2 cổ phiếu tăng 710% và 185% trong 4 năm, có khả năng sắp chia tách: Nhà đầu tư dài hạn có thể cân nhắc “món hời đáng giá” này

Con số vượt trội có thể là kết quả của tài chính mạnh mẽ và triển vọng tăng trưởng đầy hứa hẹn. Vì thế, cả hai cổ phiếu này đều là những khoản đầu tư đáng giá, cho dù việc chia tác có xảy ra hay không.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
2 cổ phiếu tăng 710% và 185% trong 4 năm, có khả năng sắp chia tách: Nhà đầu tư dài hạn có thể cân nhắc “món hời đáng giá” này

Việc chia tách có thể giúp các nhà đầu tư xác định các công ty đặc biệt. Vì việc chia tách chỉ cần thiết khi giá cổ phiếu tăng cao đáng kể và bền vững. Điều này hiếm khi xảy ra với một công ty bình thường. Ngoài ra, chính việc cổ phiếu tăng giá sẽ cho các nhà đầu tư biết rằng công ty đó đang hoạt động đúng hướng.

CrowdStrike (NASDAQ: CRWD) và MercadoLibre (NASDAQ: MELI) là những ví dụ điển hình. Cổ phiếu của họ đã tăng lần lượt 710% và 185% trong 4 năm qua. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 mang lại lợi nhuận 90% trong cùng giai đoạn. Con số vượt trội trên có thể là kết quả của tài chính khoẻ mạnh và triển vọng tăng trưởng đầy hứa hẹn. Vì thế, cả hai cổ phiếu này đều là những khoản đầu tư đáng giá, cho dù việc chia tác có xảy ra hay không.

1. CrowdStrike Holdings

CrowdStrike cung cấp phần mềm an ninh mạng và hiện diện ở nhiều thị trường. Đáng chú ý nhất, CrowdStrike là công ty dẫn đầu thị trường về bảo mật thiết bị đầu cuối và tiếp tục giành được thị phần trong năm vừa qua. Đây cũng là công ty hàng đầu được công nhận về các dịch vụ tình báo thông tin và bảo mật đám mây.

Thành công đó có thể là nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng đơn giản hóa các hoạt động bảo mật thông qua hợp nhất khối lượng công việc. Ngoài ra, trong khi hầu hết các doanh nghiệp sử dụng hàng chục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu bảo mật của họ, CrowdStrike có thể cải thiện hiệu quả bằng cách thống nhất các hoạt động bảo mật trên một nền tảng duy nhất.

CrowdStrike báo cáo kết quả tài chính mạnh mẽ trong quý 4. Doanh thu tăng 33% lên 845 triệu USD. Doanh thu thuần tính theo phương pháp phi GAAP đã tăng hơn gấp đôi lên 236 triệu USD. Tỷ lệ giữ chân khách hàng là 98%, tức là công ty giữ được hầu hết khách của mình. Và các nhà đầu tư có thể mong đợi kết quả tương tự trong tương lai.

Vào năm 2023, công ty đã chiếm vị trí thứ ba trong danh sách Fortune Future 50, bảng xếp hạng hàng năm các công ty lớn nhất thế giới dựa trên triển vọng tăng trưởng dài hạn. Phố Wall kỳ vọng doanh thu CrowdStrike sẽ tăng ở mức 28% hàng năm trong 5 năm tới.

2. MercadoLibre

MercadoLibre là công ty dẫn đầu thị trường thương mại điện tử ở Mỹ Latinh. Công ty không chỉ vận hành thị trường trực tuyến được truy cập nhiều nhất trong khu vực mà còn củng cố sức mạnh của mình với các dịch vụ liên quan thông qua nhiều công ty con khác nhau, bao gồm: sản phẩm tín dụng và xử lý thanh toán (Mercado Pago và Mercado Crédito), hỗ trợ logistic (Mercado Envíos) và giải pháp công nghệ quảng cáo (Mercado Ads).

MercadoLibre báo cáo kết quả tài chính trong quý 4 vững chắc. Doanh thu tăng 42% lên 4,2 tỷ USD, thể hiện mức tăng trưởng 48% trong phân khúc thương mại và 38% trong phân khúc fintech. Doanh thu thuần tính theo phương pháp GAAP không đổi ở mức 165 triệu USD.

Trong tương lai, MercadoLibre có một số lợi thế khi thương mại điện tử, thanh toán kỹ thuật số và quảng cáo kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn trên khắp Châu Mỹ Latinh. Phố Wall kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng ở mức 19% hàng năm trong 5 năm tới.

Theo Yahoo Finance

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

Khi OPEC công bố duy trì cắt giảm sản lượng nhưng giá dầu vẫn giảm, các nhà phân tích cho rằng động thái của họ không có hiệu quả. Tuy nhiên, thị trường đang xoay chiều.

Chat với BizLIVE