Quốc gia "hàng xóm" của Việt Nam sắp mở sàn giao dịch tiền điện tử

Việc thành lập sàn giao dịch do chính phủ hậu thuẫn nhằm bảo vệ người dân khỏi những trò gian lận và lừa đảo trong giới tiền điện tử.

Quốc gia "hàng xóm" của Việt Nam sắp mở sàn giao dịch tiền điện tử

Ngày 17/7 vừa qua, Bappebti - cơ quan giám sát giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia, thông báo nước này sẽ mở cửa sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia trong tháng 7/2023, hãng tin tức địa phương Tempo đưa tin.

Trên thực tế, kế hoạch này đã được triển khai từ năm 2021, thể hiện sự đón nhận của Indonesia với cuộc cách mạng tài chính kỹ thuật số. Việc ra mắt sàn giao dịch tiền điện tửban đầu dự kiến diễn ra vào năm 2021 nhưng đã bị hoãn lại do một số vấn đề phức tạp liên quan đến quá trình này.

Bappebti là đơn vị phụ trách việc thành lập sàn giao dịch tiền điện tử do chính phủ Indonesia hậu thuẫn. Mục tiêu chính là bảo vệ người dân khỏi những trò gian lận tiềm ẩn cũng như các hoạt động lừa đảo phổ biến trong giới tiền điện tử.

Ông Didid Noordiatmoko, người đứng đầu Bappebti, cho biết tất cả giao dịch tiền điện tử tại Indonesia sẽ phải thông qua sàn giao dịch quốc gia với hình thức ứng dụng được tích hợp sẵn, đã được thử nghiệm và xác thực.

Quảng cáo

Bằng cách ra mắt sàn giao dịch do chính phủ quản lý, Indonesia hướng tới mục tiêu cung cấp nền tảng an toàn và minh bạch cho giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này.

best-crypto-exchange-3941.jpeg

Indonesia sắp có sàn giao dịch tiền số quốc gia đầu tiên (Ảnh: Forbes).

Một thống kê cho thấy tổng khối lượng giao dịch của tài sản tiền kỹ thuật số trong nước của Indonesia đã tăng vọt hơn 1.000% vào năm 2021, ở mức đáng kinh ngạc là 57,7 tỷ USD. Sự tăng trưởng theo cấp số nhân đó nhấn mạnh tiềm năng to lớn của thị trường tiền điện tử và sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư Indonesia đối với tài sản kỹ thuật số.

Bất chấp những triển vọng đầy hứa hẹn của thị trường tiền số, ngân hàng trung ương Indonesia vẫn duy trì quan điểm tiền điện tử không được công nhận là phương thức thanh toán hợp lệ và các ngân hàng bị cấm tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử.

Cách tiếp cận thận trọng trên cho thấy nỗ lực của chính phủ Indonesia để đạt được sự cân bằng giữa việc tận dụng lợi ích của tài sản kỹ thuật số và giảm thiểu rủi ro liên quan đến chúng. Việc ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia của Indonesia được đánh giá là cột mốc quan trọng trong hành trình hướng tới tài chính kỹ thuật số của quốc gia này.

Theo Nhịp sống thị trường Sao chép

Cùng chuyên mục Thế giới

Thâm hụt thương mại của Nhật Bản giảm một nửa trong nửa đầu năm 2024 nhờ xuất khẩu tăng mạnh

Dữ liệu của chính phủ Nhật Bản ngày 18/7 cho thấy, thâm hụt thương mại của Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm 2024 đã giảm hơn một nửa so với năm ngoái xuống còn 3,23 nghìn tỷ Yên (21 tỷ USD), do xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng giúp bù đắp chi phí nhập khẩu tăng

BOJ công bố dữ liệu, nghi vấn Nhật Bản chi tiếp 22 tỷ USD can thiệp đẩy giá đồng yên Nhật Bản đầu tư hơn 1 tỷ USD xây nhà máy pin xe điện giá rẻ tại Tây Ban Nha

Nghịch lý nền kinh tế lạm phát gần 72% lại có mức tăng trưởng giàu có mạnh nhất thế giới với 157%, vượt xa Mỹ, Nga

Trong bảng xếp hạng mức độ giàu có toàn cầu, quốc gia này vượt xa các nền kinh tế khác trên thế giới. Điều này gây ngạc nhiên vì mức độ lạm phát siêu cao của nước này.

Điều chỉnh nhịp nhàng giữa tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát OPEC nâng dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2024 lên 2,9%

Fed “bật đèn xanh” hạ lãi suất nếu tình trạng sa thải lao động gia tăng

Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết trong bài phát biểu hôm 16/7 rằng ngân hàng trung ương này có thể hạ lãi suất sớm hơn nếu thị trường việc làm hạ nhiệt "quá nhiều".

CHUYỂN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG: Nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed Fed tìm cách giúp các “đại gia” ngân hàng tiết kiệm hàng tỷ USD

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong quý II/2024

So với quý trước, GDP của Trung Quốc đã tăng 0,7% trong tháng 4-6/2024, thấp hơn dự báo tăng 1,1% và so với mức tăng 1,5% được điều chỉnh của quý trước.

Ô tô ngoại ồ ạt đổ bộ Việt Nam: Trung Quốc xuất sang tăng hơn 150%, giá giảm mạnh so với cùng kỳ Tín hiệu trái chiều từ hoạt động xuất nhập khẩu của Trung Quốc

Số liệu kinh tế mới làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm lãi suất

Tăng trưởng việc làm tháng Sáu của Mỹ tiếp tục chậm lại với tốc độ ổn định, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,1%, giúp tăng kỳ vọng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm.

Lãi suất FED và bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ tác động như thế nào tới chứng khoán trong nửa cuối năm 2024 Chủ tịch FED Jerome Powell lên tiếng, trả lời câu hỏi về khả năng cắt giảm lãi suất tháng 9

Lãi suất ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Mỹ

Theo số liệu của Hiệp hội Ngân hàng cho vay thế chấp (MBA), lãi suất thế chấp của Mỹ đã tăng trở lại lên mức trên 7% vào tuần trước, khiến số đơn đăng ký vay mua nhà giảm.

Những điểm đáng lo trên thị trường bất động sản Mỹ và rủi ro suy thoái kinh tế cận kề Lãi suất cao khiến người mua chùn tay, thị trường bất động sản Mỹ hạ nhiệt

Quan chức Nhật Bản không đưa ra cảnh báo về khả năng can thiệp thị trường

Nhật Bản đã thận trọng trước biến động mạnh của thị trường tiền tệ, khi đồng yen tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, nhưng không đưa ra cảnh báo rõ ràng về khả năng can thiệp.

Ảnh hưởng từ xu hướng giảm giá của đồng yen Nhật Bản Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cảnh báo về tình hình tài khóa "chưa từng có"