“Ông chủ” dự án rộng gần 200 ha bỏ hoang ở Nam Định báo lãi nghìn tỷ

Năm 2022 là một năm khá thành công của tập đoàn này khi ghi nhận nợ phải trả cùng dư nợ trái phiếu giảm mạnh; trong khi đó, vốn chủ sở hữu cũng tăng mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Công ty CP Tập đoàn Nam Cường Hà Nội đã có văn bản gửi báo cáo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố thông tin về tình hình tài chính năm 2022.

Theo công bố của HNX sáng nay (29/5), trong năm 2022, Tập đoàn Nam Cường lãi 1.168 tỷ đồng, giảm 29% so với năm 2021.

Mặc dù lợi nhuận giảm so với năm 2021, tuy nhiên, nhìn vào bảng công bố tài chính của Nam Cường trong năm qua có thể thấy, năm 2022 là một năm khá thành công của tập đoàn này khi ghi nhận nợ phải trả cùng dư nợ trái phiếu giảm mạnh; trong khi đó, vốn chủ sở hữu cũng tăng mạnh.

Cụ thể, tại thời điểm cuối năm 2022, hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu giảm mạnh xuống còn 43% trong khi cuối năm trước là 70,94%. Dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu cũng giảm mạnh từ 8,67% trong năm 2021 xuống còn 4,4% kết thúc ăm 2022.

Đáng chú ý, nhờ khoản lợi nhuận hơn nghìn tỷ, vốn chủ sở hữu của Nam Cường Hà Nội đạt 7.693 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2021.

Kết quả kinh doanh của Nam Cường trong năm 2022.

Kết quả kinh doanh của Nam Cường trong năm 2022.

Theo tìm hiểu, Công ty CP Tập đoàn Nam Cường Hà Nội được thành lập từ năm 1984. Tiền thân là Tổ hợp dịch vụ Vận tải vật tư nông nghiệp và xây dựng Xuân Thủy với người sáng lập là cố Chủ tịch Trần Văn Cường.

Công ty chính thức hoạt động theo mô hình Tập đoàn với tên Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường từ tháng 12/2007 và đến tháng 8/2009 cổ phần hóa, đổi tên thành CTCP Tập đoàn Nam Cường Hà Nội như hiện tại. Chủ tịch HĐQT hiện tại của Nam Cường là bà Lê Thị Thuý Ngà, vợ của ông Cường.

Tập đoàn Nam Cường được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án khu đô thị quy mô lớn tại khu vực phía Bắc, như Khu đô thị Dương Nội tại quận Hà Đông, TP Hà Nội (197 ha), Khu đô thị phía Tây tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương (595 ha), Khu đô thị phía Đông tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương (138 ha), Khu đô thị Mỹ Trung bỏ hoang tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định (191,5 ha)…

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn sở hữu một loạt khách sạn tại các tỉnh, như: Khách sạn Nam Cường Hải Phòng, Khách sạn Nam Cường Nam Định, Khách sạn và Resort Nam Cường Đồ Sơn (TP Hải Phòng), Khách sạn Nam Cường Dương Nội, Khách sạn Nam Cường Hải Dương hay Khách sạn Nam Cường Phú Quốc….

Theo Laodongcongdoan.vn

Đọc tiếp

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Năm 2024, cả nước dành 657.000 tỷ đồng cho đầu tư công, chủ yếu là đầu tư hạ tầng giao thông và phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân ít nhất 95%. Đầu tư công được xem là động lực thúc đẩy phục hồi nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá ca cao, cà phê cao kỷ lục chỉ là nhất thời?

Giá ca cao, cà phê cao kỷ lục chỉ là nhất thời?

Giá ca cao và cà phê toàn cầu đang tăng mạnh do thời tiết cực đoan ở các khu vực sản xuất trọng điểm, gây nguy cơ thiệt hại lâu dài đối với thị trường các hàng hóa mềm và tác động cả tới người tiêu dùng.

Giá nhà ở riêng lẻ tại Hà Nội tăng mạnh

Giá nhà ở riêng lẻ tại Hà Nội tăng mạnh

Một đơn vị chuyên kinh doanh mảng thổ cư (Hội viên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam) cho biết, quý I/2024 là giai đoạn ghi nhận lượng giao dịch nhà riêng lẻ trong ngõ ở Hà Nội cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Chat với BizLIVE