Elon Musk lấy lại ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới

Hiện Musk nắm trong tay 192,3 tỷ USD, nhiều hơn tài sản của ông chủ đế chế LVMH.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Elon Musk lấy lại ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk vừa giành lại danh hiệu tỷ phú giàu nhất thế giới.

Sau khi giá cổ phiếu của tập đoàn xa xỉ LVMH tiếp tục giảm thêm 2,6% trong phiên hôm qua, tài sản của ông trùm hàng hiệu Bernard Arnault cũng giảm theo và xuống mức thấp hơn so với ông chủ Tesla.

Trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index thống kê tài sản của 500 tỷ phú giàu nhất thế giới, Musk và Arnault vẫn bám đuổi nhau sát nút từ cuối năm ngoái đến nay.

Tỷ phú 74 tuổi người Pháp lần đầu tiên vượt qua Elon Musk vào tháng 12 năm ngoái, khi ngành công nghệ gặp nhiều khó khăn trong khi ngành công nghiệp xa xỉ vẫn khởi sắc bất chấp lạm phát. LVMH, tập mà Arnault sáng lập nên, sở hữu một loạt thương hiệu từ Louis Vuitton, Fendi đến Hennessy.

Tuy nhiên niềm tin vào lĩnh vực xa xỉ đang bắt đầu phai nhạt trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế đang sụt giảm, đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường quan trọng nhất. Cổ phiếu LVMH giảm khoảng 10% kể từ tháng 4 đến nay, có lúc tài sản của Arnault sụt giảm 11 tỷ USD chỉ sau 1 phiên vì cổ phiếu lao dốc mạnh.

Ngược lại, tài sản của Elon Musk đã tăng thêm hơn 55,3 tỷ USD kể từ đầu năm, chủ yếu nhờ cổ phiếu Tesla thăng hoa. Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện có trụ sở tại Austin – vốn chiếm tới 71% tài sản của Musk – đã tăng 66%. Hiện Musk nắm trong tay 192,3 tỷ USD, còn Arnault có khoảng 186,6 tỷ USD.

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

 Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chuỗi lễ hội chào hè

Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chuỗi lễ hội chào hè

Trong dịp nghỉ lễ từ 29/4 - 3/5/2023, Vinhomes tổ chức chuỗi sự kiện khai trương Quảng trường Kinh đô Ánh sáng, đồng thời khởi động chương trình lễ hội Chào Hè 2023 với hàng loạt những sự kiện độc đáo diễn ra đều đặn vào mỗi cuối tuần, từ tháng 5 đến hết tháng 9.
Hé lộ "thánh đường thời trang" của Fashion Voyage số 5

Hé lộ "thánh đường thời trang" của Fashion Voyage số 5

Được kiến tạo và bồi đắp bởi nhiều công trình tráng lệ, show diễn đẳng cấp, Thị trấn Hoàng Hôn tiếp tục trở thành điểm check-in hot trend 2023 cho giới trẻ sành điệu, cuốn hút dấu chân khám phá của người yêu du lịch có gu.
Chat với BizLIVE