EVNGENCO1: Tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu sản lượng điện được giao 3,27 tỷ kWh trong tháng 4

Tháng 3/2024, EVNGENCO1 đã sản xuất được 3,19 tỷ kWh, đạt 97,6% kế hoạch được giao. Tháng 4/2024, EVNGENCO1 đặt mục tiêu tập trung cao độ hoàn thành sản lượng điện được giao 3,27 tỷ kWh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ có xu hướng tốt hơn
Tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ có xu hướng tốt hơn

Báo cáo của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết, tháng 3/2024, tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ có xu hướng tốt hơn (trừ hồ thủy điện Đại Ninh và Bắc Bình), trong khi các hồ thủy điện khu vực Bắc Trung Bộ tần suất nước về kém. Công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ theo quy định.

Trong khi đó, phụ tải hệ thống điện tháng 3/2024 tăng 10,96% so với cùng kỳ năm 2023 và tăng 2,14% so với kế hoạch năm 2024 của Bộ Công Thương. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện tăng, EVNGENCO1 đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công Thương và EVN triển khai các giải pháp để đảm bảo cung ứng điện mùa khô 2024, nỗ lực vận hành các nhà máy đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia. Tổng công ty cùng các đơn vị cũng đã làm việc với địa phương để có kế hoạch cấp nước tiết kiệm, hiệu quả, làm cơ sở cấp đủ nước phục vụ nhu cầu của hạ du đến hết mùa cạn.

Kết quả, tháng 3/2024, EVNGENCO1 đã sản xuất được 3,19 tỷ kWh, đạt 97,6% kế hoạch được giao.

Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), các dự án ĐTXD đang được tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 3/2024, khối lượng thực hiện ĐTXD đạt 40,5% và giá trị giải ngân đạt 41,5% kế hoạch năm 2024 (bao gồm giá trị giải ngân cho giá trị thực hiện của các năm trước).

Bên cạnh đó, công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO1 tích cực thực hiện với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số. Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng và triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt, hiệu quả.

Trong tháng 3/2024, tổng công ty đã trao 20 nhà Đại đoàn kết tại cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực đã được EVNGENCO1 triển khai thực hiện nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: tổ chức sửa điện cho các gia đình khó khăn, các điểm trường học trên địa bàn, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...

Về kế hoạch trong tháng 4/2024, EVNGENCO1 cho biết, sẽ tập trung cao độ hướng tới mục tiêu hoàn thành sản lượng điện được giao 3,27 tỷ kWh.

Cụ thể, khối nhiệt điện duy trì các tổ máy vận hành liên tục, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong chương trình nâng cao độ tin cậy và vận hành giai đoạn 2024 – 2025 theo chỉ đạo của EVN. Khối thủy điện phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo vận hành nhà máy ổn định và cấp nước đủ nhu cầu thực tế của địa phương đến cuối mùa khô. Công tác bảo dưỡng sửa chữa tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Theo thitruongtaichinhtiente.vn

Đọc tiếp

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn Đất Xanh

ĐHĐCĐ Đất Xanh: Tập trung hoàn thiện pháp lý 8 dự án lớn, huy động 3.500 tỷ thông qua chào bán cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh – ông Lương Trí Thìn cho rằng, thị trường bất động sản năm 2024 đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực, Đất Xanh dự kiến hoàn thiện pháp lý 8 dự án trọng điểm quy mô lớn, chuẩn bị nguồn 20.000 sản phẩm tại các khu vực đông dân cư như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Cần gì để tránh vết xe đổ khi đấu giá lại loạt "đất vàng" Thủ Thiêm?

Cần gì để tránh vết xe đổ khi đấu giá lại loạt "đất vàng" Thủ Thiêm?

Theo kế hoạch đấu giá năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) dự định đấu giá 4 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và 3.790 căn hộ chung cư trước đây được xây dựng tái định cư. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã và đang hoàn thiện các khâu trong quy trình đấu giá như: phương án đấu giá, việc tổ chức lại việc bán đấu giá, xác định giá khởi điểm.

Chat với BizLIVE