Nhóm ngành hàng bánh, kẹo khuyến mại giảm giá tại siêu thị TP.HCM

Ngành hàng lương thực, thực phẩm giảm giá sâu từ ngày 25 tháng Chạp

Ghi nhận tại thị trường TP.HCM ngày 16/1, hầu hết kênh bán lẻ hiện đại đều đẩy mạnh hoạt động giảm giá sâu hàng hóa tiêu dùng thiết yếu phục vụ Tết Quý Mão 2023. Nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu chạy chương trình khuyến mãi giá sốc, áp dụng cho ngành hàng lương thực, thực phẩm.
Người Việt chuộng thực phẩm ngoại

Người Việt chuộng thực phẩm ngoại

Có lẽ không nhiều người biết, Việt Nam là nước tiêu thụ thực phẩm Na Uy nhiều nhất Đông Nam Á, đặc biệt là cá hồi. Tại thị trường nội địa, hải sản, thịt ngoại đang tràn ngập với giá rẻ và nhận được sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ cũng như giới trẻ.
Dãy hàng bán thịt tại chợ tự phát thôn Hậu Dưỡng (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Hạnh Hân

Khi công nhân đi chợ tự phát

Để phục vụ cho nhu cầu của công nhân lao động thuê trọ, nhiều chợ tự phát đã mọc lên. Tuy nhiên, công nhân không thể biết thực phẩm tại chợ có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều công nhân đành mua đồ về dùng, vì với thu nhập thấp, họ không có nhiều sự lựa chọn.
CPI bình quân 8 tháng tăng 1,79%, mức tăng thấp nhất 5 năm

CPI bình quân 8 tháng tăng 1,79%, mức tăng thấp nhất 5 năm

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2021 tăng 0,25% so với tháng trước chủ yếu do giá lương thực, thực phẩm tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội tăng. Bình quân 8 tháng CPI tăng 1,79% - mức tăng bình quân 8 tháng thấp nhất kể từ năm 2016.
Chat với BizLIVE