Từ khóa: #bảo hiểm xã hội

23 kết quả

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn kết luận nội dung phiên họp - Ảnh: Media Quốc hội

Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung tại kỳ họp thứ 7

Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 20/5 tới đây, Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó, có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

12 chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2023

12 chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2023

Từ ngày 1/7, giảm thuế giá trị gia tăng 2%, tăng mức lương cơ sở; tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2023.
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung - Ảnh: Quốc hội

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ tăng chế tài xử phạt chủ doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Để xử lý chủ doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, cần sửa Luật Bảo hiểm xã hội, trong đó quy định rõ khái niệm, phạm vi hành vi chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, áp dụng một số chế tài mạnh mẽ hơn đối với hành vi này.
Ảnh minh họa.

Lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp không "mặn mà" với việc học nghề

Không chỉ được nhận một khoản trợ cấp thất nghiệp sau khi nghỉ việc để bù đắp một phần chi phí, người tham gia bảo hiểm thất nghiệp còn được thụ hưởng nhiều quyền lợi khác như hỗ trợ học nghề để tìm kiếm công việc phù hợp nhưng người lao động đang "bỏ quên" chính sách này.
Nhiều chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

Nhiều chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

Người sử dụng lao động sẽ không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp, miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử, giá đăng kiểm ô tô tăng thêm 10.000 đồng,... là những chính sách mới có hiệu từ tháng 10/2022.
Chat với BizLIVE