Ngoài Trung Quốc, một "gã khổng lồ khác" của châu Á khác cũng đang tích cực mua vàng dự trữ: Mục đích đằng sau là gì?

Thống đốc NHTW nước này đã đưa ra dữ liệu cho thấy giá trị dự trữ vàng đang tăng lên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngoài Trung Quốc, một "gã khổng lồ khác" của châu Á khác cũng đang tích cực mua vàng dự trữ: Mục đích đằng sau là gì?

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã và đang tiếp tục tăng cường dự trữ vàng. Dữ liệu hàng tuần từ RBI cho thấy họ đã bổ sung thêm 6 tấn vàng chỉ trong tháng 2 và tổng lượng vàng nắm giữ hiện tại đạt mức 817 tấn.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ Shaktikanta Das cho biết việc đẩy mạnh dự trữ vàng là một phần trong nhiệm vụ triển khai dự trữ của họ.

Cụ thể, việc tăng cường bổ sung vàng của Ấn Độ là chiến lược đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của đất nước, đồng thời giảm thiểu rủi ro liên quan đến biến động tiền tệ và bất ổn kinh tế, theo The Economic Times.

Thống đốc Das khẳng định RBI đã chủ động tập trung vào việc tăng cường dự trữ ngoại hối trong 4-5 năm qua để hoạt động như một “tấm đệm” chống lại mọi rủi ro trong tương lai khi đồng USD chảy ra khỏi Ấn Độ.

Ông cũng đánh giá cách tiếp cận của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ trên mặt trận ngoại hối đã làm tăng thêm sức mạnh cho bảng cân đối quốc gia. Và mục tiêu ưu tiên hàng đầu của RBI là duy trì đồng rupee ổn định.

Trong khi Ấn Độ vẫn là một nước đóng vai trò quan trọng trên thị trường vàng toàn cầu thì một số ngân hàng trung ương khác cũng có những động thái tích trữ vàng tương tự trong tháng 2.

Theo báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), xu hướng này chủ yếu được thúc đẩy bởi các ngân hàng tại thị trường mới nổi, đặc biệt là Ấn Độ và Trung Quốc.

Tổng hợp

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Trái phiếu Chính phủ siêu dài hạn của Trung Quốc "đắt hàng"

Trái phiếu Chính phủ siêu dài hạn của Trung Quốc "đắt hàng"

Sự quan tâm tăng vọt đối với trái phiếu chính phủ đặc biệt siêu dài hạn hiếm khi được chào bán tại Trung Quốc dường như phản ánh sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với tài sản trú ẩn an toàn khi họ phải thu hẹp trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE