Kỳ vọng thị trường tạo đáy ở vùng 1.200 điểm vẫn còn nhưng hầu hết các CTCK đều không tỏ ra tự tin. Kịch bản khả quan nhất là thị trường sẽ tiếp tục bị thử thách và sẽ dần cân bằng lại.
0:00 / 0:00
0:00
Vẫn phải đương đầu với các nhịp nhúng xuống dưới 1.200 điểm

Dao động quanh 1.200 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Từ tuần sau, thị trường trong nước sẽ đón nhận các thông tin vĩ mô và báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp được đánh giá hết sức tích cực khi nền so sánh cùng kỳ thấp. Chỉ số VNI nhiều khả năng sẽ dao động xung quanh ngưỡng 1.200 điểm trước khi hồi phục sau loạt dữ liệu vĩ mô quý 3.

Đang nỗ lực xây nền ở 1.200 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)

VN-Index hiện đang nỗ lực xây nền trên vùng hỗ trợ 1.200 – 1.190 điểm. Nếu duy trì tốt trên khu vực hỗ trợ 1.200 - 1.190 điểm, chỉ số có thể sẽ tạo đà để kiểm định các vùng kháng cự phía trên (1.220 - 1.228 điểm). Ngược lại, nhiều khả năng VN-Index có thể sẽ tìm điểm cân bằng quanh vùng đáy tháng 7/2022.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì trạng thái giảm điểm, mốc hỗ trợ gần nhất là 1.200. Trong khi đó xu hướng trung hạn của VN-Index duy trì ở trạng thái đi ngang tại vùng 1.160 – 1.200. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức -7 (TIÊU CỰC). Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 12,9x.

Giao dịch ảm đạm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hoạt động giao dịch dự kiến sẽ ảm đạm vào tuần sau khi thông tin tăng lãi suất điều hành 1% đang tạo hiệu ứng tiêu cực trên thị trường.

Kiểm định 1.185 điểm (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Với việc VN-Index thiết lập mức thấp mới trong tuần và kể từ đầu tháng 8, bên bán có vẻ như đang lấy lại quyền kiểm soát thị trường.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ xuất hiện phiên giảm điểm để chỉ số VN-Index kiểm định hỗ trợ Fibonacci tiếp theo tại 1.185 điểm còn VN30 kiểm định vùng đáy trung hạn tại 1.200-1.210 điểm. Lực mua có thể sẽ được thúc đẩy từ các hỗ trợ ở vùng giá thấp và tạo ra sự giằng co cho thị trường sau đó.

Vẫn có thể thử thách bằng các nhịp nhúng dưới 1.200 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, Vn-Index bị bán khi chạm tới kháng cự ngắn hạn của MA5 cho thấy chỉ số vẫn đang thiên về xu hướng giảm điểm. Tuy vậy, khối lượng đã ở mức thấp cùng với việc dòng tiền lớn tập trung vào một vài ngành nhỏ như Xây dựng, Dầu khí, Bảo hiểm, giúp gia tăng kỳ vọng thị trường đã ở vùng đáy.

Ngưỡng kháng cự gần nhất ở mức 1.190 sẽ là mốc thử thách của VN-Index trong trường hợp điểm số giảm xuống dưới 1.200 trong phiên đầu tuần sau. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế đã có với các cổ phiếu Xây dựng, Điện, Chứng khoán, Dầu khí, bổ sung nhóm Bảo hiểm vào danh sách theo dõi.

Xu hướng giảm (Giảm)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn cho nên chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa xuyên thủng mức 1.200 điểm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn chưa nên mua mới giai đoạn này và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương