Uniqlo vừa tuyên bố sẽ tăng 40% lương cho toàn bộ nhân viên

Chính sách này sẽ áp dụng với toàn bộ nhân viên ở cả trụ sở chính và các cửa hàng bán lẻ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ Bloomberg đưa tin, chủ sở hữu của thương hiệu quần áo Uniqlo là Fast Retailing vừa tuyên bố sẽ tăng lương cho toàn bộ nhân viên toàn thời gian tại Nhật Bản tới 40%.

Kế hoạch này sẽ áp dụng với toàn bộ nhân viên từ nhân viên tại trụ sở chính tới những người làm trong các cửa hàng bán lẻ.

Hiện các công ty tại Nhật Bản đang đối mặt với tốc độ lạm phát tăng nhanh chưa từng có trong vài thập kỷ, buộc họ phải cân nhắc việc tăng lương để duy trì và tạo động lực cho nhân viên. Chỉ số giá tiêu dùng tại Tokyo cũng đã vượt dự đoán và đạt 4% lần đầu tiên kể từ năm 1982.

Theo thông báo, mức lương hàng tháng cho những nhân viên mới tốt nghiệp làm tại Uniqlo sẽ tăng lên 300.000 yên (2,270 USD) từ mức 255.000 yên hiện tại. Trong khi đó, lương cho các quản lý cửa hàng sẽ tăng lên mức 390.000 yên từ mức 290.000 yên như hiện tại. “Với những nhân viên khác, công ty cũng lên kế hoạch tăng lương hàng năm lên 40%”.

“Trong tương lai, mức thù lao mới cho mỗi nhân viên sẽ được quyết định bởi các tiêu chí toàn cầu phù hợp dựa trên kết quả làm việc cũng như khả năng đóng góp cho hoạt động kinh doanh”, tuyên bố của công ty có đoạn.

Theo Markettimes

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE