biết, đợt giảm giá này thể hiện độ nhạy cảm của bitcoin đối với các động thái lãi suất và kỳ vọng về các động thái chính sách của Fed trong tương lai.

Louis Navellier, người sáng lập Navellier & Associates, cho biết: “Bitcoin tiếp tục gặp khó khăn để giữ giá cao hơn mức cao cũ, và toàn bộ ngành tiền số tử chao đảo khi lãi suất tăng vọt”.

“Thị trường không có nhiều biến động kể từ đợt rớt giá này và dường như đang nín thở, chờ đợi động thái lãi suất với kỳ vọng giá bitcoin sẽ phục hồi phần nào mức tăng như ban đầu,” Navellier viết.

Lợi suất trái phiếu kho bạc đã tăng vào đầu ngày thứ Hai khi sau khi chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi – thước đo lạm phát ưa thích của Fed được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu khớp với mong đợi nhưng vẫn tiếp tục nóng.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai lãi suất quỹ Fed đang đặt cược khả năng gần 57% là Fed sẽ cắt giảm lãi suất đi 1/4 điểm phần trăm tại cuộc họp tháng 6.

Mặc dù bitcoin được coi là có tính đầu cơ cao, nhưng các nhà phân tích cho rằng triển vọng đồng tiền này tăng thêm có thể xoay quanh việc cắt giảm lãi suất.

Barbara Kollmeyer của MarketWatch cho biết vào tháng trước, các chiến lược gia tại Deutsche Bank nhận thấy việc Fed cắt giảm lãi suất vào năm 2020 đi kèm với một đợt tăng giá mạnh mẽ của bitcoin.

Các chiến lược gia của Deutsche Bank là Marion Laboure và Cassidy Ainsworth-Grace, lập luận rằng nếu Fed hạ giảm lãi suất vào tháng 6 tới, khẩu vị rủi ro và thanh khoản thị trường sẽ được thúc đẩy.

“Nhiều nhà đầu tư có thể sẽ tìm kiếm các tài sản thay thế có lợi suất cao hơn khi lợi nhuận trái phiếu kho bạc giảm. Dòng vốn đổ vào các loại hình đầu tư phi truyền thống như tiền điện tử có thể hỗ trợ cho sự phục hồi của tiền số,” các chiến lược gia nhận định.

Theo Market Watch

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

Khi OPEC công bố duy trì cắt giảm sản lượng nhưng giá dầu vẫn giảm, các nhà phân tích cho rằng động thái của họ không có hiệu quả. Tuy nhiên, thị trường đang xoay chiều.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE