Nhận định chứng khoán 14/9

Vẫn chưa thể loại bỏ hết các nhịp rũ

Thị trường không quá tiêu cực nhưng việc nhà đầu tư thận trọng sẽ cần thời gian thêm để giải quyết. Các nhịp rũ lúc này vẫn sẽ có thể xuất hiện nhưng khả năng giảm sâu là khó.
Vẫn chưa thể loại bỏ hết các nhịp rũ

Rủi ro chủ yếu từ trong nước (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch hoặc giữ cổ phiếu với tỷ trọng thấp trong danh mục. Thị trường đang chiết khấu rủi ro chủ yếu từ thị trường trong nước hơn là tác động từ bên ngoài sau khi chứng khoán thế giới vẫn duy trì đà phục hồi sang phiên thứ 4 liên tiếp.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Diễn biến giảm điểm nhẹ giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức -4 điểm và vẫn giữ trạng thái đánh giá trong ngắn hạn là TIÊU CỰC. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 13,4x

Vẫn giằng co (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index vẫn đang trong quá trình giằng co tại khu vực 1.250-1.260 với thanh khoản thấp và chưa rõ xu hướng. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Xác suất giảm cao hơn (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục diễn biến thăm dò. Chỉ đến khi thanh khoản của hai sàn gia tăng cùng với hướng biến động của các chỉ số thì một kịch bản tăng hoặc giảm rõ nét hơn mới được hình thành. Với cấu trúc hiện tại, xác suất giảm của VN-Index vẫn đang cao hơn xác suất tăng điểm.

Tiếp tục giằng co (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

VN-Index vẫn duy trì trên ngưỡng MA50 (tương đương vùng 1.230 điểm). Sự xuất hiện của nến có thân mỏng cho thấy bên mua và bên bán đều tỏ ra khá lưỡng lự khiến xu hướng thị trường vẫn chưa rõ rệt. Biên độ giảm trong phiên của VN-Index khá hẹp nhờ lực cầu ở vùng giá thấp vẫn được duy trì.

Nhiều khả năng, chỉ số sẽ tiếp tục giằng co trong các phiên tiếp theo quanh MA100 (tương đương vùng 1.247 điểm) trước khi cho tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng sắp tới.

Nắm giữ tỷ trọng thấp (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 30-35% danh mục và chưa nên mua mới giai đoạn này.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Đọc tiếp

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện đã vượt mốc 24.000 VND trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống hậu ngày Vía Thần tài trong bối cảnh trên thị trường thế giới, kim loại quý đang được hưởng lợi nhờ căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Ảnh minh hoạ

Thị trường chứng khoán năm 2024 dự báo sẽ phân hoá

Dù bối cảnh chung đang thuận lợi cho thị trường chứng khoán khi lãi suất hạ thấp và phục hồi tăng trưởng đồng pha ở nhiều ngành nghề, định giá của nhiều cổ phiếu đã tiệm cận thậm chí vượt quá định giá trung bình dài hạn.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

Chat với BizLIVE