Giá vàng vọt tăng sau báo cáo việc làm của Mỹ

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh lên mức cao nhất trong 1 tháng sau khi báo cáo mới nhất cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục suy yếu.

Giá vàng vọt tăng sau báo cáo việc làm của Mỹ

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 32,8 USD, tương đương 1,39% lên 2.388,6 USD/ounce.

Giá kim loại quý tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng khi dữ liệu việc làm quan trọng mới nhất của Mỹ cho thấy thị trường lao động đang suy yếu. Điều này đã làm dấy lên hy vọng về động trái cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 9.

Báo cáo cho thấy, đã có 206.000 việc làm được tạo ra tại Mỹ vào tháng 6, cao hơn một chút so với mức dự báo của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Reuters.

Trong khi đó, ước tính tăng trưởng việc làm trong tháng 5 đã được điều chỉnh giảm xuống còn 218.000 việc làm mới từ mức 272.000, trong khi tăng trưởng việc làm trong tháng 4 đã được điều chỉnh giảm xuống còn 108.000 việc từ mức 165.000 trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,1%, cao hơn một chút so với mức ước tính là 4%.

Sau báo cáo, theo FedWatch các nhà đầu tư không những tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất trong tháng 9 lên hơn 70% mà còn dự báo một đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo vào cuối năm. 

Quảng cáo

Bên cạnh đó, đồng USD giảm khiến vàng được định giá bằng đồng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 5/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI và PNJ niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. 

Tại 4 ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank vàng miếng SJC đang được bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn SJC 9999 neo ở mức 74,4 triệu đồng/lượng mua vào và 76 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng miếng đã được giữ ổn định trong vòng 1 tháng qua ở các thương hiệu vàng, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 1,68 triệu đồng/lượng.

Theo thoidai.com.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Vàng - Tiền

Quốc gia lớn trong BRICS sắp có quyết định quan trọng về phi đô la hoá: Tiền số sẽ được sử dụng để thanh toán xuyên biên giới?

Tuần tới, Quốc hội Nga sẽ thảo luận về việc sử dụng tiền số cho các hoạt động thanh toán xuyên biên giới, trong bối cảnh nước này đối mặt với những khó khăn do lệnh trừng phạt.

Giá bitcoin giảm mạnh sau diễn biến mới ở Đức và Pháp Bitcoin đi lên sau vụ nổ súng nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Donald Trump

Hy vọng Fed cắt giảm lãi suất “níu giữ” giá vàng gần mức cao kỷ lục

Chuyên gia Russell Shor cho biết các nhà phân tích dự báo vàng sẽ tăng giá trong dài hạn do Fed chuẩn bị cắt giảm lãi suất, cũng như niềm tin rằng lạm phát đang được kiểm soát.

Chủ tịch Powell bất ngờ tuyên bố FED sẽ hạ lãi suất mà không cần lạm phát về mốc mục tiêu 2% Chuyển động thị trường: Giá vàng châu Á tăng trước khả năng Fed sớm hạ lãi suất