Tiếp tục giảm, giá vàng thấp nhất 3 tuần

Đồng USD tăng giá lên ngưỡng cao nhất trong 4 tuần, chính vì vậy vảng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao dịch ở sát mức thấp nhất trong 3 tuần, giá vàng chịu ảnh hưởng bởi đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu tăng. Cùng lúc đó nhà đầu tư thận trọng trước thềm báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp Mỹ được công bố.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao ngay trên thị trường New York không thay đổi quá nhiều và chốt phiên ở mức 1.933,8USD/ounce, trước đó giá vàng có lúc rớt xuống mức thấp nhất tính từ ngày 11/7/2022. Giá vàng giao hợp đồng tương lai hạ 0,3% xuống 1.968,8USD/ounce.

Đồng USD tăng giá lên ngưỡng cao nhất trong 4 tuần, chính vì vậy vảng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm lên mức cao nhất tính từ tháng 11/2022.

“Thị trường hiện đang vô cùng quan tâm đến các số liệu việc làm chuẩn bị được công bố, đặc biệt khi mà chúng ta có vài số liệu tích cực trong thời gian gần đây đã gây sức ép lên tâm lý, đồng thời nó củng cố cho quan điểm Fed sẽ phải giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn”, chiến lược gia thị trường hàng hóa tại công ty chứng khoán TD Securities – ông Ryan McKay phân tích.

Số liệu công bố vào ngày thứ Tư cho thấy số lượng người Mỹ được tuyển dụng trong lĩnh vực tư nhân tăng cao hơn so với kỳ vọng của các chuyên gia, nó cho thấy thị trường lao động vẫn tiếp tục vững vàng.

Báo cáo thị trường việc làm của Mỹ vào ngày thứ Sáu có thể ảnh hưởng đến quan điểm chính sách của Fed. Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng nhẹ trong tuần trước.

Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản vốn không mang lại lợi suất.

“Giá vàng có thể về ngưỡng 1.9000USD/ounce, tuy nhiên chắc chắn có ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại đây, đặc biệt khi mà chúng ta đang hướng đến điểm cuối của quá trình nâng lãi suất”, ông McKay nói.

Trong ngày hôm qua, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) nâng lãi suất chủ chốt thêm ¼ điểm phần trăm lên ngưỡng cao nhất trong 15 năm.

Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm khi mà Saudi Arabia và Nga đưa ra những biện pháp nhằm hạn chế sản lượng dầu cho đến qua tháng 9/2023 và sau đó nữa.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá dầu Brent giao hợp đồng tương lai tăng 1,94USD/thùng tương đương 2,3% lên 85,14USD/thùng trên thị trường London.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 2,06USD/thùng tương đương 2,6% lên 81,55USD/thùng.

Trên các thị trường khác, giá dầu diesel giao tương lai tăng khoảng 2% lên ngưỡng cao nhất tính từ tháng 1/2023.

Saudi Arabia cho biết sẽ kéo dài quyết định cắt giảm sản lượng tự nguyện ước tính khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày đến tháng thứ 3 liên tiếp đến hết tháng 9/2023, và nhiều khả năng quyết định sẽ vẫn có hiệu lực trong những tháng kế tiếp.

Sản lượng dầu của Saudi Arabia dự kiến khoảng 9 triệu thùng/ngày trong tháng 9/2023.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak trong khi đó công bố Nga có thể cắt giảm sản lượng dầu ước tính khoảng 300.000 thùng/ngày từ tháng 9/2023.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Chuyên gia: Giá vàng sẽ đạt 2.500 USD/oz vào tuần tới

Chuyên gia: Giá vàng sẽ đạt 2.500 USD/oz vào tuần tới

Giá vàng tăng mạnh trong tuần qua, phiên cuối tuần vượt 2.400 USD, gần chạm mức cao kỷ lục lịch sử do phấn khích bởi các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc và gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp cắt giảm lãi suất.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE