"Đây là 3 tài sản sẽ bật tăng khi FED cắt giảm lãi suất"

Những tài sản này sẽ tăng lên, trong khi đó đồng USD bắt đầu giảm cùng lãi suất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tỷ phú Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital
Tỷ phú Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital

Tỷ phú Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, trao đổi với Bloomberg TV rằng các tài sản như vàng, bạc và Bitcoin sẽ có xu hướng tăng giá khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thay đổi chính sách tiền tệ.

Ông cho rằng khi ngân hàng trung ương chuyển từ quan điểm diều hâu sang ôn hoà, tâm lý trên thị trường tài chính sẽ thay đổi. Vị tỷ phú lưu ý thêm rằng đồng USD đã bắt đầu giảm giá, khi các nhà đầu tư ngày càng đặt nhiều niềm tin vào việc FED cắt giảm lãi suất.

Nhà đầu tư tỷ phú cho biết rằng ông vẫn lạc quan về đồng euro, đô la Úc và đồng real của Brazil. Tuy nhiên, ông đang cược đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ giảm, với lý do về các vấn đề cơ cấu nền kinh tế.

Nhìn chung, ông cược rằng đồng bạc xanh sẽ giảm, trong điều kiện nền kinh tế Mỹ giảm tốc, lạm phát hạ nhiệt và FED bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Tỷ phú Novogratz cũng lạc quan về vàng. Nếu vàng đạt mốc 2.000 USD trong vài tuần, về sau này nó có thể tăng cao hơn nữa. Tương tự như vàng, bạc cũng đang chuẩn bị cho một cú bật tăng.

Ông dự đoán: “Vàng, bạc, Bitcoin thực sự sẽ tăng giá tốt nếu FED hoàn tất việc tăng lãi suất và bắt đầu cắt giảm”. Một số yếu tố đẩy Bitcoin tăng cao, thậm chí có khả năng vượt qua các kỷ lục trước đó, bao gồm khả năng phê duyệt các quỹ EFT Bitcoin giao ngay, tình trạng thiếu người bán và chu kỳ giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin (Bitcoin halvening cycle) sắp tới. Hiểu đơn giản thì cứ 4 năm, phần thưởng khi mỗi khối mới được tạo ra trên mạng lưới sẽ giảm đi một nửa.

“Bạn có thể đang đứng trước một cơ hội tuyệt vời”, tỷ phú Novogratz dự đoán.

Tham khảo Market Insider

Theo Nhịp sống Kinh doanh

Đọc tiếp

Lãi suất trên thế giới đang mỗi nơi một đường

Lãi suất trên thế giới đang mỗi nơi một đường

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã từng sát cánh hợp tác cùng nhau chống lạm phát. Nhưng đến nay, họ bắt đầu có xu hướng phân tán. Trong khi các cơ quan hoạch định chính sách ở châu Âu trở nên ôn hòa hơn thì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn thận trọng về việc cắt giảm quá sớm.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE