Từ khóa: #Bộ Xây dựng

48 kết quả

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Nhà ở sửa đổi - Ảnh: Quốc hội

Đề nghị quy định quỹ đất thương mại trong khu NOXH để tránh bị lạm dụng khi đề xuất dự án

Tán thành đề xuất không quy định bố trí 20% diện tích đất trong dự án nhà ở thương mại, khu đô thị để xây nhà ở xã hội song Ủy ban Pháp luật đề nghị bổ sung quy định tỷ lệ tối đa quỹ đất xây thương mại trong dự án nhà ở xã hội để tránh bị lạm dụng khi đề xuất dự án.
Ảnh minh hoạ.

Chính phủ đề xuất quy định niên hạn sử dụng chung cư

Khác với các dự thảo trước đây do Bộ Xây dựng khởi xướng nêu 2 phương án về sở hữu chung cư, Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi do Chính phủ vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đưa ra một phương án đó là sở hữu nhà chung cư cần có thời hạn.
Ảnh minh hoạ.

Chính phủ yêu cầu “gỡ khó” về pháp lý cho từng dự án bất động sản cụ thể

Bộ Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là về pháp lý, đối với từng dự án bất động sản cụ thể; hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản...
"Không dùng tiền ngân sách mà dùng cơ chế gỡ khó cho bất động sản"

"Không dùng tiền ngân sách mà dùng cơ chế gỡ khó cho bất động sản"

Khó khăn của thị trường bất động sản nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra những tình huống nghiêm trọng. Giải pháp nguồn vốn cho thị trường bất động sản không phải là dùng tiền ngân sách để gỡ khó, mà là đưa ra các định hướng, chính sách phù hợp để khai thông thị trường.
Chat với BizLIVE