Chủ tịch Thế Giới Di Động đăng ký bán ra 2 triệu cổ phiếu MWG ở vùng đỉnh 20 tháng

Chủ tịch Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài muốn bán ra lượng lớn cổ phiếu MWG trong bối cảnh khối ngoại cũng đang có dấu hiệu "chốt lời" cổ phiếu MWG trong gần nửa tháng qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG) vừa công bố thông tin đăng ký bán ra 2 triệu cổ phiếu MWG để phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân. Thời gian thực hiện từ ngày 7/6 - 5/7 theo hình thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn.

Hiện tại, ông Tài đang nắm giữ 35,4 triệu cổ phiếu MWG, tương ứng với tỷ lệ 2,42% vốn điều lệ. Nếu giao dịch thành công, ông Tài sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại MWG còn 33,4 triệu cổ phiếu, tương ứng 2,29% vốn.

Tạm tính theo thị giá đóng cửa phiên ngày 4/6 của cổ phiếu MWG là 63.800 đồng/cổ phiếu, dự kiến vị chủ tịch này có thể thu về gần 128 tỷ đồng từ giao dịch bán ra 2 triệu cổ phiếu.

Đây cũng là lần đăng ký bán ra lượng cổ phiếu cao kỷ lục của Chủ tịch Thế Giới Di Động. Trước đó, ông Tài từng bán ra 1 triệu cổ phiếu MWG trong khoảng thời gian từ 3-10/12/2021 cũng ở vùng giá tương đương hiện tại (65.000-66.000 đồng/cổ phiếu).

Động thái bán ra lượng lớn cổ phiếu MWG diễn ra trong bối cảnh thị giá cổ phiếu này đang loanh quanh vùng đỉnh 20 tháng (từ tháng 10/2022). Ở vùng giá này khối ngoại đang có dấu hiệu "chốt lời" cổ phiếu MWG. Cụ thể, sau khi room ngoại được lấp đầy vào giữa tháng 5, khối ngoại đã bắt đầu bán ròng cổ phiếu MWG. Ghi nhận trên thị trường, 8 phiên liên tiếp gần đây, cổ phiếu MWG đã bị khối ngoại bán ròng với giá trị gần 680 tỷ đồng.

Kể từ khi rơi về mức đáy 35.100 đồng/cổ phiếu hồi đầu tháng 11/2023 đến nay, cổ phiếu MWG đã chuỗi tăng gần 82% sau 8 tháng.

Thời điểm tháng 11/2023 khi cổ phiếu MWG đang ở vùng đáy, trả lời thắc mắc của nhà đầu tư về động thái liên tục bán ròng cổ phiếu của khối ngoại, ông Nguyễn Đức Tài cho rằng điều này có thể xuất phát từ những nghi ngại về kết quả kinh doanh, nỗi lo về câu chuyện Bách Hóa Xanh hòa vốn hoặc sự phục hồi của chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động.

Theo ông, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ trải qua thời điểm như vậy, thách thức lòng tin của nhà đầu tư. Khi đó, ai có niềm tin thì sẽ bình tâm, tin tưởng vào hoạt động tái cơ cấu của doanh nghiệp và coi đây là cơ hội để mua vào. Còn ai không đủ niềm tin với doanh nghiệp thì có thể bán ra.

Sau chia sẻ này, ông Tài đã có 2 giao dịch đăng ký mua vào cổ phiếu. Tuy nhiên, cả 2 lần ông Tài đều không mua vào hết số cổ phiếu đã đăng ký với lý do diễn biến thị trường không phù hợp. Theo đó, lần thứ nhất vào tháng 11/2023, ông Tài đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu MWG nhưng chỉ mua vào 110.000 cổ phiếu. Lần thứ hai trong khoảng thời gian từ ngayf 12/12/2023 đến 10/1/2024, ông Tài cũng chỉ mua vào 200.000 cổ phiếu MWG trong số 500.000 cổ phiếu đăng ký mua.

Theo thitruongtaichinhtiente.vn

Đọc tiếp

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Phối cảnh dự án Khu đô thị phường 4 và phường 6 thành phố Tân An, tỉnh Long An - Nguồn: Eurowindow Holding

Eurowindow tiến vào Long An

Sau một loạt các dự án tại Thanh Hoá, Vinh và Nha Trang, liên danh của Eurowindow sắp làm thêm khu đô thị hớn 7.000 tỷ tại Long An.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Coca-Cola "tái xuất" thị trường Nga sau 2 năm vắng bóng

Sau hai năm rút khỏi thị trường Nga, nhà sản xuất nước uống Coca-Cola vừa nộp đơn đăng ký lại ba nhãn hàng Coca-Cola, Fanta và Sprite tại Nga. Ba nhãn hàng trên được đăng ký ở danh mục đồ uống có ga, có cồn và không cồn.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Doanh nghiệp thép đua nhau làm bất động sản

Doanh nghiệp thép đua nhau làm bất động sản

Ngoài hai “ông lớn” Hòa Phát và Hoa Sen, một số doanh nghiệp nhỏ như Tôn Đông Á, Ống thép Việt Đức cũng bắt đầu gia nhập “đường đua” bất động sản khiến cuộc đua trở nên “nóng” hơn.

Chat với BizLIVE