Ngân hàng đã xuất hiện nhưng chưa đủ mạnh để bình ổn tâm lý chung. Với diễn biến này, VN-Index đang dần điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ thấp hơn. Thanh khoản thấp cũng là bằng chứng rõ ràng cho sự thiếu sẵn sàng của nhà đầu tư.
0:00 / 0:00
0:00
VN-Index đang trở lại với xu hướng giảm do lực đẩy của nhóm trụ là chưa đủ

VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp cản ở ngưỡng MA20 và có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần ở 930 -943,6 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, hóa chất, bán lẻ, cảng biển,…

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Diễn biến giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay khiến điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index vẫn giữ nguyên mức 2 điểm. Trạng thái đánh giá vẫn ở mức TRUNG TÍNH. Hệ số P/E của VN-Index đang ở mức 9,9x.

Giằng co quanh vùng 950 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index vẫn đang có xu hướng giằng co quanh ngưỡng 950 điểm, nếu mất vùng này, chỉ số sẽ lùi tiếp xuống vùng hỗ trợ tiếp theo là vùng 910-920 điểm.

Kiểm định lại 910 điểm (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định hỗ trợ đáy gần nhất và khá quan trọng tại vùng 910 điểm. Sự giăng co có thể diễn ra tại đây và sẽ gợi mở xu hướng của thị trường trong tháng cuối cùng của năm 2022. Nếu VN-Index phá vỡ hỗ trợ này sau khi tháng 11 kết thúc, chỉ số có thể sẽ kéo dài đà giảm về vùng hỗ trợ thấp hơn, từ 800-850 điểm. Ngược lại, nếu chỉ số có thể duy trì trên mốc 910 điểm, kỳ vọng về việc hình thành mẫu hình 2 đáy đảo chiều có thể được nhen nhóm.

Tích lũy quanh 940 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

Trong trường hợp tích cực nhất, VN-Index sẽ tích lũy quanh khu vực điểm 940 để lấy lại sự cân bằng tuy nhiên trường hợp giảm điểm mạnh vẫn hoàn toàn có thể xảy ra khi tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thiếu ổn định. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư, tiếp tục kiên nhẫn, chủ động nâng cao tỉ trọng tiền mặt, chờ đợi những những chuỗi phiên tích lũy cho tín hiệu cân bằng rõ ràng hơn.

Xác suất giảm đang cao hơn (Giảm)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục mất điểm phiên thứ 3 liên tiếp và hoàn toàn nằm dưới tất cả các đường MA ngắn hạn cho thấy xu hướng giảm đã quay trở lại. Tuy vẫn đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ Gap ở 945 nhưng trạng thái các cổ phiếu dẫn dắt xu hướng đều đã suy yếu khiến xác suất tiếp tục giảm điểm của thị trường trở nên cao hơn. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo cho chỉ số nằm ở vùng 900-910 điểm. Nhà đầu tư cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu, tạm dừng mua mới.

Tiếp tục đứng ngoài (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và chờ điểm xác nhận xu hướng tăng của thị trường.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương