Từ khóa: #nhà máy nhiệt điện

20 kết quả

Chuyến tàu LNG thứ 3 sẽ cung cấp khí cho EVN và EVNGENCO3 trong mùa khô 2024

Chuyến tàu LNG thứ 3 sẽ cung cấp khí cho EVN và EVNGENCO3 trong mùa khô 2024

Chuyến tàu LNG thứ 3 đã an toàn cập bến cảng PV GAS Vũng Tàu, bắt đầu chuyển giao nguồn nhiên liệu phục vụ sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm vào mùa khô cho các nhà nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty phát điện 3 (EVNGENCO3), khách hàng công nghiệp khu vực Đông Nam Bộ.

Ảnh minh họa (Nguồn: Vietnamnet)

Kết quả kinh doanh ngành điện quý II/2023: Lợi nhuận “cạn” theo dòng nước

Sau quý I/2023 kém khởi sắc, lợi nhuận của hầu hết các doanh nghiệp thủy điện trong quý 2 tiếp tục tăng trưởng âm do điều kiện thủy văn không thuận lợi. Nhóm nhiệt điện dù được dự báo sẽ bù đắp những thiếu hụt của nhóm thủy điện nhưng kết quả kinh doanh lại không quá khả quan.
Một số nhà máy nhiệt điện của EVN đang thiếu than (Ảnh minh họa)

Các nhà máy nhiệt điện của EVN thiếu khoảng 1 triệu tấn than

Theo kế hoạch trong hai tháng 6 và 7/2023, nhu cầu than cần sử dụng của EVN là 6,03 triệu tấn. EVN đã ký hợp đồng với Tổng công ty Kinh Bắc 4,388 triệu tấn và chủ động bổ sung được khoảng 600 nghìn tấn song vẫn còn thiếu khoảng 1 triệu tấn. 
Ảnh minh họa

Lợi nhuận doanh nghiệp ngành điện “đảo chiều” trong quý 1

Sau năm 2022 lãi lớn nhờ điều kiện thủy văn thuận lợi, sang quý 1/2023, lợi nhuận của hầu hết các doanh nghiệp thủy điện đều tăng trưởng âm, thậm chí thua lỗ. Trong khi, nhóm nhiệt điện cũng không khá hơn là bao, dù năm 2023 được dự báo là năm thuận lợi hơn với nhóm này.
Công nhân làm việc tại một mỏ than ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc ngày 2/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhu cầu than thế giới trên đà suy giảm

Theo kế hoạch điện năng cho đến năm 2030, Nhật Bản sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào năng lượng tái tạo và sẽ chứng kiến sự cắt giảm lượng điện sản xuất từ than và khí đốt.
Chat với BizLIVE