EVNFinance nhận giải thưởng IJGlobal Awards 2022 cho giao dịch trái phiếu xanh

Tối 23/3/2023 tại Singapore, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã vinh dự nhận giải thưởng “Giao dịch của năm” do tạp chí IJGlobal danh giá trao tặng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng giám đốc EVNFinance, đại diện công ty nhận giải thưởng. Nguồn ảnh: EVNFinance
Ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng giám đốc EVNFinance, đại diện công ty nhận giải thưởng. Nguồn ảnh: EVNFinance

Giải thưởng “Giao dịch của năm” cho hạng mục trái phiếu phát hành có bảo lãnh năm 2022 của IJGlobal đã gọi tên “Giao dịch trái phiếu xanh EVNFinance - được bảo lãnh bởi GuarantCo”.

Trong tháng 7/2022, EVNFinance đã phát hành đợt trái phiếu xanh đầu tiên (EVNFinance Green Bond) có giá trị 1.725 tỷ đồng (tương đương 75 triệu USD). Đợt phát hành trái phiếu xanh này của EVNFinance được bảo lãnh một phần bởi GuarantCo – Tổ chức tín dụng quốc tế. Đây là giao dịch phát hành trái phiếu xanh đầu tiên và đồng thời là đơn vị phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ được bảo lãnh một phần đầu tiên tại Việt Nam.

Trái phiếu xanh được thẩm định dựa trên nguyên tắc trái phiếu xanh do Hiệp hội Thị trường vốn quốc tế (ICMA) công bố. Đây là giải thưởng quốc tế thứ 2 mà giao dịch trái phiếu xanh EVNFinance đạt được, trước đó, vào tháng 2 năm 2023, EVNFinance đã được trao giải thưởng “Giao dịch thị trường cận biên tốt nhất” được bình chọn bởi Finance Asia.

Tại lễ trao giải IJGlobal Awards 2022, ông Nguyễn Hoàng Hải - Tổng giám đốc EVNFinance đã đại diện công ty nhận giải thưởng danh giá này. Ông cho biết “EVNFinance hướng đến mục tiêu phát triển bền vững không chỉ đối với hoạt động kinh doanh của công ty mà còn mong muốn tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam. Do đó, EVNFinance kỳ vọng giao dịch trái phiếu xanh sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển lĩnh vực năng lượng xanh, năng lượng tái tạo tại Việt Nam”.

Giải thưởng “Giao dịch của năm” ghi nhận cho sự nỗ lực suốt thời gian qua của EVNFinance cũng như sự hợp tác và hỗ trợ từ các đối tác trong và ngoài nước như GuarantCo, VCBS cùng nhiều đối tác khác.

IJGlobal Awards là giải thưởng toàn cầu tôn vinh các hoạt động và tổ chức tốt nhất trong các lĩnh vực tài trợ về cơ sở hạ tầng và năng lượng quốc tế. Giải thưởng quy tụ các tổ chức hàng đầu thế giới về lĩnh vực đầu tư năng lượng và cơ sở hạ tầng như: Fitch ratings, Moody’s Investor Service, ADB.

Việc nhận giải thưởng “Giao dịch của năm” tại lễ trao giải diễn ra ở Singapore một lần nữa khẳng định vị thế của EVNFinance với tư cách là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trái phiếu xanh tại Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Đại lộ thương mại ở Long An lung linh sắc màu trước thềm Giáng sinh

Đại lộ thương mại ở Long An lung linh sắc màu trước thềm Giáng sinh

Tối ngày 9/12, Imperia Grand Plaza Đức Hòa khai trương Đại lộ phố 3/2 & Chuỗi sự kiện mùa lễ hội đón năm mới 2024. Đây cũng là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí dịp cuối năm với đa dạng loại hình âm nhạc, trò chơi dân gian, gian hàng đặc sản… sẽ được kéo dài từ đây đến hết Tết Nguyên Đán 2024.

Nhịp cầu doanh nghiệp

VietinBank gặp gỡ song phương với các đối tác lớn tại COP28

VietinBank gặp gỡ song phương với các đối tác lớn tại COP28

Với cam kết đồng hành cùng khách hàng chuyển đổi sang phát thải ròng bằng 0, VietinBank không ngừng tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bền vững, từ đó xây dựng các nền tảng cần thiết cho tài chính bền v

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam"

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam"

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.

BerRiver Jardin: Căn hộ cao cấp, kề phố view sông, giá chỉ từ 3,2 tỷ đồng

BerRiver Jardin: Căn hộ cao cấp, kề phố view sông, giá chỉ từ 3,2 tỷ đồng

Trong bối cảnh nguồn cung mới đang ngày một hạn chế, việc tìm kiếm một căn hộ cao cấp tại nội thành với đầy đủ tiện ích, giá cả hợp lý luôn là “bài toán khó” với nhiều người mua nhà. Những tổ hợp như BerRiver Jardin (390 đường Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội) không chỉ là làn gió mát lành mà còn là “sản phẩm độc đắc” tại thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô thời điểm hiện tại.

NAPAS vinh danh Sacombank với 3 giải thưởng

NAPAS vinh danh Sacombank với 3 giải thưởng

Sacombank vừa vinh dự nhận 3 giải thưởng tại Lễ vinh danh các Tổ chức thành viên có những đóng góp tiêu biểu trong năm 2023 do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức

Bạn có biết "ruột khỏe" thì "não vui"?

Bạn có biết "ruột khỏe" thì "não vui"?

TS.BS. Trần Khánh Vân, Trưởng khoa Vi chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hệ tiêu hóa tốt đóng vai trò cốt lõi cho một sức khỏe toàn diện. Khi khỏe đường ruột đồng nghĩa sức khỏe tinh thần được cải thiện, tâm lý trở nên thư thái hơn.

Đại diện ba bên tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Chat với BizLIVE