100 khách hàng Việt đặt hàng đầu tiên nhận xe tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng.
0:00 / 0:00
0:00
VinFast VF 8 được bàn giao tới khách hàng Việt ngày 10/9
VinFast VF 8 được bàn giao tới khách hàng Việt ngày 10/9

Ngày 10/9, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng, VinFast tổ chức bàn giao 100 ô tô điện VF 8 đầu tiên cho những người đặt cọc sớm nhất. Như vậy, gần một năm sau khi cho ra mắt bộ đôi ô tô điện cao cấp VF8 và VF9, hãng xe Việt bàn giao những chiếc VF8 đầu tiên đến tay người dùng. Theo VinFast, những nỗ lực của hãng giúp xe đến tay người dùng sớm hơn hai tháng so với kế hoạch.

Trong buổi bàn giao, 100 khách hàng đầu tiên đặt hàng tại Việt Nam nhận xe trong khuôn viên nhà máy của hãng tại Hải Phòng.

Theo kế hoạch, sau khi bàn giao xe tại Việt Nam, VinFast sẽ xuất khẩu lô xe VF 8 đầu tiên với số lượng khoảng 5.000 chiếc tới Mỹ, Canada và châu Âu vào đầu tháng 11 năm nay. Dự kiến, những khách hàng quốc tế đầu tiên của VinFast có thể được nhận xe vào tháng 12.

VinFast bàn giao ô tô điện đến khách Việt, xuất khẩu 5.000 chiếc vào tháng 11  ảnh 1

Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Lê Thị Thu Thuỷ phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu chia sẻ: “Sự kiện ngày hôm nay đánh dấu bước ngoặt mới của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc được trao lô xe VF 8 đầu tiên tới những khách hàng tiên phong tại Việt Nam. Những ngày sắp tới, niềm vui nhận xe mới lan tỏa đến hơn 65.000 khách hàng của chúng tôi trên thế giới”.

Là mẫu ô tô điện thứ hai của VinFast gia nhập thị trường Việt Nam, sau chiếc VF e34, VinFast VF 8 thuộc phân khúc SUV cỡ D, với thiết kế 5 chỗ ngồi, kích thước tổng thể các chiều dài, rộng, cao lần lượt là 4.750 x 1.934 x 1.667 mm. Xe trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với loạt tính năng tiên tiến như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa…

Ngoài ra, bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) với các tính năng điều khiển và tương tác với xe thông qua giọng nói, quản lý xe từ xa qua ứng dụng VinFast, mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi điện tử trên màn hình xe đồng bộ với điện thoại… cũng mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người dùng.

VinFast VF 8 có hai phiên bản gồm Eco và Plus, trong đó phiên bản VF 8 Eco trang bị động cơ điện có công suất tối đa 260 kW, mô-men xoắn cực đại 500 Nm, pin có khả năng di chuyển 420 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP).

Phiên bản VF 8 Plus có động cơ điện công suất tối đa 300 kW, mô-men xoắn cực đại 620 Nm, pin có khả năng di chuyển 400 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP).

Ưu điểm của động cơ điện so với động cơ đốt trong ở khả năng đạt mô-men xoắn cực đại tức thời giúp VinFast VF 8 tăng tốc ấn tượng, vận hành êm ái và mang tới cảm giác lái khác biệt.

VinFast bàn giao ô tô điện đến khách Việt, xuất khẩu 5.000 chiếc vào tháng 11  ảnh 2

Một trong những khách hàng nhận xe VF 8 đầu tiên

Từ ngày 1/9, VinFast cung cấp thêm lựa chọn mua xe kèm pin, bên cạnh lựa chọn thuê pin, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Theo đó, khách hàng đặt cọc mua xe VF 8 và VF 9 trước ngày 1/9 có thể giữ nguyên lựa chọn thuê pin để hưởng chính sách giá ưu đãi cố định đến hết vòng đời xe, hoặc lựa chọn mua xe kèm pin để sở hữu trọn gói.

Với khách hàng thuê pin, giá bán của hai phiên bản VF8 (Eco và Plus) lần lượt là 1,094 tỷ đồng và 1,263 tỷ đồng. Nếu mua đứt pin, số tiền người mua phải trả tương ứng là 1,478 tỷ đồng và 1,646 tỷ đồng. Như vậy, giá pin của VF8 bản Eco và Plus lần lượt là 384 triệu và 383 triệu đồng.

Chi phí thuê pin cho VF8 từ ngày 1/9 cố định ở mức 4,95 triệu đồng.

Khách hàng sở hữu VinFast VF 8 nhận bảo hành sản phẩm chính hãng 10 năm, cứu hộ pin 24/7 (Mobile Charging), sửa chữa bảo dưỡng lưu động (Mobile Service), cứu hộ miễn phí 24/7 trong thời gian bảo hành…

Theo VinFast, hãng đáp ứng toàn bộ đơn đặt hàng VF 8 ở Việt Nam trong khoảng 6 tháng tới.

Bảo Nhi