Hòn đảo ở quốc gia láng giềng Việt Nam đang trở thành thỏi nam châm hút giới nhà giàu Nga có gì hấp dẫn?

Từ phòng tắm hơi tới các dinh thự trên đảo Phuket, Thái Lan đều đang chật ních khách du lịch người Nga và cả những người có tiền tới đầu tư bất động sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hòn đảo ở quốc gia láng giềng Việt Nam đang trở thành thỏi nam châm hút giới nhà giàu Nga có gì hấp dẫn?

Doanh nhân người Nga Alexander Nakhapetov thường xuyên tới phòng tắm hơi nằm không xa căn nhà của mình trên đảo Phuket của Thái Lan kể từ khi nó được mở cửa trở lại cuối năm ngoái. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thói quen thư giãn của người đàn ông 41 tuổi bị gián đoạn bởi dòng khách du lịch đồng hương – những người đang đổ xô tới làm mọi dịch vụ trên hòn đảo lớn nhất Thái Lan đều hết chỗ.

Phuket tự lâu đã là điểm đến yêu thích với du khách Nga giàu có. Tuy nhiên, giới nhà giàu Nga tới đây đông hơn sau xung đột giữa Nga với Ukraine, khiến họ không lựa chọn các điểm đến nằm ở châu Âu.

Và điều này đã thực sự khiến Phuket trở nên tấp nập. Năm ngoái, doanh số bán biệt thự trên đảo tăng 82% lên 338 căn. Một nửa trong số này được mua bởi những người Nga. Cùng với đó, các công trình dịch vụ phục vụ du khách Nga cũng mọc lên nhanh chóng.

Gần 800.000 công dân Nga đã tới du lịch Thái Lan trong 6 tháng đầu năm 2023, tăng hơn 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn một nửa trong số này bay thẳng tới Phuket. Du khách Nga cũng là nguồn thu lớn nhất của du lịch trên hòn đảo này trong năm nay.

Thậm chí, sự yêu thích Phuket của người Nga đã khiến Bộ Ngoại giao nước này mở Lãnh sự quán chính thức trên đảo vào tháng 7 vừa qua. Tòa lãnh sự nằm trong khu Royal Phuket Marina, một cộng đồng ven biển bao gồm các bên du thuyền, các căn hộ và biệt thự có giá từ 300.000 USD tới vài triệu USD.

Và Thái Lan cũng rất chiều lòng du khác. Nước này đang giới thiệu một chương trình thị thực mới, trong đó cho phép những người có tiền hoặc năng lực đặc biệt ở lại lâu hơn, chẳng hạn như chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin, truyền thông xã hội hoặc tiền số.

Theo Nhị sống thị trường

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

 Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chuỗi lễ hội chào hè

Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chuỗi lễ hội chào hè

Trong dịp nghỉ lễ từ 29/4 - 3/5/2023, Vinhomes tổ chức chuỗi sự kiện khai trương Quảng trường Kinh đô Ánh sáng, đồng thời khởi động chương trình lễ hội Chào Hè 2023 với hàng loạt những sự kiện độc đáo diễn ra đều đặn vào mỗi cuối tuần, từ tháng 5 đến hết tháng 9.
Hé lộ "thánh đường thời trang" của Fashion Voyage số 5

Hé lộ "thánh đường thời trang" của Fashion Voyage số 5

Được kiến tạo và bồi đắp bởi nhiều công trình tráng lệ, show diễn đẳng cấp, Thị trấn Hoàng Hôn tiếp tục trở thành điểm check-in hot trend 2023 cho giới trẻ sành điệu, cuốn hút dấu chân khám phá của người yêu du lịch có gu.
Chat với BizLIVE