VN-Index đã vượt qua rung lắc sau phiên vượt MA20. Tuy nhiên, đây không phải là bài test cuối cùng với thị trường, các phiên tới sẽ còn chứng kiến nhiều hơn các động thái rung lắc.
0:00 / 0:00
0:00
VN-Index sẽ rung lắc nhiều hơn khi chạm kháng cự

VN-Index sẽ có rung lắc mạnh khi tiếp cận 1.040 điểm (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Sau 4 phiên tăng liên tiếp, chỉ số VN-Index củng cố phía trên đường MA20 và tiến về vùng cản kỹ thuật 1.040 điểm và nhiều khả năng thị trường sẽ có rung lắc mạnh ở vùng kỹ thuật này khi mốc này là ngưỡng cản ở đường MA50 ngày.

Khả quan (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Diễn biến tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay khiến điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tăng từ mức 5 điểm lên mức 7 điểm. Trạng thái đánh giá vẫn giữ nguyên trạng thái KHẢ QUAN. Hệ số P/E của VN-Index đang ở mức 10,8x.

Tín hiệu ngắn hạn tích cực (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index duy trì Tích cực khi các chỉ số đều đóng cửa trên đường MA20 sau phiên rung lắc. Tuy nhiên, các chỉ số cần vượt lên trên đường MA50 ngày để cải thiện tín hiệu kỹ thuật trung hạn.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng trong phiên sáng để kiểm định kháng cự MA50 tại 1035 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn ra giữa lực mua và lực bán chốt lãi từ kháng cự.

Tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu dưới 40% tài khoản (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu hợp lý dưới 40% tài khoản, tận dụng những phiên tăng điểm mạnh để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần thay vì tiếp tục mua đuổi cổ phiếu ở mức giá cao.

Volume ủng hộ xu hướng tăng (Tăng)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục tăng với volume lớn thể hiện xu hướng đang được ủng hộ. Điểm số tiếp tục hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở 1.045 trong phiên tới. Nhà đầu tư có thể giải ngân với những cổ phiếu còn dư địa tăng như VND, SSI…

Xu hướng tăng ngắn hạn (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh trong 1-2 phiên tới để mua mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương