Ngày kinh hoàng của tỷ phú Elon Musk: "Mất trắng" hơn 20 tỷ USD

Chốt phiên hôm qua, cổ phiếu Tesla giảm 9,7%, xuống còn 262,90 USD, mạnh nhất kể từ ngày 20/4 sau khi công ty cảnh báo vẫn còn nhiều rủi ro đe dọa lợi nhuận.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày kinh hoàng của tỷ phú Elon Musk: "Mất trắng" hơn 20 tỷ USD

Tài sản của tỷ phú Elon Musk đã sụt giảm 20,3 tỷ USD chỉ trong phiên hôm qua (20/7), sau khi Tesla cảnh báo có thể công ty sẽ phải tiếp tục hạ giá bán xe điện, khiến cổ phiếu lao dốc mạnh.

Với tài sản ròng giảm xuống còn 234,4 tỷ USD, khoảng cách giữa Musk và tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Bernard Arnault đã được thu hẹp. Hiện Musk vẫn có nhiều hơn khoảng 33 tỷ USD so với Arnault, chủ tịch của tập đoàn sản xuất hàng xa xỉ LVMH.

Khoảng cách tài sản giữa Elon Musk và Bernard Arnault thu hẹp. Nguồn: Bloomberg.

Khoảng cách tài sản giữa Elon Musk và Bernard Arnault thu hẹp. Nguồn: Bloomberg.

Musk không phải là tỷ phú công nghệ duy nhất vừa trải qua 1 ngày khó khăn. Tổng cộng tài sản của Jeff Bezos, Larry Ellison, Steve Ballmer, Mark Zuckerberg, Larry Page và Sergey Brin đã giảm 20,8 tỷ USD trong phiên hôm qua sau khi chỉ số Nasdaq 100 sụt giảm 2,3%.

Chốt phiên hôm qua, cổ phiếu Tesla giảm 9,7%, xuống còn 262,90 USD, mạnh nhất kể từ ngày 20/4 sau khi công ty cảnh báo vẫn còn nhiều rủi ro đe dọa lợi nhuận. Sau nhiều tháng hạ giá bán xe, lợi nhuận gộp của Tesla đã bị ảnh hưởng và rơi xuống mức thấp nhất 4 năm trong quý II. Musk cho rằng công ty sẽ phải tiếp tục hạ giá nếu như lãi suất vẫn tăng lên trong thời gian tới.

Tài sản của Musk (52 tuổi) chủ yếu đến từ cổ phiếu Tesla, SpaceX và Twitter. Kể từ đầu năm đến hôm qua, ông đã kiếm được khoảng 118 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla tăng 136%.

Trong khi đó tỷ phú Arnault (74 tuổi) chứng kiến tài sản tăng 39 tỷ USD trong cùng kỳ, lên 201,2 tỷ USD. Cổ phiếu của tập đoàn LVMH đã tăng 26%.

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc tiếp

Chat với BizLIVE