Từ khóa: #nguồn vốn

85 kết quả

Khi nào cổ phiếu HVN hết bị hạn chế giao dịch?

Khi nào cổ phiếu HVN hết bị hạn chế giao dịch?

Chủ tịch Vietnam Airlines hy vọng với nỗ lực cân đối thu chi trong năm 2024, khắc phục âm vốn chủ sở hữu vào năm 2025, dần xóa lỗ lũy kế,... giúp cải thiện tình hình tài chính thì cổ phiếu HVN có thể tiếp tục niêm yết trên sàn chứng khoán.

Ngoài vấn đề về pháp lý, thiếu vốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều doanh nghiệp không thể triển khai các dự án được. (Ảnh: Int)

Doanh nghiệp bất động sản vẫn đang “khát tiền”

Mặc dù có nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản đã được Chính phủ, các Bộ, ngành đưa ra, nhưng cho tới thời điểm hiện tại nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn phải đối mặt với thực trạng “khát tiền”.

Quỹ ngoại tiếp tục rót thêm 50 triệu USD vào Masan

Quỹ ngoại tiếp tục rót thêm 50 triệu USD vào Masan

Ngày 06/12, CTCP Tập đoàn Masan công bố, Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã đồng ý gia tăng thêm 50 triệu USD vào khoản đầu tư vốn cổ phần của Masan Group, nâng mức đầu tư lên 250 triệu USD so với mức 200 triệu USD đã công bố vào tháng 10/2023.

Các doanh nghiệp đang phải giải bài toán huy động vốn thông qua các đợt phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Ảnh: Nam Khánh.

"Vượt khó" bằng tăng vốn

Trong bối cảnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp và tín dụng ngân hàng chưa hết khó, nhiều doanh nghiệp đang phải tìm lại kênh huy động vốn cơ bản nhất của thị trường chứng khoán là phát hành cổ phiếu.

VPBank: Chi phí vốn sẽ giảm dần từ quý 4/2023

VPBank: Chi phí vốn sẽ giảm dần từ quý 4/2023

Chi phí vốn của VPBank dự báo có thể giảm từ quý 4 năm nay, khi các khoản vay có kỳ hạn dài với lãi suất cao từ giai đoạn trước dần đáo hạn và chiến lược cho vay bán lẻ tiếp tục được đẩy mạnh, qua đó góp phần làm giảm áp lực lên biên lợi nhuận của ngân hàng.
Chat với BizLIVE