Mẫu xe số phổ thông Yamaha Jupiter Finn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 2 phiên bản, cạnh tranh cùng đối thủ đồng hương Honda Future.
0:00 / 0:00
0:00
Xe có thiết kế trung tính thay vì phong cách thể thao như mẫu xe Jupiter hiện hành.
Xe có thiết kế trung tính thay vì phong cách thể thao như mẫu xe Jupiter hiện hành.

Tại thị trường Thái Lan, mẫu xe có tên là Finn và khi về Việt Nam, xe được định vị nhỉnh hơn một chút so với người tiền nhiệm Jupiter.

Khác với phong cách thể thao và trẻ trung của Jupiter trước đây, Jupiter Finn có thiết kế trung tính hơn với nhiều đường nét bo tròn. Xe có chiều dài tổng thể 1.940 mm, rộng 710 mm, cao 1.095 mm và chiều dài cơ sở 1.235 mm, nhỉnh hơn so với Jupiter.

Yamaha Jupiter Finn được trang bị hệ thống phanh đĩa trước và tang trống phía sau. Điểm khác biệt là hệ thống phanh có thêm chức năng UBS liên kết tương tự loại phanh CBS đang áp dụng trên các mẫu xe tay ga. Hệ thống phanh này có thể tác động cùng lúc lên cả phanh trước lẫn phanh sau giúp xe an toàn hơn. Jupiter Finn là mẫu xe số duy nhất hiện được trang bị tính năng này.

Tương tự Sirius thế hệ mới, Jupiter Finn cũng không có công tắc đèn chiếu sáng. Đây cũng là cách làm đang được Honda áp dụng trên nhiều mẫu xe mới.

Jupiter Finn sử dụng động cơ 4 thì dung tích 113,7 cc, làm mát bằng không khí, công 8,8 mã lực và mô-men xoắn 9,2 Nm. Như vậy, sức mạnh của mẫu xe hoàn toàn mới này thấp hơn 1 mã lực so với Jupiter (9,9 mã lực) và cũng thấp hơn đôi chút so với đối thủ Honda Future dùng động cơ dung tích 124,9 cc công suất đạt 9,1 mã lực.

Theo công bố từ nhà sản xuất, Yamaha Jupiter Finn có mức tiêu thụ nhiên liệu 1,64 lít/100 km, nhiều hơn con số 1,55 lít/100 km của Jupiter. Bình xăng xe có dung tích 4 lít đủ để đi được quãng đường tối đa khoảng 243 km trong điều kiện tiêu chuẩn.

Mẫu xe số mới của Yamaha sẽ bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng kể từ ngày 25/7. Phiên bản tiêu chuẩn có mức giá bán lẻ khuyến nghị 27,5 triệu đồng và phiên bản cao cấp có giá 28 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn so với đối thủ Honda Future đang được bán với giá từ 30,32 - 31,99 triệu đồng`.

Trí Dũng