Đất nền quận 9 biến động mới sau Tết nguyên đán, môi giới vỡ oà khi có giao dịch "mở hàng" đầu Xuân

Dạo quanh thị trường đất nền quận 9 sau Tết nguyên đán nhận thấy, các môi giới đã bắt đầu trở lại guồng công việc. Một số giao dịch đã phát sinh ngay thời điểm đầu năm mới âm lịch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đất nền quận 9 biến động mới sau Tết nguyên đán, môi giới vỡ oà khi có giao dịch "mở hàng" đầu Xuân

Anh T, một môi giới tự do tại quận 9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) hồ hởi khoe với chúng tôi khi vừa có một giao dịch “mở hàng” đầu năm mang về hoa hồng hơn 20 triệu đồng. Vốn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới đất nền và cho thuê anh T có lượng khách đầu tư quen thuộc. Thời điểm trước Tết nguyên đán, anh đã có khoảng 4 giao dịch cận Tết (bao gồm giao dịch cá nhân và làm chung với nhóm anh em môi giới). Theo anh T, đất nền hoặc nhà riêng lẻ tại quận 9 có sổ/hoàn công giá giảm từ 15-20% so với giá thị trường vẫn được người mua quan tâm. Nếu giữa năm 2023 người mua còn dò và ép giá thì đến thời điểm sát Tết xuất đã hiện tâm lý “muốn mua” vì sợ giá tăng sau Tết.

Hoạt động rao bán nhà đất quận 9 vào "guồng" sau Tết nguyên đán. Ảnh: Hạ Vy

Tương tự, khai lộc đầu năm được một giao dịch nhà phố, chị H là môi giới tự do tại Tp.HCM liên tục đăng tải thông tin rao bán bất động sản ngay sau Tết nguyên đán. Theo chị H, trong giai đoạn nghỉ Tết, một số khách hàng vẫn nhắn tin cho chị hỏi về nhà đất Tp.HCM. Dẫu vậy, số lượng khách quyết định mua chưa nhiều. Với những căn nhà trị giá hàng chục tỉ đồng/căn khách hàng khó đưa ra quyết định nhanh trong bối cảnh kinh tế chung còn khó khăn, cho dù họ có tích luỹ tài chính. “So với giai đoạn đầu và giữa năm 2023, tâm lý người mua hiện đã ổn trở lại. Những mảnh đất hay căn nhà môi giới đăng tin rao đã nhận được sự quan tâm nhiều hơn so với giai đoạn trước, nhưng giao dịch cũng chỉ mới lai rai”, chị H cho biết.

Anh Minh, một môi giới tự do đất nền quận 9 cho biết, đầu xuân anh đã dẫn khoảng 5 lượt khách đi xem đất nhưng chưa chốt được giao dịch nào. Sau thời gian nhiều nguồn hàng giá tốt được bán ra, hiện các nền đất giá giảm sâu đã hết hàng, chỉ còn lại những nền đất rao bán bằng giá mua vào hoặc thấp hơn giá thị trường khoảng 100-200 triệu đồng. Một số khách đầu tư đi xem đất vẫn muốn trả giá thấp xuống nhưng người bán không chịu là lý do anh chưa có giao dịch đầu xuân. Tuy vậy, anh Minh cho biết, anh đang có một thương vụ chung với mấy anh em môi giới về cho thuê xưởng có thể sẽ “chốt” vào tuần sau.

Một số môi giới đã có giao dịch đất nền "mở hàng" đầu xuân. Ảnh: Hạ Vy

Dù là một hay hai giao dịch nhưng các môi giới tỏ ra hào hứng, thậm chí "vỡ oà" vì có lộc đầu năm. Điều này tạo ra sự lạc quan, tin tưởng hơn về thị trường bất động sản trong năm mới. Lượng khách hàng "chốt" giao dịch còn khá ít nhưng tâm thế kì vọng của môi giới cho thấy những dấu hiệu tích cực của thị trường nhà đất năm 2024.

Theo ghi nhận, môi giới bán nhà đất quận 9 bắt đầu vào “guồng” công việc từ ngày mùng 10 âm lịch. Tại một số điểm thuộc P.Trường Thạnh, P.Long Phước, P.Long Trường đã bắt gặp một số nhóm môi giới ngồi trực. Cùng với đó, lượng tin rao bán nhà đất trên trang cá nhân của môi giới khu vực quận 9 đã tăng nhiệt rõ nét ngay đầu năm mới. Phần lớn nguồn hàng môi giới đăng tin đều là sản phẩm được chủ nhà/chủ đất gửi trước Tết.

Lượng tin đăng rao bán BĐS quận 9 đã tăng đáng kể đầu năm, tuy nhiên chủ yếu là nguồn hàng cũ được chủ nhà/chủ đất gửi bán trước Tết. Ảnh: Hạ Vy

Ghi nhận tại một số phòng công chứng trên địa bàn quận 9 đầu năm nhận thấy, số lượng khách hàng đi công chứng còn lai rai, chưa đông đúc. So với giai đoạn cận Tết, hồ sơ chuyển nhượng đất đai ít hơn. Các hồ sơ hiện tại phần lớn là “hàng tồn” của thời điểm trước Tết, là của các giao dịch cọc trước Tết và đi công chứng sang tên sau Tết.

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc tiếp

Cần gì để tránh vết xe đổ khi đấu giá lại loạt "đất vàng" Thủ Thiêm?

Cần gì để tránh vết xe đổ khi đấu giá lại loạt "đất vàng" Thủ Thiêm?

Theo kế hoạch đấu giá năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) dự định đấu giá 4 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và 3.790 căn hộ chung cư trước đây được xây dựng tái định cư. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã và đang hoàn thiện các khâu trong quy trình đấu giá như: phương án đấu giá, việc tổ chức lại việc bán đấu giá, xác định giá khởi điểm.

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Năm 2024, cả nước dành 657.000 tỷ đồng cho đầu tư công, chủ yếu là đầu tư hạ tầng giao thông và phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân ít nhất 95%. Đầu tư công được xem là động lực thúc đẩy phục hồi nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản.

Giá nhà ở riêng lẻ tại Hà Nội tăng mạnh

Giá nhà ở riêng lẻ tại Hà Nội tăng mạnh

Một đơn vị chuyên kinh doanh mảng thổ cư (Hội viên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam) cho biết, quý I/2024 là giai đoạn ghi nhận lượng giao dịch nhà riêng lẻ trong ngõ ở Hà Nội cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Nguồn cung căn hộ mới ở TP.HCM và vùng ven sụt giảm mạnh

Nguồn cung căn hộ mới ở TP.HCM và vùng ven sụt giảm mạnh

Theo báo cáo, trong quý I vừa qua, nguồn cung sơ cấp căn hộ toàn thị trường TP.HCM và vùng phụ cận giảm 9.7% so với quý trước và ở mức tương đương với cùng kỳ quý I/2023 với các dự án tập trung phân bổ tại hai thị trường là TP.HCM và Bình Dương.

Giao dịch bất động sản khởi sắc trở lại

Giao dịch bất động sản khởi sắc trở lại

Tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, nguồn cung nhà ở mới quý I/2024 đạt gần 2.300 sản phẩm, tổng nguồn cung sơ cấp đạt gần 15.100 sản phẩm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 30-40%, tăng 320% so với quý I/2023.

Chat với BizLIVE