Từ khóa: #gỗ

10 kết quả

Xuất khẩu gỗ: Nửa đầu năm chỉ mong hoà vốn, kỳ vọng quý 3 và quý 4 thị trường ấm lên

Xuất khẩu đồ gỗ nội thất vào Hoa Kỳ khó tăng trong ngắn hạn

Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ nội thất chiếm gần 60% trong tổng kim ngạch toàn ngành, điểm đến của các sản phẩm này là Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhu cầu nhập khẩu và hàng tồn kho của thị trường này vẫn chưa cải thiện; do đó, trong ngắn hạn xuất khẩu đồ gỗ nội thất vào Mỹ khó tăng trưởng.
Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường EU tại Công ty CP WOODSLAND Tuyên Quang. Ảnh tư liệu: TTXVN

Xuất khẩu gỗ kỳ vọng những tín hiệu tươi sáng

Mặc dù đang đối mặt với hàng tồn kho lớn, đơn hàng giảm mạnh nhưng các doanh nghiệp ngành chế biến, xuất khẩu gỗ vẫn kỳ vọng sớm có những tín hiệu tươi sáng để có tốc độ tăng trưởng từ 7 - 9% trong năm 2023 và đạt trên 18 tỷ USD.
Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thoát tăng trưởng âm nhờ ... viên nén và dăm gỗ

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thoát tăng trưởng âm nhờ ... viên nén và dăm gỗ

Xuất khẩu gỗ phải đối mặt với thực trạng thiếu đơn hàng, kim ngạch xuất khẩu gỗ giảm. Tuy nhiên, 10 tháng đầu năm nay xuất khẩu gỗ vẫn tăng 11,5% so với năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu dăm gỗ và viên nén gỗ xấp xỉ 700 triệu USD, nếu giải quyết được bài toán công nghệ thì tiềm năng của các phụ phẩm ngành gỗ trị giá tỷ đô sẽ được khơi dậy.
Đảm bảo nguồn cung gỗ hợp pháp là hướng đi đúng đắn của ngành gỗ. Ảnh: L.S

Giải ”cơn khát” gỗ hợp pháp cho các làng nghề

Các doanh nghiệp trong nước và làng nghề truyền thống đang tìm đến những nguồn gỗ hợp pháp với nguồn cung ổn định, bền vững. Một trong những giải pháp là liên kết chặt chẽ giữa làng nghề và các công ty ngành gỗ.
Container hàng hóa chất đầy cảng Baltimore vào ngày 12/8/2022. Ảnh: AP

Loạt hàng hóa Nga vẫn chảy vào Mỹ sau 6 tháng xung đột Ukraine

Tổng thống Biden đã tuyên bố giáng “đòn nghiền nát” nhằm vào Nga thông qua lệnh trừng phạt đánh lên các loại hàng hóa chủ lực của nước này. Nhưng những chuyến tàu chở gỗ, kim loại, nhiên liệu thậm chí cả đạn của Nga vẫn không ngừng cập cảng Mỹ.
Chat với BizLIVE