Giá vàng trong nước không có nhiều biến động bất chấp trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang giảm mạnh khiến khoảng cách giá giữa hai thị trường ngày càng lớn.
0:00 / 0:00
0:00
Khoảng cách giữa giá vàng SJC và thế giới ngày càng lớn.
Khoảng cách giữa giá vàng SJC và thế giới ngày càng lớn.

Khảo sát đầu giờ sáng nay (13/5), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 69,55 – 70,15 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở ngưỡng 600 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang mua bán ở mức 69,45– 70,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 650 nghìn đồng/lượng.

Đây là phiên giảm thứ tư trong năm phiên gần đây của kim loại quý. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đang giảm khá mạnh khi giới đầu tư đổ vào đồng bạc xanh, được thúc đẩy bởi đặt cược vào việc Fed sẽ bám vào kế hoạch tích cực tăng lãi suất.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.823,6 USD/ounce, giảm 29,1 USD, tương đương 1,57% so với chốt phiên trước.

Vàng SJC gần như đi ngang bất chấp vàng thế giới lao dốc ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 18,55 triệu đồng/lượng, mở rộng tới 800 nghìn đồng so với khoảng cách 17,75 triệu đồng/lượng trong sáng qua.

Giá vàng thế giới đang lùi sát về mốc 1.800 USD/ounce khi đồng USD vượt đỉnh 20 năm vì lo ngại việc thắt chặt hơn các chính sách tiền tệ để kiểm soát sự leo thang của lạm phát sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu.

Mặc dù được coi là hàng rào chống lạm phát và là một khoản đặt cược an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế và chính trị, nhưng vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lợi suất như vàng.

Về mặt kỹ thuật, vàng đang có mức hỗ trợ vững chắc ở vùng 1.800 USD/ounce, tuy nhiên, nếu để thủng mốc này, thị trường có thể sẽ phải chứng kiến tình trạng bán tháo nhiều hơn.

Linh Linh