Quan chức FED: Có thể chỉ giảm lãi suất 2 lần, thậm chí 1 lần trong năm nay

Dự đoán được đưa ra trước thềm cuộc họp chính sách của Fed vào hai tuần tới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quan chức FED: Có thể chỉ giảm lãi suất 2 lần, thậm chí 1 lần trong năm nay

Neel Kashkari, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, hôm thứ Tư đã báo hiệu rằng dữ liệu kinh tế mạnh mẽ kể từ đầu năm có thể sẽ khiến Fed chỉ cắt giảm lãi suất hai lần, hoặc có thể chỉ một lần trong năm nay.

“Hồi tháng 12, tôi dự tính có hai đợt cắt giảm, mỗi đợt hạ ¼ điểm” ông Kashkari nói trong một cuộc phỏng vấn trên WSJ Live. Những dự đoán mới sẽ được đưa ra trong hai tuần nữa khi Fed họp chính sách.

Kashkari nói thêm: “Kịch bản cơ bản là Fed sẽ không tăng lãi suất thêm nữa”. Quan điểm này được tất cả các nhà hoạch định chính sách của Fed chia sẻ, dựa trên dự báo của họ được công bố vào tháng 12 năm ngoái.

Các đồng nghiệp của ông dự báo hồi tháng 12 là sẽ có ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, đưa lãi suất chính sách của Fed lên khoảng 4,5% -4,75%, từ mức 5,25% -5,5% hiện tại.

Ông Kashkari cho biết, nếu nền kinh tế vẫn kiên cường và lạm phát có dấu hiệu tăng cao hơn dự kiến, “điều đầu tiên chúng tôi làm là giữ lãi suất ở mức hiện tại trong một thời gian dài”.

Fed thực sự muốn tránh một cuộc suy thoái và đạt được “hạ cánh mềm” khi lạm phát giảm, nhưng thị trường việc làm vẫn mạnh mẽ. Trường hợp này đã từng xảy ra trong lịch sử khi Fed phải chiến đấu với lạm phát quá cao, quan chức Fed nói.

Nhưng bây giờ, ông Kashkari nói, “nền kinh tế đang hoạt động tốt và có khả năng chống chọi với môi trường lãi suất này”.

Theo Reuters

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

Khi OPEC công bố duy trì cắt giảm sản lượng nhưng giá dầu vẫn giảm, các nhà phân tích cho rằng động thái của họ không có hiệu quả. Tuy nhiên, thị trường đang xoay chiều.

Chat với BizLIVE